iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 4/11/2017, 16:25 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

‘Tướng quân tại thượng’ đầu tư hơn nghìn tỷ đồng dù chiếu online

Đây là con số khủng cho một dự án web drama.

Tướng quân tại thượng (Tướng quân ở trên, tôi ở dưới) là bộ tiểu thuyết tiếng Hoa, sáng tác bởi nhà văn Quất Hoa Tán Lý, phát hành năm 2011. Tác phẩm được độc giả Trung Quốc vô cùng yêu thích. Số lượt tìm đọc trên mạng cao hơn cả Bộ bộ kinh tâmTam sinh tam thế thập lý đào hoa lúc bấy giờ.

Tác phẩm xoay quanh cuộc hôn nhân hài hước của hai con người có tính cách hoàn toàn trái ngược nhau. Nam Bình Quận Vương Triệu Ngọc Cẩn ẻo lả, yếu đuối. Ngược lại cô vợ bất đắc dĩ của anh ta, Diệp Chiêu lại là một nữ tướng quân hung dữ, mạnh mẽ. 

tuong-quan-tai-thuong-dau-tu-hon-nghin-ty-dong-du-chieu-online

Do độ nổi tiếng của quyển sách gốc nên khi có thông tin chuyển thể thành phim đã thu hút sự quan tâm của nhiều fan. Không phụ lòng mong đợi của khán giả, đoàn làm phim đã cất công chuẩn bị dự án trong thời gian khá dài. Đồng thời, kinh phí đầu tư cho bộ phim chuyển thể lần này cũng không phải “tầm thường”. Số tiền đầu từ cho bộ phim Tướng quân tại thượng ước tính lên tới 300 triệu NDT (khoảng hơn một nghìn tỷ đồng). Đây là một con số khủng cho một dự án web drama.

Đoàn làm phim chịu chơi đã mời đến hai diễn viên hot nhất hiện này là Mã Tư Thuần và Thịnh Nhất Luân đảm nhận vai chính. Dù tiền cát-xê của hai diễn viên này vẫn là một bí mật. Nhưng với một Ảnh hậu Kim Mã như Mã Tư Thuần và một diễn viên trẻ đang được quan tâm hiện nay như Thịnh Nhất Luân, thì con số chắc chắn sẽ không hề nhỏ.

tuong-quan-tai-thuong-dau-tu-hon-nghin-ty-dong-du-chieu-online-1

Mã Tư Thuần đang là nữ diễn viên thực lực hiện nay.

Lữ Hạo Cát Cát – người từng làm nên thành công cho web drama Thái tử phi thăng chức ký, đảm nhận vai trò giám đốc nghệ thuật trong bộ phim này. Hợp Điền Huệ Mỹ - nhà chỉ đạo phục trang số một châu Á, từng đoạt giải Oscar cho tạo hình phục trang đẹp nhất, đảm nhiệm vai trò giám đốc thiết kế. Số tiền để mời được những nhân vật tầm cỡ này chắc chắn phải cực "khủng".

Khi dự án Tướng quân tại thượng còn chưa được khởi động, nhà thiết kế Hợp Điền Huệ Mỹ đã tự tay vẽ hơn 200 bản thiết kế. Chưa đầy 3 tháng, số lượng trang phục thiết kế đã lên tới 1588 bộ, trong đó có đến 80 bộ do Hợp Điền Huệ Mỹ tự tay may. Những bộ phục trang này được đầu tư thiết kế vô cùng tỉ mỷ, độc đáo, không hề đụng hàng với bất kì bộ phim nào. Ước lượng số tiền bỏ ra lên tới vài chục triệu NDT (tương đương hàng trăm tỷ đồng).

tuong-quan-tai-thuong-dau-tu-hon-nghin-ty-dong-du-chieu-online-2

Trang phục được đầu tư cầu kỳ.

Tiếp đến, ngoại cảnh dùng để quay phim cũng được đầu tư và lựa chọn vô cùng kỹ lưỡng. Đoàn làm phim đã quyết định lấy bối cảnh tại sa mạc ở Ninh Hạ, Mông Cổ, Hồ Dương Lâm, Cảnh Thái Thạch Lâm, Thanh Đảo, Ca Diêm Hồ và nhiều địa danh khác để tiến hành quay phim. Cũng nhờ sự đầu tư này mà ngoại cảnh khán giả thấy trong phim đều vô cùng lung linh, bắt mắt.

Kinh phí đầu tư cho những hoạt động truyền thông cũng là một con số khổng lồ. Chỉ trong một buổi quảng bá nhỏ, số tiền bỏ ra lên tới 10 triệu NDT (tương đương với 35 tỷ đồng). Đây là một con số tương đối lớn mà không phải đoàn làm phim nào cũng mạnh tay chi. Đạo diễn Lữ Hạo Cát Cát cho biết, hai năm trước số tiền này đã đủ để quay nửa bộ phim Thái tử phi thăng chức ký rồi.

Nhờ sự mạnh tay trong việc đầu tư, Tướng quân tại thượng khi được công chiếu đã không làm phụ lòng người xem. Khán giả không còn thấy những bộ trang phục nghèo nàn, ngoại cảnh ít ỏi, diễn viên quần chúng được giảm xuống tối đa nữa. Thay vào đó, tất cả đều trở nên hoành tráng và lung linh.

Trailer phim "Tướng quân tại thượng"

 
 

Nguyễn Nguyễn

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top