iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 29/7/2018, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Vua Càn Long của 'Diên Hy công lược' từng từ chối 'Bộ bộ kinh tâm' vì ghét phim cổ trang

Chủ đề: Phim Trung Quốc415

Nhiếp Viễn (trong vai Càn Long) chia sẻ về vai diễn mới nhất trong 'Diên Hy công lược'.

Sau quãng thời gian im hơi lặng tiếng, sự trở lại của Nhiếp Viễn trong vai vua Càn Long của Diên Hy công lược thu hút một lượng fan không nhỏ. Trong một cuộc phỏng vấn với Sina, Nhiếp Viễn đã trải lòng rằng bản thân từng vì "dị ứng" với thể loại phim cổ trang mà lỡ duyên với Hoàng cung  Bộ bộ kinh tâm. Giờ cái duyên với cổ trang lại đến và đưa anh tới với Diên Hy công lược.

 
 

 Cảnh tuyển tú nữ cực kỳ 'soi mói' của vua Càn Long

Trong phim, anh vào vai vị hoàng đế độc mồm độc miệng, vô cùng kén chọn và thích chơi đấu trí với phi tần của mình. Nhiếp Viễn trải lòng: "Thực ra lúc đóng phim tôi diễn khá nghiêm túc, tôi không hề cảm thấy nhân vật mình có nét hài hước nào. Hoàng đế là phải cao ngạo".

Nhiếp Viễn cho hay, ấn tượng của anh về những vai Càn Long trước đây đều không giống vai diễn lần này. Anh thường ngày cũng thích nghe những câu chuyện về cuộc sống của Càn Long, mong rằng điều đó có thể giúp ích cho vai diễn.

Can Long của Nhiếp Viễn có tính cách hết sức lố bịch.

Càn Long của Nhiếp Viễn có tính cách hết sức "lố bịch".

Trong phim, Càn Long hết nhõng nhẽo với Thái hậu, lại đến đá mông thái giám, khiến khán giả không thể nhịn cười. Nam chính này cho hay: "Kịch bản phim vốn đã rất hay, từng chi tiết đều được chăm chút tỉ mỉ. Thế nhưng mỗi diễn viên khi vào vai một nhân vật đều sẽ mang theo chút nét riêng của mình. Càn Long vốn là một vị vua cao cao tại thượng, nhưng tôi mong rằng có thể tạo ra những chi tiết nhỏ khiến nhân vật này trở nên gần gũi hơn với mọi người".

Nhiếp Viễn từng vào vai Càn Long một lần trong Thiên hạ lương thương. Anh chia sẻ, ngày ấy Càn Long mới lên ngôi năm đầu tiên thì đất nước bỗng chốc lâm vào khủng hoảng, vậy nên nội dung chủ yếu của phim là về việc nhà vua xử lý công việc triều chính. Lần thứ hai nhập vai Càn Long anh đã tích luỹ được chút kinh nghiệm nên diễn xuất cũng bình tĩnh hơn nhiều.

Trong phim, tình cảm của Càn Long và Phú Sát hoàng hậu rất tốt.

Trong phim, tình cảm của Càn Long và Phú Sát hoàng hậu rất tốt.

Trong Diên Hy công lược, tình cảm giữa Càn Long và Phú Sát hoàng hậu thực sự là "mật ngọt chết ruồi". Nam chính cũng bật mí một chi tiết: "Trong lúc đóng phim có một cảnh khiến tôi cảm động. Khi vua đã hơn 70 tuổi, quân thần đều chúc trường sinh bất lão, nhưng Càn Long lại lặng lẽ tới trước linh bài Phú Sát hoàng hậu và nói 'mọi người đều mong ta trường sinh bất lão, thế nhưng ta lại mong có thể nhanh chóng nằm xuống để gặp lại nàng'".

Nhiếp Viễn có lời khen về diễn xuất của Tần Lam khi vào vai Phú Sát hoàng hậu. "Chúng tôi quen biết đã nhiều năm nay, tôi không ngờ rằng mọi người lại quan tâm tới cặp đôi hoàng đế - hoàng hậu tới vậy. Tôi cùng Tần Lam nói đùa rằng có lẽ là do thân thiết lâu năm nên mới có thể 'diễn sâu' như vậy", nam diễn viên chia sẻ.

Trước đây, Nhiếp Viễn từng có một khoảng thời gian im hơi lặng tiếng. Khi nghĩ lại, anh cho hay diễn viên nên có thời gian vắng bóng như vậy. Trong hai năm này anh đã nhận ra diễn xuất thế nào mới được coi là tốt. Giờ anh chỉ như "tập tễnh" vào nghề thôi.

Nam diễn viên từng từ chối Bộ bộ kinh tâm vì không thích phim cổ trang.

Nam diễn viên từng từ chối "Bộ bộ kinh tâm" vì không thích phim cổ trang.

Vừa qua, Nhiếp Viễn đã ký hợp đồng với Vu Chính Studio. Anh bật mí, trước khi bắt tay hợp tác với Vu Chính, anh đã lỡ hẹn với Hoàng cung, Bộ bộ kinh tâm và một vài phim khác. Đến nay, anh phải công nhận rằng bản thân rất hợp với loạt phim cổ trang.

Lela

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top