iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 6/10/2017, 00:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

10 khoảnh khắc 'siêu hay' nhưng ai cũng lướt qua trong các bộ phim nổi tiếng

Có khi chỉ là một hình ảnh nhỏ thôi nhưng cũng có một câu chuyện đằng sau nó.

1. Home Alone

10-khoanh-khac-sieu-hay-nhung-ai-cung-luot-qua-trong-cac-bo-phim-noi-tieng

Trong Home Alone xuất hiện hình ảnh cô bạn gái của Buzz – anh trai cậu bé Kevin. Hình ảnh này thực chất do một cậu bé đóng giả thành. Do đoàn làm phim muốn một hình ảnh gây cười nhưng không muốn bất cứ cô bé nào bị tổn thương vì ngoại hình của mình bị đem ra làm trò đùa nên đã để một cậu bé đóng giả.

 Khi Kevin phát hiện ra bạn gái của anh trai

 
 

2. Harry Potter and the Goblet of Fire 

10-khoanh-khac-sieu-hay-nhung-ai-cung-luot-qua-trong-cac-bo-phim-noi-tieng-1

Nếu tinh ý, bạn sẽ thấy một dòng chữ rất thú vị trong phần chữ chạy cuối phim Harry Potter and the Goblet of Fire (Harry Potter và chiếc cốc lửa). Nguyên văn dòng chữ này ghi: Không có bất cứ con rồng nào bị tổn hại trong suốt quá trình quay phim. Dù là thế giới phù thủy nhưng vẫn biết bảo vệ động vật, nhất là với loài hiếm quý như rồng.

3. Titanic

10-khoanh-khac-sieu-hay-nhung-ai-cung-luot-qua-trong-cac-bo-phim-noi-tieng-2

Bức tranh khỏa thân nổi tiếng của nàng Rose trong Titanic, rất buồn là không phải do chàng Jack vẽ. Người thực hiện bức họa này là đạo diễn James Cameron. Tất cả tranh trong quyển ký họa của Jack cũng đều là của đạo diễn. Một điều thú vụ nữa là vì đạo diễn James Cameron thuận tay trái nên khi lên phim, bức tranh đã phải lật lại cho hợp với tay phải của Leonardo.

Đoạn phim Jack vẽ Rose khỏa thân

 
 

4. Jurassic Park

10-khoanh-khac-sieu-hay-nhung-ai-cung-luot-qua-trong-cac-bo-phim-noi-tieng-3

Trong Jurassic Park (Công viên Kỷ Ju-ra), âm thanh của loài khủng long Velociraptors giao tiếp với nhau được tạo ra từ…tiếng của loài rùa khi đang giao phối.

5. Wonder Woman

10-khoanh-khac-sieu-hay-nhung-ai-cung-luot-qua-trong-cac-bo-phim-noi-tieng-4

Khi đóng Wonder Woman, nữ diễn viên Do Thái Gal Gadot đã mang bầu tới 5 tháng. Vì vậy có một vài cảnh trong phim, phía sản xuất đã phải dùng thủ thuật để che bụng bầu của nữ diễn viên cũng như bảo đảm an toàn cho cô với các cảnh hành động.

Cảnh chiến đấu của Gal Gadot trong bộ phim.

 
 

6. The Hunger Games

10-khoanh-khac-sieu-hay-nhung-ai-cung-luot-qua-trong-cac-bo-phim-noi-tieng-5

Quốc gia Panem của The Hunger Games là một đất nước hư cấu. Cái tên Panem được viết tắt từ một cụm từ trong tiếng Latin là ”Panem et circenses" có ý nghĩa “Bánh mì và rạp xiếc”. Điều này có lẽ phù hợp với The Hunger Games khi người dân tại đây phải tham gia một trò chơi sinh tử để sinh tồn.  

7. Twilight 

10-khoanh-khac-sieu-hay-nhung-ai-cung-luot-qua-trong-cac-bo-phim-noi-tieng-6

Trong Twilight có một cảnh phim đặc biệt. Đó là cảnh khi Bella và bố mình đến nhà hàng, có một người phụ nữ tóc nâu cùng chiếc laptop xuất hiện. Đó chính là nhà văn Stephenie Meyer, tác giả của bộ truyện này.

Tác giả xuất hiện trong phim.

 
 

8. Up

10-khoanh-khac-sieu-hay-nhung-ai-cung-luot-qua-trong-cac-bo-phim-noi-tieng-7

Cảnh tượng ngôi nhà của ông Carl bay lên với chùm bong bóng là cảnh ấn tượng nhất của phim Up. Số bong bóng dùng để nâng ngôi nhà là 20,622 quả. Để thực hiện được điều này ngoài đời, người ta ước tính sẽ phải dùng đến 20 – 30 triệu quả bóng.  Nhưng trong quá trình làm bộ phim, nhóm tác giả đã “ăn bớt” và chỉ vẽ có 10,297 quả bóng mà thôi.

9. IT

10-khoanh-khac-sieu-hay-nhung-ai-cung-luot-qua-trong-cac-bo-phim-noi-tieng-8
10-khoanh-khac-sieu-hay-nhung-ai-cung-luot-qua-trong-cac-bo-phim-noi-tieng-9

Chú hề ma quái trong It được tạo hình dựa vào tên sát nhân John Wayne Gacy có thực ngoài đời. John Wayne Gacy là kẻ sát nhân hàng loạt và cưỡng hiếp trẻ em. Tên này thường hóa trang thành chú hề và xuất hiện trong bữa tiệc cho trẻ con. Hắn luôn tự giới thiệu mình là một thành viên tích cực của cộng đồng, gây quỹ cho trẻ em bị bệnh.

10. IT

10-khoanh-khac-sieu-hay-nhung-ai-cung-luot-qua-trong-cac-bo-phim-noi-tieng-10

Cậu bé Jackson Robert Scott đóng vai Georgie trong It cũng đã từng đóng hai phim kinh dị trước đó là Fear the Walking Dead Criminal Minds. Mới 9 tuổi nhưng Jackson chẳng sợ bất cứ điều gì và rất thoải mái khi ở trên phim trường.

Chi Chi (Theo BS)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top