iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 6/2/2013, 14:23 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Mỹ nhân kế' vượt mặt '5 nàng tiên' 3 ngày đầu ra mắt

Dù bị chê tơi tả nhưng bộ phim có Hà Tăng, Thanh Hà... vẫn được công chúng xem nhiều.

'Nhà có 5 nàng tiên' hài hước mà không quá lố

'Tiệc' phim Tết 2013 có món gì ngon?

Chính thức ra rạp từ hôm 1/2, Mỹ nhân kế của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng thu hút đông đảo sự quan tâm của khán giả cả nước. Trong ngày khởi chiếu, hơn 40.000 vé được bán ra và các suất chiếu đều kín chỗ và sau ba ngày cuối tuần, Mỹ nhân kế thu về gần 12 tỷ đồng, trong đó có khoảng 60% doanh thu từ vé 3D.

Trong khi đó, sau 3 ngày chính thức ra mắt công chúng yêu điện ảnh toàn quốc, bộ phim Nhà có 5 nàng tiên đã có 45.000 lượt khán giả đến thưởng thức phim, thu về hơn 4 tỷ đồng. Phim ra mắt chậm hơn Mỹ nhân kế 1 ngày, từ ngày 2/2. Đây được xem là hai bộ phim cạnh tranh nhau quyết liệt nhất trong mùa Tết này. Nếu như Nhà có 5 nàng tiên kéo khán giả đến rạp bằng bộ đôi diễn viên hài gạo cội Hoài Linh, Việt Hương thì Mỹ nhân kế có những mỹ nhân nổi tiếng nhất của showbiz Việt: Hà Tăng, Thanh Hằng...

So về nội dung, Mỹ nhân kế nhận được nhiều ý kiến trái chiều hơn so với Nhà có 5 nàng tiên. Một phần cũng vì nhà sản xuất PR khá hoành tráng trên các phương tiện thông tin đại chúng nên khán giả đặt khá nhiều kỳ vọng. Kết quả là, những háo hức mong đợi của khán giả vẫn chưa được thỏa mãn khi xem phim: "Xem phim mình thấy buồn ngủ kinh khủng. Mặc dù người đẹp, cảnh quay đẹp, kỹ xảo đẹp nhưng nó cứ trôi qua nhàn nhạt thế nào ấy. Có cảm giác đạo diễn làm chưa tới thì phải", một khán giả vừa xem phim về nhận xét.

Dù vậy, bạn Kim Nga (Q. 1) vẫn cho rằng: "Nên đi xem thử cho biết. Phim không hay lắm nhưng nói chung coi được. Diễn viên chính đẹp, nhạc phim hay, cuối phim Uyên Linh xuất hiện khá thú vị. Dù sao đây cũng là phim 3D thứ 2 ra mắt nên cũng cần đi xem để biết điện ảnh Việt Nam phát triển thế nào".

Nhà có 5 nàng tiên nhận được những phản hồi khá nhẹ nhàng và tích cực. Võ Diệu Linh, 21 tuổi, chia sẻ: “ Mình nghĩ đây là bộ phim thích hợp với mọi lứa tuổi, phù hợp với khẩu vị cả trong Nam, ngoài Bắc, nội dung phim sâu sắc, mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc, hơn 90 phút xem phim mình cảm thấy rất hổi hộp, háo hức, chờ đợi không biết những phút tiếp theo bộ phim sẽ mang lại bất ngờ gì và bộ phim đã không phụ sự mong đợi của mình, 1 cái kết hoàn hảo và không thể đoán trước”.

 Độc giả Nguyễn Sơn Tùng có lý lẽ riêng khi cho rằng: "Nếu quan tâm đến kĩ xảo thì mình sẽ xem những bộ phim của nước ngoài, điện ảnh Việt Nam chưa phát triển lắm về kĩ xảo trong phim. Vì vậy mình chọn Nhà có 5 nàng tiên để được thỏa mãn về nội dung kịch bản chứ không phải là mặt hình ảnh”.

Nhà có 5 nàng tiên có lợi thế ở chỗ đối tượng khán giả đa dạng, từ những em bé nhỏ xíu đi cùng cha mẹ cho tới các cụ già lớn tuổi đều có thể hài lòng. Trong khi đó, Mỹ nhân kế thích hợp với giới trẻ, với dàn diễn viên xinh đẹp cùng những "cảnh nóng" gây tò mò của Hà Tăng, Thanh Hằng hay Phạm Anh Khoa và Diễm My 9X.

Vân An

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top