iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 5/3/2018, 10:50 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

24 khoảnh khắc đắt giá trong lịch sử Oscar

Hãy nhìn lại một số khoảnh khắc đầy cảm xúc và đáng nhớ nhất trong lịch sử của giải thưởng Oscar danh giá.

24 khoảnh khắc đắt giá trong lịch sử Oscar

Bức ảnh selfie nổi tiếng của MC Ellen DeGeneres với hàng loạt ngôi sao: Bradley Cooper, Jared Leto, Jennifer Lawrence, Channing Tatum, Meryl Streep, Julia Roberts, Kevin Spacey, Brad Pitt, Lupita Nyong'o, Angelina Jolie, Peter Nyong'o Jr. trong lễ trao giải Oscar lần thứ 86 vào ngày 2/3/2014.

24 khoảnh khắc đắt giá trong lịch sử Oscar - 1

Judy Holliday (trái) ôm José Ferrer (giữa) trong niềm vui sướng khi Ferrer nhận giải Nam chính xuất sắc nhất cho bộ phim Cyrano de Bergerac tại lễ trao giải Oscar năm 1950. Judy Holliday cũng được vinh danh là Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất năm. Gloria Swanson (phải), người được đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, cũng nhảy lên sung sướng chia vui cho thành công của Ferrer.

24 khoảnh khắc đắt giá trong lịch sử Oscar - 2

Nữ diễn viên Hattie McDaniel nhận giải Oscar cho bộ phim Gone With the Wind tại nhà năm 1940.

24 khoảnh khắc đắt giá trong lịch sử Oscar - 3

Trong lễ trao giải Oscar năm 1973, một người phụ nữ da đỏ hoạt động nhân quyền có tên là Sacheen Littlefeather bất ngờ lên nhận giải Oscar Nam chính xuất sắc nhất thay huyền thoại Marlon Brando với vai diễn trong phim The Godfather. Littlefeather giải thích rằng, cô thay mặt Brando từ chối nhận giải nhằm phản đối cách đối xử của người Mỹ với dân da đỏ.

24 khoảnh khắc đắt giá trong lịch sử Oscar - 4

Lady Gaga thể hiện ca khúc cô tự sáng tác trong lễ trao giải Oscar lần thứ 88 ngày 28/2/2016.

24 khoảnh khắc đắt giá trong lịch sử Oscar - 5

(Từ trái qua) Joel Grey, Kevin Kline, Alan Arkin, Christopher Walken và Cuba Gooding Jr. lên công bố giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho Heath Ledger với bộ phim The Dark Knight, trong lễ trao giải Oscar lần thứ 81 ngày 22/2/2009. Heath Ledger đã qua đời năm 2008 và cha mẹ, chị gái của nam diễn viên lên nhận giải thay anh.

24 khoảnh khắc đắt giá trong lịch sử Oscar - 6

Nam diễn viên Sidney Poitier nhận giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại lễ trao giải Oscar lần thứ 36 cho bộ phim Lilies Of The Field, ngày 13/4/1964.

24 khoảnh khắc đắt giá trong lịch sử Oscar - 7

Năm 1946, Joan Crawford được trao giải Nữ chính xuất sắc nhất cho vai diễn trong phim Mildred Pierce ngay tại giường khi cô không đến dự Oscar với lý do bị ốm. Nhiều người cho rằng lý do thực sự Joan Crawford "trốn" lễ trao giải là vì sợ để tuột giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất về tay Ingrid Bergman. Khi chiến thắng, Crawford phải trang điểm qua loa để nhận tượng vàng.

24 khoảnh khắc đắt giá trong lịch sử Oscar - 8

Charlie Chaplin vinh dự nhận tượng vàng trong lễ trao giải Oscar lần thứ 44, ngày 10/4/1972.

24 khoảnh khắc đắt giá trong lịch sử Oscar - 9

Leonardo DiCaprio nhận giải Nam chính xuất sắc nhất cho phim The Revenant tại lễ trao giải Oscar lần thứ 88, ngày 28/2/2016. Đây là tượng vàng đầu tiên của nam diễn viên.

24 khoảnh khắc đắt giá trong lịch sử Oscar - 10

Nữ diễn viên Jennifer Lawrence vấp ngã khi lên nhận giải Nữ chính xuất sắc nhất cho bộ phim Silver Linings Playbook, ngày 24/2/2013.

24 khoảnh khắc đắt giá trong lịch sử Oscar - 11

Sự cố trao nhầm giải "Phim hay nhất" cho La La Land trong khi người chiến thắng thực sự là ekip phim Moonlight, tại lễ trao giải Oscar lần thứ 89, ngày 26/2/2017.  

Xem tiếp

Mộc Trà

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top