iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 6/5/2018, 12:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

‘Vỡ mộng’ với chân dung trong lịch sử của mỹ nam phim cổ trang

Chủ đề: Phim Trung Quốc415

Các nhân vật nổi tiếng trong phim như Đoàn Dự, Tần Thủy Hoàng… không phải ‘soái ca’ như chúng ta vẫn tưởng.

1. Đoàn Dự

Đoàn Dự không chỉ là nhân vật nổi tiếng trong truyện của Kim Dung mà còn là nhân vật có thật trong lịch sử. Đoàn Dự tên là Đoàn Chính Nghiêm, vua thứ 16 của nước Đại Lý (1108 – 1147).

Vỡ mộng với chân dung trong lịch sử của mỹ nam phim cổ trang

Trong các phiên bản Thiên long bát bộ nổi tiếng trên truyền hình, hai diễn viên thủ vai Đoàn Dự xuất sắc và kinh điển nhất là Trần Hạo Dân và Lâm Chí Dĩnh. Ngoại hình của hai tài tử này khiến đa số khán giả lầm tưởng Đoàn Dự là một người có tướng mạo thư sinh, nho nhã và điển trai.

Tuy nhiên ngoại hình thật sự của hoàng đế Đoàn Chính Nghiêm không hoàn hảo như vậy. Theo những bức tranh chân dung phác họa lại, Đoàn Chính Nghiêm vừa béo vừa lùn, bụng phệ, nhìn có tướng phú quý chứ không hề có tướng mạo thư sinh, đa tình.

2. Khang Hy

Trong lịch sử Trung Quốc, Khang Hy là vị hoàng đế thứ tư của nhà Thanh, cai trị Trung Hoa từ năm 1662 đến 1722. Rất nhiều bộ phim cổ trang của Trung Quốc xoay quanh vị hoàng đế này, điển hình như Hoàn Châu cách cách, Bộ bộ kinh tâm, Long châu truyền kỳ…. Hầu hết các bộ phim này đều xây dựng nên hình ảnh hoàng đế Khang Hy vừa đẹp trai vừa si tình khiến biết bao thiếu nữ mê mẩn. Tuy nhiên, thực tế Khang Hy không đẹp trai như các bạn gái vẫn tưởng.

Vỡ mộng với chân dung trong lịch sử của mỹ nam phim cổ trang - 1

Khang Hy có thân hình tương đối “mảnh mai”, mặt dài có da có thịt, mắt nhỏ và lông mày thưa, nhìn hoàn toàn khác với hình ảnh trong những bộ phim cổ trang mà chúng ta thường thấy. Tuy nhiên dù ngoại hình không quá hoàn hảo như trên phim ảnh, xét về tổng thể, đường nét trên khuôn mặt vị hoàng đế này tương đối hài hòa.

3. Tần Thủy Hoàng

Tần Thủy Hoàng là một ông vua đầy tham vọng, độc đoán, tài giỏi lừng lẫy trong lịch sử. Rất nhiều tác phẩm nổi tiếng của Trung Quốc xoay quanh nhân vật nổi tiếng này như Lệ Cơ truyện, Thắng thiên hạ, Tầm tần ký.... Tần Thủy Hoàng trong những tác phẩm này đều có điểm chung là nhìn rất điển trai.

Vỡ mộng với chân dung trong lịch sử của mỹ nam phim cổ trang - 2

Thực chất, Tần Thủy Hoàng không có tướng mạo của một anh chàng soái ca ngôn tình. Theo những bức tranh cổ trong lịch sử Trung Hoa được lưu truyền rộng rãi, Tần Thủy Hoàng có ngoại hình vừa lùn, vừa béo, bụng phệ, mặt hung dữ.

 
 

Tần Thủy Hoàng phiên bản Trương Bân Bân trong 'Lệ Cơ truyện'. 

4. Lý Trị

Lý Trị là là vị Hoàng đế thứ ba của triều đại nhà Đường Trung Quốc - một nhân vật nổi tiếng trong những tác phẩm phim ảnh liên quan đến Võ Tắc Thiên.

Vỡ mộng với chân dung trong lịch sử của mỹ nam phim cổ trang - 3

Trong các tác phẩm về đề tài Võ Tắc Thiên, Lý Trị xuất hiện trên màn ảnh là một ông vua có tài nhưng nhu nhược, si tình hết lòng vì Võ Mị Nương. Những diễn viên từng vào vai Lý Trị như Lý Trị Đình trong Võ Mị Nương truyền kỳ, Bảo Kiếm Phong trong Chí tôn hồng nhan… đều là những mỹ nam có ngoại hình vạn người mê.

Dựa vào những bức chân dung về Lý Trị, tướng mạo của vị hoàng đế này không quá hoàn hảo như trên phim ảnh. Lý Trị trong lịch sử là người có khuôn mặt tròn, đôi lông mày rậm, nhìn vừa nghiêm nghị lại vừa phúc hậu, hoàn toàn không giống như những mỹ nam mà khán giả thường thấy trong các bộ phim lịch sử cổ trang.

Nguyễn Nguyễn

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top