iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 2/10/2019, 16:06 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

4 cách để đưa Người Nhện rời khỏi vũ trụ điện ảnh Marvel

Theo thỏa thuận mới, Sony chỉ để Marvel làm thêm một phim nữa về Người Nhện nên hãng này sẽ phải chuẩn bị tinh thần chia tay nhân vật.

Hôm 27/9, Marvel và Sony cùng xác nhận đã đạt được thỏa thuận chung để giữ Spider-Man ở lại MCU. Theo hợp đồng, hãng phim siêu anh hùng sẽ làm thêm một phim nữa về Người Nhện, dự kiến phát hành tháng 7/2021. Chưa biết sau đó, hai bên có tiếp tục hợp tác nữa hay không. Nhưng nếu mọi việc kết thúc, có thể Marvel sẽ sử dụng các cách sau để đưa Người Nhện ra khỏi vũ trụ của mình mà không làm rối tung cốt truyện chung.

Xây dựng vũ trụ song song

Giả sử, Sony muốn giữ Tom Holland và dàn diễn viên hiện tại cho các dự án tương lai, Marvel sẽ cần giải thích tại sao Spider-Man không ở cùng vũ trụ với các siêu anh hùng khác (như Thor, Hulk, Doctor Strange...) nữa. 

Trong Spider-Man: Far From Home, Marvel đã nhắc đến ý tưởng về vũ trụ "song song tồn tại". Có thể, hãng phim sẽ sử dụng cách này để đưa Người Nhện tới một thực tại xen kẽ khác. Như vậy, khán giả sẽ có câu trả lời hợp lý về sự ra đi của Peter Parker. Sử dụng cách này, trong tương lai xa, Marvel vẫn còn cơ hội đưa Spider-Man trở lại vũ trụ của mình.

Cuối năm ngoái, Sony xây dựng thành công Spider-Verse, nơi tập hơn các phiên bản Người Nhện khác nhau. 

Cuối năm ngoái, Sony xây dựng thành công Spider-Verse, nơi tập hơn các phiên bản Người Nhện khác nhau. 

Giết chết Người Nhện

Cái kết bi kịch này có thể khép lại hoàn toàn tương lai Người Nhện ở MCU nhưng không nằm ngoài khả năng Marvel sẽ sử dụng, giống như cách hãng này đã "khai tử" nhân vật Iron Man. Sony sẽ xây dựng lại thương hiệu phim Spider-Man từ đầu mà không cần lo lắng tại sao Người Nhện không nhờ cậy đến sự giúp đỡ của những người bạn Avengers trong những tình huống khó khăn.

Cho Người Nhện "nghỉ hưu"

Năm nay khi hết hợp đồng với diễn viên Chris Evans (vai Captain America), Marvel đã đưa nhân vật này ra khỏi vũ trụ bằng cách cho anh ta nghỉ hưu. Hãng phim hoàn toàn có thể lặp lại ý tưởng này cho Spider-Man. 

Spider-Man vốn mang trên mình gánh nặng của hai chữ "trách nhiệm". Tuy nhiên, khi tháo bỏ lớp mặt nạ, anh trở về với tên thật Peter Parker, là một cậu bé tuổi teen đang đi học, thậm chí còn bị bạn cùng lớp trêu chọc, chế giễu. Có thể một ngày nào đó, anh ta bỗng nhiên bị mất siêu năng lực, hoặc đơn giản "nghỉ hưu non" vì muốn tập trung cho việc học và chăm sóc dì May. 

Bằng cách đó, Spider-Man sẽ lặng lẽ biến mất khỏi MCU. Hãng Sony chỉ cần tái khởi động loạt phim giống như cách họ làm ra Amazing Spider-Man sau khi bộ 3 phim Spider-Man đầu tiên (2002 - 2007) kết thúc. 

Peter Parker mới chỉ 16 tuổi và vẫn dang dở việc học ở trường. 

Peter Parker mới 16 tuổi và vẫn dang dở việc học ở trường. 

Người Nhện chưa bao giờ tồn tại

Nghe có vẻ không khả thi, nhưng cũng không nằm ngoài khả năng. Spider-Man: Far From Home đã kết thúc với một chuỗi after-credit khiến người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Theo đó, hai nhân vật Nick Fury và Maria Hill khán giả theo dõi suốt cả bộ phim thực chất chỉ là "hàng nhái" do người Skrull giả dạng. Sẽ thế nào nếu cả Peter Parker và dì May đều là "trò đùa" của đám người ngoài hành tinh Skrull? Nếu vậy, Marvel sẽ làm tiếp phim về người Skrull và để Peter Parker phiên bản thật xuất hiện trong phim của Sony. 

Ngoài 4 trường hợp trên, còn một khả năng nữa người hâm mộ mong chờ hơn cả. Đó là Sony và Marvel tiếp tục gia hạn hợp đồng sau khi bộ phim cuối cùng kết thúc. Thỏa thuận giữa hai bên thuận lợi và Marvel sẽ có đủ thời gian để kể hết những câu chuyện về Spider-Man. 

Thúy Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top