iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 17/2/2019, 14:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

21 nhân vật giống hệt nguyên mẫu nhờ tài hóa trang của Hollywood

Chủ đề: Oscars 202025

Không hẹn mà gặp, Oscars năm nay là cuộc chạm trán của 9 bộ phim được truyền cảm hứng từ những câu chuyện thật. 

Phim Bohemian Rahapsody

Bohemian Rhapsody chứa cả tính âm nhạc và sử thi khi tái hiện quá trình hoạt động của nhóm nhạc Queen lừng lẫy một thời nói chung và số phận thành viên Freddie Mercury nói riêng. Phim nhận 5 đề cử tại Oscars 2019.

Ngoài khâu casting được thực hiện kỹ càng để tìm ra người có hình hài của các thành viên nhóm Queens, các diễn viên đều phải trải qua những huấn luyện và tìm hiểu đặc biệt về đời sống cá nhân, sự nghiệp nhân vật mà họ đang thể hiện.

Áp lực lớn nhất đặt trên vai Malek khi anh hóa thân trở thành Freddie Mercury là ở chỗ Freddie Mercury không chỉ là biểu tượng âm nhạc mà còn là một phần văn hóa thế giới. Trước lúc ghi hình tại phim trường, Malek đã tham gia các khóa học về nhảy, phương ngữ để có thể trở thành một người Anh thuần chất. 

Freddie Mercury và Rami Malek

Freedie Mercury (trái) - Diễn viên Rami Malek (phải)

Freedie Mercury (trái) - Diễn viên Rami Malek (phải). Malek nhận được đề cử Nam diễn viên chính xuất sắc tại Oscars 2019.

Roger Taylor và Ben Hardy

Roger Taylor (trái) - Diễn viên Ben Hardy (phải)

Roger Taylor (trái) - Diễn viên Ben Hardy (phải).

Mary Austin và Lucy Boynton

Lucy Boynton (phải) đã hóa thân thành người phụ nữ duy nhất mà Freddie tin tưởng và thương yêu Mary Austin (trái)

Lucy Boynton (phải) đã hóa thân thành người phụ nữ duy nhất mà Freddie tin tưởng và thương yêu Mary Austin (trái).

Brian May và Gwilym Lee

Brian May (trái) - Diễn viên Gwilym Lee (phải)

Brian May (trái) - Diễn viên Gwilym Lee (phải)

 
 

Trailer phim.

Nữ hoàng Anne và Olivia Colman (The Favourite)

Trào lưu cung đấu năm 2018 không chỉ dừng lại tại châu Á. Tác phẩm The Favourite miêu tả vương triều hoàng gia Anh dựa trên những sự kiện có thật về cuộc đời nhiều biến cố của nữ hoàng Anne. Bối cảnh xảy ra vào thế kỷ XVIII, thời điểm vạch rõ sự hưng thịnh và nghèo đói rõ rệt giữa các tầng lớp trong xã hội Anh bấy giờ.

Đạo diễn Yorgos Lanthimos đã vời quái kiệt Sandy Powell, người giành ba giải Oscars cho hạng mục Phục trang xuất sắc nhất "đo ni đóng giày" từng bộ cánh áo giúp bộ ba Emma Stone, Rachel Weisz và đặc biệt Oliva Colman trong vai nữ hoàng nhút nhát Anne tỏa sáng.

Nữ hoàng Anne (trái) - Diễn viên Olivia Colman (phải)

Nữ hoàng Anne (trái) - Diễn viên Olivia Colman (phải). Olivia Colman được đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc.

 
 

Trailer phim.

Phim Vice

Khác hẳn với Bohemian Rhapsody hay The Favourite, không gian của Vice có phần dễ thở hơn với các nhân viên thiết kế hiện trường khi câu chuyện nằm ở thế kỷ 21 dưới thời tổng thống Geogre W.Bush.

Nhưng nỗ lực được ghi nhận nhiều nhất nằm ở sự hóa thân của Christian Bale khi ông trở thành phó tổng thống thứ 46 của nước Mỹ - Dick Cheney. Mỗi ngày Christian phải dành bốn giờ đồng hồ cho việc hóa trang và trước đó ông phải lên hẳn 46 pounds (hơn 20 Kg) để có tạo hình gần sát với Dick Cheney ngoài đời thực.

Lynne Cheney và Amy Adams

Vợ của vị phó tổng thống gian hùng Dick Cheney - Lynne Cheney (trái) - Diễn viên Amy Adams (phải)

Vợ của phó tổng thống Dick Cheney - Lynne Cheney (trái) - Diễn viên Amy Adams (phải).

