iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 29/3/2016, 10:31 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đại úy Shi Jin ban đầu không có trong kịch bản

Chàng đại úy chỉ là nhân vật được biên kịch Kim Eun Sook sửa lại chứ không phải là nhân vật gốc của kịch bản.

1. Đại úy Yoo Shi Jin ban đầu không có trong kịch bản

Kịch bản gốc của biên kịch Kim Won Suk với tên gọi Doctors's Story nhận giải thưởng năm 2011. Năm 2014 mới được chuyển sang phim truyền hình. Trong nguyên tác, Yoo Shi Jin là một bác sĩ chứ không phải quân nhân. Năm 2014, giám đốc Barunson và biên kịch Kim Won Suk mời biên kịch Kim Eun Sook đổi kịch bản thành phim truyền hình, lúc đó, dự án The Heirs vừa kết thúc nên Kim Eun Sook nảy sinh hứng thú đối với kịch bản này. Bà kiến nghị đẩy mạnh chi tiết tình yêu trong phim, đổi nam chính từ bác sĩ thành "lính đặc chủng".

dai-uy-shi-jin-ban-dau-khong-co-trong-kich-ban

Nhân vật Yoo Shi Jin trong kịch bản lúc đầu là bác sĩ.

Khi Hậu duệ của Mặt trời được phát sóng, nhân vật đại úy Shi Jin (Song Joong Ki đóng) là yếu tố chính làm nên thành công của bộ phim. Khán giả nhận xét tình yêu giữa bác sĩ và quân nhân nơi chiến trường cũng mang nhiều tính nhân văn hơn. Câu chuyện tình yêu lãng mạn nhưng cũng nguy hiểm của Shi Jin - Mo Yeon khiến người xem hồi hộp chờ từng tập phim.

2. Song Joong Ki bị thương nặng, Hậu duệ của Mặt trời liên tiếp gặp khủng hoảng

Phía nhà sản xuất đã thông báo Song Joong Ki bị thương trong lúc quay phim, anh bị gãy cổ tay, đầu gối chân phải bị đứt dây chằng. Do tiến bộ quay phim liên tiếp, nam diễn viên phải nhịn đau, chỉ nghỉ ngơi 10 ngày để hoàn thành nốt những cảnh quay cuối cùng. Trong buổi họp báo tuyên truyền, Joong Ki cho biết vết thương đã đỡ hơn nhưng thỉnh thoảng vẫn bị đau.

dai-uy-shi-jin-ban-dau-khong-co-trong-kich-ban-1

Nam diễn viên từng bị thương nặng vì Hậu duệ của Mặt trời.

Quá trình thực hiện Hậu duệ của Mặt trời cũng liên tiếp gặp những khó khăn. Sau khi Song Joong Ki xuất ngũ hai ngày, ekip phim bắt đầu luyện tập kịch bản. Vì khủng hoảng dịch bệnh MERS ở Hàn Quốc nên lại bị kéo dài một tháng mới có thể khởi quay.

dai-uy-shi-jin-ban-dau-khong-co-trong-kich-ban-2

Đoàn làm phim gặp nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện.

Tháng 9/2015, phim bắt đầu quay ở Hi Lạp, sau khi đến nơi lại mưa liên miên, phải hoàn thành các cảnh quay ở nước ngoài trong điều kiện gió bão khắc nghiệt, vô cùng khẩn trương. Để hoàn thành những thước phim đẹp như tranh trên màn ảnh, đài KBS hoàn đầu tư số tiền lên tới 13 tỷ won, chưa kể tiền cho phần hậu kỳ công phu.

dai-uy-shi-jin-ban-dau-khong-co-trong-kich-ban-3 Song Joong Ki từng chịu đau để được nói một câu trên phim

Quỳnh Mai

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top