iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 20/5/2019, 13:59 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Avengers: Endgame' vượt doanh thu 'Avatar' ở thị trường Mỹ

Mục tiêu tiếp theo của phim là vượt mức 2,7 tỷ USD toàn cầu của 'Avatar' để trở thành phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Mở màn với 350 triệu USD ở thị trường Mỹ và 1,2 tỷ USD trên toàn thế giới, Endgame ngay lập tức trở thành "mối đe dọa" cho những bộ phim top đầu doanh thu phòng vé. Bộ phim thu về 2 tỷ USD với tốc độ đáng kinh ngạc và vượt mặt Titanic của James Cameron để trở thành bom tấn có doanh thu cao thứ hai thời đại.

Cuối tuần qua, Avengers: Endgame tiếp tục xác lập kỷ lục tại Mỹ khi vượt qua Avatar (2009) trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ hai tại thị trường nội địa. Theo số liệu từ Box Office Mojo, Endgame đang đạt mức 770 triệu USD ở Mỹ, còn Avatar là 760 triệu USD. Hiện, Endgame chỉ xếp sau Star Wars: The Force Awakens (936 triệu USD) trên bảng xếp hạng nội địa.

Bảng xếp hạng doanh thu toàn cầu tính đến ngày 20/5.

Bảng xếp hạng doanh thu toàn cầu tính đến ngày 20/5.

Sau khi đánh bại Avatar ở Mỹ, Endgame sẽ tiếp tục cuộc chiến phá kỷ lục của phim này trên toàn thế giới. Doanh thu toàn cầu của Avatar là 2,7 tỷ USD, trong khi Endgame hiện đã đạt 2,6 tỷ USD. Nếu vượt qua ngưỡng này, bom tấn nhà Marvel sẽ trở thành phim có doanh thu cao nhất thế giới, chiếm vị trí Avatar đã giữ suốt 10 năm qua.

Cũng trong cuối tuần qua, phần 3 của loạt phim về sát thủ John Wick đã ra mắt và bắt đầu gây bão phòng vé. Mùa phim hè, Endgame phải chia suất chiếu cho những bộ phim mới khiến tốc độ tăng doanh thu chậm lại.

 
 

Trích đoạn được yêu thích trong Avengers phần 3.

Thúy Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top