Dick Cheney và Christian Bale

Dick Cheney vị phó tổng thống quyền lực suốt ba thập niên - Diễn viên Chritian Bale vừa nhận Quả cầu vàng vì màn hóa thân tuyệt đỉnh này.

Dick Cheney vị phó tổng thống quyền lực suốt ba thập niên (trái) - Diễn viên Chritian Bale vừa nhận Quả cầu vàng vì màn hóa thân tuyệt đỉnh này.

Geogre W. Bush và Sam Rockwell

Cựu tổng thống Mỹ Geogre W.Bush (trái) - Diễn viên Sam Rockwell (phải)

Cựu tổng thống Mỹ Geogre W.Bush (trái) - Diễn viên Sam Rockwell (phải).

Donal Rumsfeld và Steve Carell 

Cựu bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ Donald Rumsfeld (trái) - Diễn viên Steve Carell (phải)

Cựu bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Donald Rumsfeld (trái) - Diễn viên Steve Carell (phải).

 
 

Trailer phim.

Lee Israel và Melissa McCarthy (Can You Ever Forgive Me)

Nữ diễn viên McCarthy đã nhận được nhiều ghi nhận tích cực sau vai diễn nhà văn giả mạo Israel trong Can you ever forgive me. Tác phẩm mang thể loại chính kịch - hình sự nói về số phận của Lee Israel, người được gọi là kẻ giả mạo văn học. Phim cũng đề cập đến một tình bạn đặc biệt giữa một người đồng tính nữ như Israel và người bạn đồng tính nam của cô Jack Hock.

Lee Israel không phải là một nhân vật quá khó so với tài năng của McCarthy, tuy nhiên có thể nhận ra rõ nét diễn của cô đã có nhiều biến chuyển so với các nhân vật trước nhằm vẽ ra một nhà văn kỳ quặc đến thú vị cùng cuộc đời thăng trầm khó đoán. Tác phẩm cũng nhắc về đại dịch AIDS đang hoành hành trên khắp thế giới bấy giờ.

Nhà văn gây tranh cãi Lee Israel (trái) - Diễn viên Melissa McCarthy (phải)

Nhà văn gây tranh cãi Lee Israel (trái) - Diễn viên Melissa McCarthy (phải). Melissa McCarthy nhận đề cử Oscar Nữ chính xuất sắc.

Phim Green Book

Tác phẩm dựa trên người thật thường sẽ dễ tạo ra tranh cãi và không may nạn nhân của dư luận lần này là Green Book. Nội dung phim xoay quanh hai nhân vật chính là Don Shirley và Tony Lip. Nhạc sĩ dòng nhạc cổ điển Shirley muốn tìm một người đồng hành để giúp ông đến địa điểm biểu diễn thuận lợi và an toàn. Ông lựa chọn Tony Lip - vệ sĩ kiêm trách nhiệm tài xế như "green book" (tên gọi của một dạng cẩm nang du lịch) cho mình.

Phim điện ảnh Green Book được giới phê bình đánh giá rất cao và nhận nhiều đề cử ở các giải thưởng lớn. Tuy nhiên, tác phẩm vấp phải sự phản đối từ người thân của Don Shirley. Người nhà của ông cho biết Green Book là một "giai điệu giả dối" vì Tony Lip không thật sự quá thân với Shirley như phim miêu tả. Thậm chí, Shirley chưa bao giờ tự ti về màu da của mình cũng như e sợ những điều không may trên chuyến đi như Green Book đang trình chiếu.

Viggo Mortensen và Mahershala Ali đều được đề cử Oscars lần lượt là Nam chính xuất sắc và Nam phụ xuất sắc.

Don Shirley và Mahershala Ali 

Nhạc sĩ piano cổ điển và jazz Don Shirley (trái) - Diễn viên Mahershala Ali

Nhạc sĩ piano cổ điển và jazz Don Shirley (trái) - Diễn viên Mahershala Ali.

Frank Anthony Vallelonga (Tony Lip) và Vìggo Mortensen

Nam diễn viên kỳ cựu còn được biết đến với tên Tony Lip (trái) và series The Sopranos trên HBO - Diễn viên Vìggo Mortensen (phải)

Nam diễn viên kỳ cựu còn được biết đến với tên Tony Lip (trái) và series The Sopranos trên HBO - Diễn viên Vìggo Mortensen (phải).

>>> Xem tiếp

Nino

(Theo Vanity Fair)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top