iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 19/11/2017, 11:53 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

8 điều thú vị đằng sau các bộ phim siêu anh hùng của DC

Những sự thật bất ngờ xoay quanh việc sản xuất các bộ phim của DC.

1. Superman được tạo hình dựa trên Hercules

Hình tượng cơ bắp của Henry Cavill được huấn luyện viên thể hình tư vấn dựa trên thể trạng Hercules trong một bộ phim cùng tên sản xuất năm 1958. 

8-dieu-thu-vi-dang-sau-cac-bo-phim-sieu-anh-hung-cua-dc

Sau hơn 11 tháng tập luyện, Henry đã có một thể hình vô cùng ấn tượng và sức mạnh không khác gì siêu nhân: nâng được quả tạ 140kg.

2. Batmat không mang ủng

Trong bộ phim Batman Returns (1992), người dơi đã không mang ủng như thường lệ mà mang một đôi giày Nike được thiế kế đặc biệt cho phim, liền mạch với style của bộ áo giáp.

8-dieu-thu-vi-dang-sau-cac-bo-phim-sieu-anh-hung-cua-dc-1

Hiện nay, đôi Air Jordan 6 đang được rao bán trên Ebay với giá gần 200 triệu đồng. 

 
 

3. Wonder Woman từng bị phản đối

Gal Gadot là diễn viên nước ngoài (không có quốc tịch Mỹ) đầu tiên vào vai Wonder Woman. Có thể vì vậy, sau khi phim công bố dàn cast, DC đã bị fan phản đối khá mạnh mẽ vì trao vai diễn cho hoa hậu.

8-dieu-thu-vi-dang-sau-cac-bo-phim-sieu-anh-hung-cua-dc-2

Tuy nhiên, sau vài tháng luyện tập đủ bộ môn võ thuật như kung fu, múa kiếm và đấm bốc, Gal Gadot đã có màn ra mắt vô cùng thuyết phục. 

 
 

4. Man of Steel: Đạo diễn muốn Superman khoe thân

Cảnh cởi trần, khoe cơ bắp sáu múi của Henry Cavill thực ra không hề có trong kịch bản. Theo ý của đạo diễn Zack Snyder, có thể người xem sẽ nghi ngờ ông cho độn thêm cao su vào bộ giáp của Superman nên ông quyết định “chế” thêm một cảnh để Henry trình diễn body ấn tượng của mình. 

8-dieu-thu-vi-dang-sau-cac-bo-phim-sieu-anh-hung-cua-dc-3

5.  Ben Affleck có thể đã không đóng Batman vs Superman

DC đã mời Ben Affleck đạo diễn cho phim Man of Steel, mở ra cơ hội cho anh làm đạo diễn cho những series kế tiếp như Batman vs Superman. Vì không có kinh nghiệm đạo diễn phim siêu anh hùng và làm kỹ xảo, Ben đã từ chối. Nếu không, anh đã phải chọn một diễn viên khác thay chân mình vào vai Người Dơi trong những phim về sau. 

8-dieu-thu-vi-dang-sau-cac-bo-phim-sieu-anh-hung-cua-dc-4

6. Siêu nhân chỉ để đánh đấm

8-dieu-thu-vi-dang-sau-cac-bo-phim-sieu-anh-hung-cua-dc-5

Trong toàn bộ 3 tiếng của bộ phim Batman vs Superman, siêu nhân của chúng ta chỉ có đúng 42 câu thoại, được cho là siêu nhân kiệm lời nhất trong lịch sử DC.

 
 

7. Lời khuyên từ “cựu” người dơi

Trong một lần dẫn con trai đi mua một bộ giáp Batman, Ben Affleck vô tình gặp người dơi cũ - Christian Bale. Christian đã cho Ben một lời khuyên trước khi bắt đầu vai diễn là: “Hãy đảm bảo rằng anh đi tè được với bộ đồ người dơi kia.”

8-dieu-thu-vi-dang-sau-cac-bo-phim-sieu-anh-hung-cua-dc-6

8. Chiến binh lồng đen xanh sợ bay

8-dieu-thu-vi-dang-sau-cac-bo-phim-sieu-anh-hung-cua-dc-7

Ryan Reynolds đã thú nhận rằng anh cực kỳ sợ độ cao và đã nhiều lần thử nhảy dù nhưng thất bại. Để vào vai trong Green Lantern, anh đã phải mất đến bốn, năm ngày rèn luyện trên phim trường để có thể diễn mà không bị xanh mặt. 

 
 

NCP

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top