iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 23/11/2015, 11:29 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tranh cãi nối tiếp xoay quanh talk show 'Những kẻ lắm lời'

Cho rằng bạn bè nghệ sĩ bị nhục mạ một cách vô văn hoá, MC Trấn Thành khuyên ekip Bitches in town nên đổi tên thành Những kẻ nhố nhăng.

Trấn Thành gọi talkshow Bitches in town là Những kẻ nhố nhăng

Trên trang cá nhân của mình, MC Trấn Thành cho biết, những ngày vừa qua khi nghe ồn ào xung quanh chuyện talkshow Những kẻ lắm lời gây xôn xao showbiz Việt, anh cũng lên mạng xem hai tập chương trình bàn về những nghệ sĩ ăn mặc xấu có tên Đông Nhi, Yumi..., và "những người không nên đi hát nữa", trong đó có Hari Won, Tóc Tiên... 

MC nổi tiếng cho rằng mình không chịu nổi nữa mới lên tiếng, vì bình thường anh ít nói tới ai trong showbiz và càng không muốn lôi ai lên mặt báo, và ngay cả trong ba nhân vật tâm điểm có một người anh từng rất yêu thương và ngưỡng mộ qua ngòi bút dí dỏm và thông minh là nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch. Quan trọng hơn, anh cho biết mình vẫn bức xúc dù họ chưa nhận xét gì đến anh trong chương trình. "Thấy bạn bè nghệ sĩ của tui bị nhục mạ một cách vô văn hoá, thiếu học, thật quá khó chịu. Nói thẳng nói thật ư? Thì đây là sự thật, nên đổi tên đi: "Những kẻ nhố nhăng''.

tranh-cai-noi-tiep-xoay-quanh-talk-show-nhung-ke-lam-loi

Trấn Thành bị ekip Bitches in town nhận xét là dẫn chương trình hơi ''lố''.

Tiếp đó, Đàm Vĩnh Hưng cũng nhận xét về show Những kẻ lắm lời rằng, xã hội quá nhiều tự do thì chắc chắn sẽ sản sinh ra nhiều tệ nạn và lai căng. "Thà mang tiểng cổ lỗ sỉ nhưng vẫn giữ được những điều hay lẽ phải và biết kính trọng người khác để không bị xã hội và người xem chương trình lên án. Và bây giờ để các cơ quan chức năng vào cuộc".

Nhà báo Trác Thúy Miêu: Nếu thấy phản cảm, có quyền quay lưng từ chối

Trong nhiều luồng quan điểm xoay quanh talkshow Bitches in town, một số nhân vật có tiếng nói cũng cho rằng, cần phải nhìn nhận khách quan rằng, không ít người phản đối chương trình này còn sử dụng ngôn từ nặng nề hơn cả 3 MC. Trên một bài phỏng vấn, nhà báo Trác Thúy Miêu cho biết: "Khi đọc những bình luận ở dưới, tôi thấy các bạn không bằng lòng với cách châm biếm của ba host trên nhưng lại thể hiện chúng bằng cách tấn công họ, xúc phạm họ còn nặng nề và khủng khiếp hơn".

"Truyền thông giải trí là một thị trường mở, bạn là người khoái ăn canh măng, không có nghĩa là bạn lượm gạch chọi vô ông bán rau dền. Bạn có quyền quay lưng từ chối. Nếu nhiều người đều không thích rau dền và quay lưng lại, ông bán rau dền chỉ có nước đóng sạp bỏ chợ mà thôi", nữ nhà báo cho biết.

tranh-cai-noi-tiep-xoay-quanh-talk-show-nhung-ke-lam-loi-1

"Hôm nay mặc xấu" là mục bị chỉ trích nhiều nhất trên show Những kẻ lắm lời.

Nhà báo Trần Thăng Long, quản lý của nhiều nghệ sĩ Việt tên tuổi cũng cho rằng, Những kẻ lắm lời là một show thú vị. "Cái hay và hấp dẫn nhất của show, là thay vì những người bình thường tám chuyện chê bai- gọi là bitching này kia về những vấn đề nóng, thì họ bật youtube, như được tham gia vào một đoạn bitching của những người cũng ở trong showbiz, có hiểu biết, có đẳng cấp, có kiến thức và có góc nhìn cận cảnh hơn rất nhiều.''

VJ Thùy Minh 'buồn vì show bị chê vô học'

Trên fanpage của mình, ekip Bitches in town đã phản ứng với nhận xét của Trấn Thành bằng cách đăng lại một tập chương trình từng nhận xét về Trấn Thành trong mục Gương mặt thân quen. Ở tập này, nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch đã nhận xét cách dẫn chương trình của Trấn Thành là "hơi lố" và nêu lý do là "đôi khi Trấn Thành quên mất mình là MC hay diễn viên hài". Tuy nhiên, MC Thùy Minh cũng nhận xét là trong một số chương trình như Người bí ẩn, Trấn Thành dẫn rất duyên.

Xem tập Những kẻ lắm lời nhận xét về MC Trấn Thành

VJ Thùy Minh cũng chia sẻ trên fanpage rằng, chị thấy ''buồn vì thấy những người chê BIT ăn nói vô học và muốn mình dừng show thì toàn dùng những lời rất 'có học'''.

tranh-cai-noi-tiep-xoay-quanh-talk-show-nhung-ke-lam-loi-2

Ekip Bitches in town sẵn sàng chấp nhận đóng show bị quá nhiều người quay lưng.

Thùy Minh cũng cho rằng các nghệ sỹ lên tiếng rất cảm tính. "Tại sao cảm tính thì họ hiểu. Mình chỉ dám chắc những ai mình thực sự quan tâm và không muốn họ hiểu lầm, thì mình đều nhắn tin riêng cho họ".

Stylist Lê Minh Ngọc phân tích, hãy xem xét đến yếu tố khán giả của Bitches in town là những người trẻ, quan tâm đến các vấn đề xã hội bao hàm yếu tố giải trí. "3 hosts của chương trình không phải dạng ngu ngốc, lao đầu vào sản xuất ra một chương trình vô nghĩa. Họ đều là những người trưởng thành, phát biểu quan điểm cá nhân về những vấn đề trong xã hội, khen chê rõ ràng, điều mà nhiều người chỉ dám núp sau bàn phím để gõ ra nó trên báo hay trên Facebook", anh khẳng định.

Cục chỉ đạo điều tra show Những kẻ lắm lời

Trước tình hình nhiều người phản đối talkshow Những kẻ lắm lời, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết đã chỉ đạo kiểm tra các video của chương trình Những kẻ lắm lời và sẽ tiến hành xử lý theo pháp luật tùy mức độ ảnh hưởng.

tranh-cai-noi-tiep-xoay-quanh-talk-show-nhung-ke-lam-loi-3 Phát ngôn chê sao mặc xấu dễ gây nóng mặt của ekip 'Bitches in town'

Mai Mai

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top