iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 24/9/2019, 19:43 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Phim 'Hai Phượng' dự tranh Oscar

Chủ đề: Oscar 202038

Phim của Ngô Thanh Vân được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi đi tham dự Oscar lần thứ 92 ở hạng mục "Phim quốc tế xuất sắc".

Hai Phượng sẽ đối đầu các bộ phim đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Một số ứng viên mạnh là ở hạng mục này là Parasite (Hàn Quốc, đoạt Cành Cọ Vàng LHP Cannes), Pain & Glory (Tây Ban Nha), Les Misérables (Pháp, giải của ban giám khảo ở Cannes), The Painted Bird (Czech) và System Crasher (Đức, giải Alfred Bauer ở LHP Berlin).

Chỉ 5 phim cuối cùng được chọn đề cử trong đêm trao giải, diễn ra vào tháng 2/2020.

Hai Phượng đại diện Việt Nam tham dự Oscar 2020

Hai Phượng do đạo diễn Lê Văn Kiệt thực hiện, Ngô Thanh Vân sản xuất kiêm đóng chính. Phim thuộc thể loại hành động giật gân, xoay quanh bà mẹ đơn thân Hai Phượng (Ngô Thanh Vân) phải đối đầu với một đường dây tội phạm bắt cóc và buôn bán nội tạng xuyên quốc gia để cứu đứa con gái bé bỏng tên Mai (Mai Cát Vy). Các diễn viên tham gia trong phim là Ngô Thanh Vân, Mai Cát Vy, Phan Thanh Nhiên, Phạm Anh Khoa và Trần Thanh Hoa.

Phim phát hành tại Việt Nam vào tháng 2 và ra mắt tại Mỹ một tháng sau đó. Bộ phim được Well Go USA Entertainment và Arclight Films mua bản quyền trình chiếu tại Mỹ, trở thành phim Việt đầu tiên làm được điều này. Riêng doanh thu của Hai Phượng tại thị trường Mỹ là 145.000 USD. Tổng doanh thu toàn cầu của Hai Phượng là 200 tỷ đồng.

Vào 2018, một phim do cho Ngô Thanh Vân sản xuất là Cô Ba Sài Gòn cũng đã đại diện cho Việt Nam tham gia tranh tài tại Oscar 2019. 

 
 

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top