iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 9/1/2019, 15:38 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Aquaman' cá kiếm phòng vé, Justice League có cơ hội vực dậy

Sau 'Wonder Woman', 'Aquaman' trở thành tia hy vọng cho tương lai của vũ trụ DC.

Cuối năm 2017, cộng đồng hâm mộ các siêu anh hùng nhà Warner Bros rơi vào khoảng thời gian hoang mang kéo dài bởi những tin tức không mấy khả quan về dự án Justice League.

Aquaman cá kiếm phòng vé, Justice League liệu có cơ hội vực dậy?!

Justice League (Liên minh Công lý).

Bộ phim gây thất vọng trên chính sân nhà và doanh thu trên toàn thế giới chỉ cao gấp hai lần mức đầu tư. Đây là một kết quả thất bại khi so sánh với chiến thắng ngoạn mục của "hàng xóm" Marvel. Nội dung của Justice League cũng nhận những ý kiến trái chiều. 

Sau hàng loạt tác phẩm không gây được hiệu ứng như mong đợi là Man of Steel, Batman v Superman: Dawn of justice, Zack Snyder đã rời ghế đạo diễn. Người cầm trịch Justice League là Joss Whedon. Ông chịu trách nhiệm đạo diễn lẫn biên kịch của phim sau khi Zack Snyder ra đi.

Justice League dùng hơn 80% phần phim được ghi hình dưới bàn tay đạo diễn Zack Snyder.

Justice League dùng hơn 80% phần phim được ghi hình dưới bàn tay đạo diễn Zack Snyder.

Bên cạnh đó là việc các diễn viên thể hiện những nhân vật chủ chốt như Ben Affleck (Batman) sẽ ngừng hợp tác. Khán giả hẳn đã chuẩn bị tâm lý nhìn Henry Cavill (Superman) trong một hình tượng mới, điệp viên James Bond chẳng hạn.

Chính chủ nhà Warner Bros đã âm thầm gỡ thông tin ra rạp của phần 2 Justice League dự kiến vào tháng 6/2019. Tương lai vũ trụ DC sẽ "xoay xở" như thế nào vẫn còn bỏ ngỏ.

Việc rời đi của Ben Affleck và Henry Cavill trong vai trò Batman và Superman chỉ nằm ở vấn đề thời gian.

Việc ra đi của Ben Affleck và Henry Cavill trong vai trò Batman và Superman chỉ nằm ở vấn đề thời gian.

Tuy nhiên, sự kiện Aquaman đại thắng phòng vé như mở ra cơ hội lội ngược dòng dành cho vũ trụ này.

Công bằng mà nói nếu vắng mặt Batman và Superman, tuyến câu chuyện về đại hội siêu anh hùng sẽ trở nên mỏng và mất đi nhiều tiềm năng khai thác. Phương án diễn viên thay thế có thể khiến người hâm mộ phật lòng. Nhưng chiến thắng của Aquaman đã mở ra một cơ hội khác. Khán giả đang muốn nhìn thấy Arthur Curry nhiều hơn, cách anh chiến đấu và thể hiện khả năng lãnh đạo. Bảy biển hay thậm chí một nhóm anh hùng bảo vệ hòa bình địa cầu có thể là một gợi ý không hề tồi cho DC.

Aquaman cá kiếm phòng vé, Justice League liệu có cơ hội vực dậy?! - 5

Nhân vật Aquaman đang được đông đảo khán giả yêu mến.

Aquaman có thể cùng Martian Manhunter, Zatanna, Elongated Man, Vixen, Steel, Vibe và Gypsy lập một nhóm siêu anh hùng cứu thế giới riêng trong quá khứ, chuỗi phim sẽ là phần tiền truyện trong lúc chờ đợi DC điều chỉnh lại vũ trụ của mình sau cơn địa chấn khủng khiếp về nhân lực. Điều này đôi lúc trở thành con dao hai lưỡi. Người xem thường cần nhìn thấy một "đại ca" siêu anh hùng nhẵn mặt như Batman và Superman để yên lòng tin vào lý tưởng một nhóm siêu anh hùng, tuy nhiên, họ cũng muốn nhìn thấy thứ gì đó lạ mắt, thú vị.

Khi thế giới lâm nguy, nhất là thế lực của Lex Luthor manh nha kết hợp Deathstroke bùng nổ. Họ, những siêu anh hùng sẽ cùng trở lại chung tay với đội hình kỳ cựu là Wonder Woman, Flash, Cyborg "cân bằng" lại thế giới. Người hâm mộ có quyền hy vọng vào một kết thúc tốt đẹp và sáng sủa hơn cho vũ trụ DC mở rộng. Dù với phong cách bi tráng vốn có của chủ nhà, khi "đất chật người đông", phần trăm nguy cơ hy sinh vài nhân vật luôn ở số nhiều.

Aquaman cá kiếm phòng vé, Justice League liệu có cơ hội vực dậy?! - 6

Vũ trụ DC quy tụ đông đảo nhân vật nổi tiếng.

Kế hoạch của Warner Bros về dự án liên minh tiếp theo vẫn còn trong vòng cân nhắc nhưng bản thân đạo diễn James Wan - người góp công rất lớn trong thành công của Aquaman không chắc chắn sẽ đồng hành cùng anh hùng này ở phần phim tiếp diễn. Đó là thương thảo ban đầu của anh và hãng phim danh tiếng. Và thật sự Aquaman cần "phá đảo" ít nhất một lần nữa để chứng tỏ anh đủ tiềm lực đưa liên minh siêu anh hùng trở lại.

James Wan đang chỉ đạo một phân cảnh trong bom tấn Aquaman.

James Wan chỉ đạo một phân cảnh trong bom tấn Aquaman.

Nino

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top