iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 22/3/2019, 20:35 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chủ tịch hãng phim Warner Bros bị bãi nhiệm vì bê bối tình dục

Hãng phim nổi tiếng đưa ra quyết định bãi nhiệm vị trí Chủ tịch của Kevin Tsujihara nhằm hạn chế tổn thất và ảnh hưởng xấu.

Ông Kevin Tsujihara - Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Giám đốc điều hành của hãng phim danh tiếng Warner Bros vừa bị bãi nhiệm vì những sai phạm liên quan đến đời sống cá nhân. Quyết định đưa Kevin khỏi vị trí quyền lực dựa trên hàng trăm tin nhắn qua lại giữa ông và nữ diễn viên trẻ Charlotte Kirk. Đây được xem là "mảnh ghép cuối cùng" để kết thúc quá trình điều tra về hành vi liên quan đến tình dục, bắt đầu từ tháng 11/2017.

Theo tố cáo, Kevin Tsujihara từng hứa sẽ thúc đẩy sự nghiệp, danh tiếng cho nữ diễn viên Charlotte Kirk thông qua việc tác động gián tiếp đến các buổi thử vai trong các dự án trực thuộc Warner Bros. Ông được cho đã giúp Charlotte Kirk nhận được một vai nhỏ trong hai dự án How To Be Single (2016) và Ocean’s 8 (2018).

Kevin Tsujihara từng gắn bó với Warner Bros một thời gian dài trước khi vướng vào tin đồn bê bối tình dục.

Kevin Tsujihara gắn bó với Warner Bros một thời gian dài trước khi vướng vào tin đồn bê bối tình dục.

Tin đồn về mối quan hệ bất chính của Kevin Tsujihara có từ 2017. Việc điều tra chỉ bắt đầu diễn ra khi John Stankey - người đang giữ chức giám đốc điều hành của WarnerMedia nhận được thư tố cáo nặc danh về lãnh đạo đương nhiệm của Warner Bros hứa hẹn đổi chác với một nữ diễn viên trẻ. Cuối thư, người gửi ký hiệu tên viết tắt là "CK". Nhiều người nghi ngờ rằng, lá thư kia do Kirk chấp bút. Warner Media nhanh chóng nhờ công ty luật Munger Tolles & Olson vào cuộc nhưng không tìm được bằng chứng sáng tỏ.

Theo THR (The Hollywood Reporter), Stankey đã phát biểu: "Việc Kevin Tsujihara bị bãi nhiệm khỏi chức Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Giám đốc điều hành nhằm bảo toàn lợi ích tối đa cho Warner Bros, WarnerMedia và tất cả đồng nghiệp và đối tác của chúng tôi... Kevin tự nhận thấy sai phạm của anh ta trái với kỳ vọng lãnh đạo được công ty đặt ra và có thể ảnh hưởng đến việc điều hành trong tương lai...".

Warner Bros đang ráo riết hoàn tất việc điều tra nhưng quyết định cho Kevin thôi việc được thi hành lập tức. Hiện hãng phim vẫn chưa đưa ra cái tên thay thế vị trí của Kevin.

John Stankey đại diện Warner Bros phản hồi sự việc của Kevin.

John Stankey đại diện Warner Bros phản hồi sự việc của Kevin.

Nữ chính trong câu chuyện trên Charlotte Kirk chia sẻ với báo giới rằng những tin nhắn THR đưa ra không liên quan gì đến mình. Mối quan hệ giữa cô và Kevin đã kết thúc từ rất sớm.

Riêng Kevin Tsujihara từng lên tiếng phủ nhận các cáo buộc liên quan đến mình. Cho đến khi THR công bố bằng chứng đích xác, Kevin Tsujihara phải công khai xin lỗi. "Tôi thật sự hối tiếc vì những sai lầm trong cuộc sống cá nhân đã gây tổn hại và khó xử cho những người tôi trân quý nhất. Tôi cũng thật sự xin lỗi vì hành động cá nhân gây ảnh hưởng đến tập thể và tất cả mọi người", ông nói.

Hiện Kevin vẫn hợp tác với hãng phim để hỗ trợ việc điều tra.

Nữ diễn viên Charlotte Kirk lên tiếng phủ nhận không liên quan đến báo cáo của trang THR.

Nữ diễn viên Charlotte Kirk lên tiếng phủ nhận không liên quan đến báo cáo mà trang THR đưa ra về mình.

Kevin Tsujihara là "ông lớn" tiếp theo liên quan đến các vụ bê bối tình dục sau khi phong trào #MeToo nổ ra tại Hollywood và lan rộng khắp thế giới. Công chúng có thể phần nào thấy được mặt đen tối của nền công nghiệp giải trí vốn hào nhoáng này.

Nino de feliz

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top