iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 5/3/2019, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

3 cảnh gây sốc bị cắt bỏ khỏi những bộ phim nổi tiếng

Ma hề ăn thịt em bé hay nữ tu hoan lạc với tượng chúa Jesus là những phân cảnh bị cắt trong các phim nổi tiếng như IT, The Devils...

1. Cảnh gã ma hề ăn thịt em bé trong IT

5 cảnh phim gây sốc đã bị cắt bỏ khỏi những bộ phim nổi tiếng

IT (Chú hề ma quái) là bộ phim kinh dị dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Stephen King. Bộ phim xoay quanh hành trình truy tìm gã ma hề Pennywise của nhóm bảy người bạn lấy tên "The Losers Club" trong một thị trấn nọ.

Sau khi công chiếu năm 2017, bộ phim gây sốc khi dàn cast tiết lộ cảnh quay rùng rợn đã bị cắt khi ra rạp: gã ma hề ăn thịt một em bé. Phân cảnh này được quay trực diện nên có thể gây ám ảnh cho cả những người vô tình lướt qua. Nhiều khán giả cho rằng, cảnh quay này quá khủng khiếp, nhất là khi nạn nhân còn là một đứa trẻ.

2. Cảnh nhóm nữ tu hoan lạc với tượng Chúa Jesus trong The Devils

5 cảnh phim gây sốc đã bị cắt bỏ khỏi những bộ phim nổi tiếng - 1

Bộ phim The Devils năm 1971 của đạo diễn Ken Russell tạo ra tranh cãi gay gắt về cảnh quay một nhóm nữ tu đang hoan lạc với một bức tượng Chúa Jesus có kích thước như người thật.

Để vượt qua vòng kiểm duyệt phim, đạo diễn Russell đã quyết định cắt cảnh quay này. Đến tận năm 2002, cảnh quay này mới được nhà báo Mark Kermode khôi phục lại và được chiếu như một phần trong phim tài liệu Hell on Earth của Russell.

Phim xoay quanh một linh mục của La Mã thế kỷ 17 bị xử tử vì nhận sự giúp đỡ của phù thủy. Bộ phim phải đối mặt với phản ứng tiêu cực từ khán giả và các nhà phê bình vì những chi tiết tình dục, tôn giáo nhạy cảm. Ban đầu, phim bị cấm chiếu ở nhiều nước, sau đó đã phải chỉnh sửa lại để được phát hành. Đến nay bản phim hoàn chỉnh, không bị cắt của The Devils vẫn chưa từng được lưu hành.

3. Cảnh đoàn làm phim hãm hiếp một phụ nữ trong Man Bites Dog

5 cảnh phim gây sốc đã bị cắt bỏ khỏi những bộ phim nổi tiếng - 3

Bộ phim đen trắng Man Bites Dog (1992) xoay quanh câu chuyện một đoàn làm phim ghi lại cuộc sống của tên giết người hàng loạt Benoit Poelvoorde. Bề ngoài gã là một người bình thường nhưng ẩn sâu bên trong là sự bệnh hoạn, ra tay giết người một cách dã man.

Để tránh bị gắn nhãn NC 17 (phim cấm người dưới 17 tuổi), cảnh quay gây tranh cãi nhất trong phim đã bị cắt. Cụ thể, đoàn làm phim đã cùng Benoit hãm hiếp tập thể một người phụ nữ, sau đó sát hại cô ta. Lý do cho hành động này là đoàn làm phim đã bị lôi kéo và ám ảnh về sự tàn bạo của Benoit trong suốt quá trình tiếp xúc với hắn.

Kiều Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top