iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 22/7/2017, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Khán giả 'Phù thủy xứ Oz' tận mắt chứng kiến tai nạn suýt thiêu sống diễn viên

Cảnh quay suýt giết chết nữ diễn viên Margaret Hamilton (vai Phù thủy Xấu) vẫn được giữ nguyên, đưa vào phim.

Phù thủy xứ Oz (The Wizard of Oz) được ra mắt năm 1939. Bộ phim trở thành tác phẩm kinh điển của lịch sử điện ảnh thế giới vì kỹ thuật quay đi trước thời đại và hình ảnh mang đậm tính duy mĩ. Tại thời điểm thập niên 30 công nghệ kỹ xảo chưa phát triển ekip làm phim phải tự thiết kế các bộ máy thủ công nhằm tạo hiệu ứng phép thuật. Vì sự thô sơ này, một tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra trên phim trường và được đưa luôn vào bản phim công chiếu chính thức.

 
 

Cảnh phim quay lại tai nạn cháy của Phù thủy xứ Oz

Nữ diễn viên Margaret Hamilton vào vai Phù thủy Xấu - phản diện chính của bộ phim. Cảnh phim xảy ra tai nạn là lúc mụ phù thủy xuất hiện lần đầu tiên trên màn ảnh. Khi bộ phim ra mắt, người xem vừa kinh hãi vừa xuýt xoa với hiệu ứng tuyệt vời của tổ đạo cụ khi được chứng kiến mụ phù thủy biến đi trong làn khói đỏ ma quái cùng ngọn lửa bùng lên dữ dội.  

Hóa ra, chi tiết lửa bùng lên vốn không có trong kịch bản mà là một sự cố nằm ngoài ý muốn. Tổ đạo cụ đã dựng sân khấu quay với một lối đi ở phía dưới. Nữ diễn viên Margaret sẽ được kéo lên sân khấu qua một cánh cửa nhỏ, khói đỏ cũng được thổi lên từ cánh cửa này để tạo hiệu ứng phép thuật của phù thủy. Diễn viên và ekip phải căn thời gian di chuyển, đọc thoại sao cho khớp với máy thổi khói. Người xem có thể dễ dàng nhận ra phần khói đỏ bốc lên theo hình vuông và xuất hiện trước khi Margaret kịp đứng vào đúng vị trí.

Có thể vì luống cuống khi thổi khói lệch thời gian nên tổ ekip đã sơ suất để xảy ra tai nạn. Chất khói bị bắt nhiệt và bốc cháy bừng bừng, nuốt nữ diễn viên trong biển lửa. Sau cảnh quay, Margaret bị bỏng ở mặt và 2 cánh tay, mất nhiều tuần để hồi phục. Cũng chính vì vậy cảnh phim này chỉ có thể quay một lần và được sử dụng luôn. Đây là một trong những tai nạn phim trường hy hữu mà khán giả được tận mắt chứng kiến.

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Khiết

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top