iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 5/7/2019, 09:12 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

5 sinh vật quỷ quyệt mới xuất hiện trong 'Annabelle Comes Home'

Danh sách 'anh chị em họ' của Annabelle ghi thêm tên của ma váy cưới, người lái đò âm phủ, ma sói…

Annabelle: Ác quỷ trở về là phần phim tiếp theo có sự xuất hiện của "cúp bế" được xem là ngọn đèn dẫn đường cho các linh hồn, ma quỷ tập hợp lại với nhau. Yếu tố kinh dị trong phim chưa đáp ứng mong đợi của một số khán giả nhưng phần phim này đã góp phần mở rộng vũ trụ quỷ ám Conjuring bằng việc giới thiệu nhiều tạo hình ma mị đang được giam giữ trong phòng của gia đình trừ tà Warren.

Chiếc váy cưới bị ám

5 sinh vật quỷ quyệt mới xuất hiện trong Annabelle comes home

Nằm ở góc phòng nhà Warren là chiếc váy cưới trắng muốt đặt bên cạnh hình chụp chủ nhân của nó. Theo con gái của Warren - Judy - kể thì người nào mặc chiếc váy này sẽ trở nên bạo lực, thích giết người.

5 sinh vật quỷ quyệt mới xuất hiện trong Annabelle comes home - 1

Có người cho rằng đây là chiếc váy của Anna Baker, là con gái của ông trùm ngành sắt Elias Baker rất giàu có vào những năm 1980. Vì người yêu không môn đăng hộ đối nên gia đình ra sức cấm cản. Từ đó, Anna quyết sống cô đơn đến lúc qua đời vào năm 1914. Sau này, nhiều người cho rằng từng nhìn thấy chiếc váy cưới lắc lư theo điệu nhạc dù được đặt trong tủ khóa chặt.

5 sinh vật quỷ quyệt mới xuất hiện trong Annabelle comes home - 2

Cũng có người cho rằng chiếc váy liên quan đến một người phụ nữ có tên gọi là White Lady ở nghĩa trang Union, thuộc tiểu bang Connecticut (Mỹ). Nhiều người lái xe qua đây sẽ thấy oan hồn cô dâu xuất hiện ở ghế sau xe khiến tài xế hoảng sợ và gây ra tai nạn. Những vết máu dính trên váy sẽ biến mất trước khi nó tìm nạn nhân mới.

Bộ giáp Samurai

5 sinh vật quỷ quyệt mới xuất hiện trong Annabelle comes home - 3

Sở hữu tạo hình khá ngầu với lớp giáp bảo vệ cùng chiếc mặt nạ ma quái nhưng bộ giáp chưa có đất diễn tương xứng. Trong phim, bộ giáp cử động dõi theo bước đi của các nhân vật rồi đứng chắn đường khi Judy cùng chị bảo mẫu tìm kiếm Annabelle.

Khán giả mong chờ giây phút bộ giáp ra tay cho nữ chính "ăn hành" nhưng khi giáp mặt nhau thì bộ giáp chỉ tái hiện những âm thanh hỗn loạn của một trận chiến xa xưa nào đó rồi để cho họ đi qua dễ dàng.

Khỉ chập cheng Jolly Chimp

5 sinh vật quỷ quyệt mới xuất hiện trong Annabelle comes home - 5

Jolly Chimp là một món đồ chơi đến từ Nhật Bản của công ty Daishin C.K. Cậu ta có đất diễn hẳn hoi trong phim ‘Toy Story 3’ và phim truyền hình ‘Supernatural’. Jolly Chimp sở hữu đôi mắt đỏ ngầu cùng âm thanh rình rang ở mỗi nơi cậu ta xuất hiện.

5 sinh vật quỷ quyệt mới xuất hiện trong Annabelle comes home - 6

Trong ‘Annabelle Comes Home’, Jolly Chimp cầm trên tay cây đàn accordion, lăn xuống kệ tính ra tay với Mary Ellen - bạn thân của bảo mẫu cho Judy - nhưng vẫn chưa làm được gì đáng kể.

Người lái đò âm phủ Ferryman

5 sinh vật quỷ quyệt mới xuất hiện trong Annabelle comes home - 7

Ferryman là một trong những sinh vật được khắc họa nhiều trong phần phim này. Trong thần thoại Hy Lạp, Ferryman hay còn gọi là Charon là vị thần cai quản sông Acheron. Ông ta đảm nhận trách nhiệm đưa linh hồn người đã khuất qua sông để đến âm phủ trình diện.

5 sinh vật quỷ quyệt mới xuất hiện trong Annabelle comes home - 8

Dù ở cõi trần hay địa ngục thì đều cần có tiền làm lộ phí nên người chết nào không được người thân đặt hai đồng xu lên trên mắt khi an táng sẽ không được qua sông. Họ sẽ trở thành vong hồn vất vưởng. Trong phim, Ferryman khoác chiếc áo choàng che kín thân người không khác gì bộ xương di động, cầm theo chiếc đèn vừa đủ rọi sáng màn đêm u ám.

Ma sói 

5 sinh vật quỷ quyệt mới xuất hiện trong Annabelle comes home - 9

Trong phim, ma sói xuất hiện sau màn sương mờ ảo, tấn công anh chàng si tình Bob. Khi bị anh ta đánh trả bằng cây đàn thì nó mau chóng tan biến thành làn khói.

5 sinh vật quỷ quyệt mới xuất hiện trong Annabelle comes home - 10

Theo ghi chép của nhà trừ tà Warren thì William Ramsey là trường hợp người hóa sói có thật ở London (Anh). Khi Ramsey đang chơi ngoài sân thì bị một linh hồn ma quỷ của một con sói nhập vào. Từ đó, cậu bé trở nên hung hãn và có sức mạnh hơn bạn bè cùng tuổi. Phần phim thứ 3 của "The Conjuring" sắp ra mắt sẽ khai thác sâu hơn về sinh vật này.


 Hoàng Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top