iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 30/11/2017, 00:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Ngô Thanh Vân: 'Đóng Star Wars tôi được đón tiếp như siêu sao'

Chủ đề: Phim chiếu rạp165

Tham gia một vai diễn nhỏ trong phim bom tấn của Mỹ nhưng Ngô Thanh Vân gặp không ít áp lực, mất 3 tháng để học tập.

Ngô Thanh Vân là một trong những diễn viên châu Á hiếm hoi được chọn diễn xuất trong bom tấn Star Wars: The Last Jedi. Chị vào vai Paige, một phi công chiến đấu thuộc phe Kháng chiến. Paige là chị/em gái của Rose Tico - nữ kỹ sư sửa chữa tàu do diễn viên gốc Việt Kelly Marie Tran thủ vai. Paige là cô gái có khả năng chiến đấu thuần thục, được huấn luyện lái phi thuyền bởi phi công tài ba Poe Dameron (Oscar Isaac).

- Cảm xúc của chị khi được mời tham gia diễn xuất trong 'Star Wars'?

- Từ trước đến nay Vân ít khi nói về những cơ hội được hợp tác với Hollywood nhưng với Star Wars này, Vân cảm thấy rất vinh dự và tự hào. Nhận được cơ hội đó, nó như là trọng trách lớn đối với Vân vậy.

Như mọi người biết, cơ hội để người châu Á xuất hiện trong phim của Hollywood đã khó, huống hồ là một diễn viên Việt Nam. Vân chỉ có một vai rất nhỏ trong phim nhưng không vì thế mà Vân không đặt ra mong muốn. Đó là, thông qua bộ phim nhiều NSX trên thế giới sẽ biết đến đất nước, con người Việt Nam nhiều hơn.

Khi được biết mình cũng được ekip làm cho một con búp bê mang tính biểu tượng như những diễn viên chính, Vân càng cảm thấy tự hào hơn.

ngo-thanh-van-dong-star-wars-toi-duoc-don-tiep-nhu-sieu-sao

Thông tin Ngô Thanh Vân tham gia phim 'Star Wars: The Last Jedi' từng được báo chí nước ngoài đưa tin.

- Thời lượng xuất hiện trên phim của chị sẽ như thế nào?

- Hiện các diễn viên chưa ai được xem thành quả của mình hết và cũng không được phép tiết lộ nội dung gì của phim.

Vân đã có 3 tháng ở London để nắm bắt nội dung, cách làm việc của một ekip nước ngoài và có hai tuần để thực hiện những cảnh quay của mình.

 
 

Trailer 'Star Wars: The Last Jedi'

- Chị gặp phải những khó khăn gì khi đảm nhận vai diễn này?

- Lúc nhận vai, Ngô Thanh Vân gặp áp lực vô cùng lớn vì đây là một dự án bom tấn của Hollywood. Khó khăn lớn nhất là về mặt ngôn ngữ. Ekip nói chuyện tiếng Anh quá nhanh và chuẩn giọng Anh nên với một người Việt như Vân sẽ rất khó để hiểu những gì họ mong muốn. Những ngày đầu, Vân như phải "xoắn não" để nghe và hiểu được những gì họ muốn truyền tải.

Trước đó, thông tin, nội dung phim được giữ bí mật nên Vân không nắm rõ được kịch bản và chưa biết mình sẽ làm những gì. Về sau, khi đã bắt được nhịp thì mọi người cũng suôn sẻ hơn.

- Các pha hành động của Ngô Thanh Vân trong phim sẽ được thể hiện như nào?

- Vân rất tự tin vì kinh nghiệm từng tham gia nhiều phim hành động trước đó nhưng khi bước vào vẫn rất sợ. Vân như một cô học sinh bé nhỏ, phải đi học lại từ đầu tất cả mọi thứ. Ngay cả một cú té đơn giản cũng phải tập đi tập lại, chính xác đến từng chi tiết để không gây nên bất cứ tai nạn nào.

 
 

Ngô Thanh Vân chia sẻ mong muốn khi tham gia bom tấn Mỹ

- Chị nghĩ sao khi poster phim lại không thấy xuất hiện hình ảnh Ngô Thanh Vân?

