iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 17/6/2012, 06:21 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Điểm mặt những kẻ đáng ghét nhất phim kiếm hiệp Kim Dung

Toàn những nhân vật xem mà muốn đập luôn tivi vì tức thui ý.

Những cặp tình nhân kinh điển trong tiểu thuyết Kim Dung

Diệt Tuyệt sư thái (Ỷ thiên đồ long ký): Thân nương nhờ cửa Phật, đại diện cho chính nghĩa nhưng lại vì báo thù riêng mà lạm sát giáo đồ Minh giáo. Bị gọi là "gái già gàn dở", ương ngạnh thà chết chứ không để cho Trương Vô Kỵ đụng tới vạt áo của bà, lại còn ác độc tới mức cưỡng ép môn đồ phải tuân theo ý mình nếu không thì giết không tha.

Nhạc Bất Quần: Kẻ ngụy quân tử đểu giả đáng ghét nhất trong Tiếu ngạo giang hồ, vẻ ngoài đạo mạo nhưng bên trong thì nham hiểm, không từ thủ đoạn, sẵn sàng bán rẻ con gái, tự cung thành ái nam ái nữ để đạt được ngôi minh chủ võ lâm.

Thành Côn (Ỷ thiên đồ long ký): lập mưu giết hại cả nhà Tạ Tốn và vô số người vô tội hòng tiêu diệt Minh giáo, trả mối thù bị cướp người yêu. Là một kẻ hai mặt, thâm trầm xảo quyệt, mưu mô thủ đoạn.

"Xích luyện tiên tử" Lý Mạc Sầu (Thần điêu đại hiệp): phản bội sư môn, ôm hận tình mà trở thành kẻ độc địa thủ đoạn, một đạo cô sát nhân cuồng bạo, cản trở mối tình Dương Quá - Tiểu Long Nữ, cuối cùng thì trúng độc hoa tình và nhảy vào biển lửa tự sát.

Khang Mẫn (Thiên long bát bộ): Người đàn bà lẳng lơ điêu ngoa, ích kỷ nhỏ nhen, điển hình của loại người "không ăn được thì đạp đổ".

Cốc chủ Tuyệt Tình cốc Công Tôn Chỉ (Thần điêu đại hiệp): Được coi là kẻ tiểu nhân nhất trong các nhân vật của Kim Dung, vì căm ghét vợ mà ra tay giết hại vợ một cách dã man, lại ham mê sắc đẹp của Tiểu Long Nữ nên tìm mọi cách để chiếm được nàng.

Mộ Dung Phục (Thiên long bát bộ): Cũng là một kẻ tiểu nhân ngụy quân tử, ích kỷ, độc ác tàn nhẫn khi sẵn sàng vứt bỏ vị hôn thê để chạy theo danh vọng và giết chết hai thủ hạ luôn trung thành với mình, được Đoàn Dự tha chết cho nhưng lại lấy oán trả ơn.

Dương Khang (Anh hùng xạ điêu): nhận giặc làm cha, ôm mộng giàu sang phú quý, giúp kẻ thù chống lại quê hương mình, gây ra nhiều tội ác. Nhân vật này chắc chỉ làm đúng được một điều duy nhất là yêu Mục Niệm Từ và sinh ra Dương Quá.

Quách Phù (Thần điêu đại hiệp): con gái đầu lòng của Quách Tĩnh - Hoàng Dung, từ nhỏ đã được nuông chiều nên trở thành một đại tiểu thư đỏng đảnh hống hách, coi trời bằng vung. Khinh thường Dương Quá nhưng khi thấy hắn trở nên tài giỏi thì lại thích, không được đáp lại thì ganh ghét, xỉa xói; khiến khán giả tức điên nhất là cô ta chặt đứt cánh tay Dương Quá nhưng lại chẳng phải trả giá gì. 

Chu Chỉ Nhược (Ỷ thiên đồ long ký): một nhân vật thâm trầm mưu mô, tuy cũng có nỗi khổ nhưng hành vi ăn cắp rồi giết người đổ tội cho Triệu Mẫn hòng chiếm được Trương Vô Kỵ dù sao vẫn thể hiện cái ác trong nội tâm Chu Chỉ Nhược. Con người này cũng hai mặt không kém khi giả vờ yếu đuối vô tội trước mặt Vô Kỵ dù kẻ chủ mưu chính là mình.

A Tử (Thiên long bát bộ): được coi là nhân vật đáng thương hơn đáng giận. Tuy vậy, nhiều người vẫn không tránh khỏi ác cảm với A Tử khi cô không hề thấy đau buồn tẹo nào khi chị gái chết thảm, lợi dụng Trang Tụ Hiền rồi thản nhiên đá hắn đi, đòi móc mắt người khác để chữa mắt cho mình, và khi cô bị lừa một cách ngu ngốc khiến cho Tiêu Phong bị bắt.

Doãn Chí Bình (Thần điêu đại hiệp): Tên này không phải kẻ không việc ác nào không làm, cũng chỉ là một đạo sĩ nho nhỏ trong Toàn Chân phái mà thôi, thế nhưng hắn lại khiến người ta khinh bỉ vì là kẻ tu đạo nhưng lại mê đắm Tiểu Long Nữ, không biết xấu hổ mà ra tay hủy hoại sự trong sạch của nàng,

Tú Thiên

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top