iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 19/7/2018, 12:15 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Yêu say đắm nhưng cặp 'Bạch xà truyền thuyết' chỉ hôn giả vờ

Dương Tử và Nhậm Gia Luân bị khán giả chỉ trích thiếu chuyên nghiệp khi dùng người đóng thế cho cảnh hôn.

Thiên kê chi Bạch xà truyền thuyết đang là một trong những bộ phim hot nhất Trung Quốc hiện nay, chiếm giữ ngôi đầu lượt xem khi phát sóng trên mạng iQiyi từ ngày 9/7. Phim được chuyển thể từ truyền thuyết dân gian Bạch xà, từng được dựng thành phim với nhiều phiên bản nổi tiếng như Tân Bạch nương tử truyền kỳ 1992 (Triệu Nhã Chi, Diệp Đồng đóng chính), Bạch xà truyện 2006 (Lưu Đào đóng chính).

Phiên bản năm 2018 có tên Thiên kê chi Bạch xà truyền thuyết do Dương Tử, Nhậm Gia Luân thể hiện.
Vừa lên sóng không lâu, phiên bản mới đã nhận được nhiều phản hồi tốt từ khán giả. Dương Tử vào vai Bạch Yêu Yêu (Tiểu Bạch), vốn là con rắn trắng tu luyện thành hình người. Nhậm Gia Luân đóng Cung Thượng Cung Dược sư Hứa Tuyên, tạo thành một cặp tình nhân "số khổ" với Tiểu Bạch do khác biệt thân phận người - yêu.

Ca khúc nhạc phim - 'Nghìn năm'

 
 

Những tập đầu, Hứa Tuyên và Tiểu Bạch dần phát triển tình cảm, có nhiều cảnh ngọt ngào "đốn tim" khán giả. Cặp đôi chính dành cho nhau tình yêu say đắm, yêu đến chết đi sống lại, nhưng cảnh thân mật chỉ dừng ở hôn nhẹ lên trán hay mượn góc quay để hôn giả vờ. Cảnh hôn chính diện duy nhất từ đầu phim đến giờ còn bị khán giả phát hiện là dùng người đóng thế. Nhiều khán giả tỏ ra khá bất mãn trước những nụ hôn giả của cặp Hứa Tuyên - Tiểu Bạch, thậm chí có ý kiến còn chỉ trích hai diễn viên thiếu chuyên nghiệp.

Cặp đôi chính mượn góc quay để giả vờ hôn nhưng trông khá lộ liễu.

Cặp đôi chính mượn góc quay để giả vờ hôn nhưng trông khá lộ liễu.

Một nụ hôn không hề chạm môi khác của Tiểu Bạch - Hứa Tuyên.

Một nụ hôn không hề chạm môi khác của Tiểu Bạch - Hứa Tuyên.

Cảnh quay cận bị khán giả phát hiện dùng người đóng thế.

Cảnh quay cận bị khán giả phát hiện dùng người đóng thế.

Một số suy đoán cho rằng Dương Tử có bạn trai là diễn viên Tần Tuấn Kiệt, không muốn bạn trai ghen nên không đóng cảnh hôn. Còn Nhậm Gia Luân đã có vợ, lại là bạn thân với Tần Tuấn Kiệt nên cũng không chịu đóng cảnh hôn.

Tuy vậy, có nguồn tin tiết lộ, khi đóng Thiên kê chi Bạch xà truyền thuyết, Nhậm Gia Luân bị viêm phổi phải uống thuốc, không tiện đóng cảnh hôn vì sợ lây bệnh cho bạn diễn. Anh bị bệnh từ khi đóng Đại Đường vinh diệu, ngay sau đó đã tham gia quay Thiên kê, không có thời gian điều dưỡng sức khỏe. Khi biết nguyên nhân, nhiều khán giả tỏ ra thông cảm cho hai diễn viên, đồng thời bày tỏ đạo diễn nên cắt bỏ cảnh hôn dùng đóng thế vì quá lộ, làm tụt cảm xúc của khán giả, hơn nữa cảnh này bị cắt cũng không ảnh hưởng tới nội dung phim.

Trên phim, Nhậm Gia Luân thường hôn Dương Tử trên trán

Cảnh hôn lộ mặt hai diễn viên trên phim là những cảnh hôn lên trán.

Cherry
 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top