- Nói thật lòng, không có gì khiến Vân cảm thấy hổ thẹn vì điều đó hết. Quan trọng nhất là cơ hội Vân được tham gia phim, gặp gỡ được những diễn viên tài năng của phim. Ở trong môi trường chuyên nghiệp như thế, Vân đã học hỏi được rất nhiều thứ. Vân không mong chờ gì quá nhiều ở vai diễn này để khoe khoang hết. Việc Disney chọn Việt Nam là địa điểm quảng bá phim và mang được nữ diễn viên Kelly Marie Tran sang Việt Nam giao lưu là điều khiến Vân quá tự hào rồi.

- Là một diễn viên châu Á hiếm hoi được tham gia vào dự án này, chị được đãi ngộ như thế nào suốt quá trình ở London?

- Khi đến với Star Wars, Vân cảm thấy mình được đón tiếp như... siêu sao vậy (cười). Từ khi Vân rời khỏi Việt Nam, sang đến London... đều cho xe đưa đón khiến mình cảm thấy xúc động. Không biết vai diễn đó nhỏ đến mức "xách dép" hay lớn, Vân được đón tiếp một cách rất chuyên nghiệp. Đó cũng là điều mà Vân học hỏi được từ họ. 

ngo-thanh-van-dong-star-wars-toi-duoc-don-tiep-nhu-sieu-sao-1

Diễn viên Ngô Thanh Vân.

- Tình cảm chị em giữa chị và bạn diễn gốc Việt - Kelly Marie Trần - như thế nào sau khi tham gia phim?

- Vân và Kelly Marie thấy may mắn khi được chọn đóng chung phim nhưng cũng gặp áp lực lớn. Ngay từ đầu, tất cả những luật lệ rất nghiêm khắc từ trên trường quay đến việc bảo mật thông tin. Kelly đến Anh trước khi phim khởi quay tận 6 tháng, Vân thì trước 3 tháng. Không ai được nói chuyện, chia sẻ bất cứ điều gì nên nhiều khi cảm thấy rất cô đơn.

Khi hai chị em gặp nhau, Vân như được tìm thấy người thân của mình. Sau đó, hai đứa tìm cách nói chuyện, đi ăn tối với nhau. Kelly cũng giúp đỡ Vân rất nhiều trong mọi việc.

Poster phim Star Wars: The Last Jedi.

Poster phim 'Star Wars: The Last Jedi'.

- Ngô Thanh Vân học hỏi được gì từ ekip làm phim Hollywood để áp dụng vào phim của mình?

- 3 năm qua Vân có cơ hội làm việc với ekip Hollywood qua 3 dự án phim. Chủ đích chính của Vân là học hỏi từ những cái nhỏ nhặt nhất từ cách tổ chức, lên kế hoạch, thực hiện các tiến độ công việc của họ như thế nào. Những vai diễn của Vân đều rất nhỏ. Vân cũng nói thẳng, để người châu Á xuất hiện trong các dự án bom tấn như Star Wars là rất khó. Việc của Ngô Thanh Vân là tiếp thu và học hỏi nó để áp dụng vào những dự án phim của mình.

Nhưng để áp dụng nó ngay vào phim thì còn có sự chênh lệch và xa lắm. Vân cần có thời gian để thẩm thấu và thay đổi thói quen làm phim trước đây. Sau Tấm Cám: chuyện chưa kể Cô Ba Sài Gòn, Vân mong muốn những dự án khác của mình sẽ đi theo hướng chậm mà chắc.

Star Wars: The Last Jedi tiếp tục câu chuyện của phần trước, khi quân Kháng chiến đang nắm phần thắng trong cuộc đối đầu với Tổ chức Thứ nhất. Nữ anh hùng Rey (Daisy Ridley thủ vai) tới hành tinh lạ Ahch-To và có cơ hội tầm sư chiến binh Luke Skywalker. Bậc thầy Jedi này hướng dẫn Rey cách sử dụng Thần lực. Lúc này, Chỉ huy Tối thượng Snoke của Tổ chức Thứ nhất bắt đầu mở cuộc thanh trừng, giáng xuống những thành viên nòng cốt của lực lượng Kháng chiến.

Star Wars: The Last Jedi của đạo diễn Rian Johnson sẽ ra rạp tại Việt Nam từ ngày 15/12.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top