iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 4/2/2020, 10:36 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Trung Quốc tạm ngừng làm phim vì virus corona

Chủ đề: Covid-19868

Tất cả dự án phim truyền hình và điện ảnh Trung Quốc sẽ bị tạm hoãn vô thời hạn, có thể đẩy ngành công nghiệp phim ảnh vào tình trạng 'thiếu nội dung'.

Theo Variety, Trung Quốc đã ra lệnh dừng vô thời hạn với tất cả hoạt động sản xuất phim trong khi nước này tìm cách ngăn chặn sự lây lan của loại virus corona gây chết người đang càn quét khắp đất nước. Tính đến 4/2, đã có 20.438 ca nhiễm và 425 người ở Trung Quốc chết vì virus corona. 

Cuối tuần trước, Hiệp hội Phát thanh và Truyền hình Trung Quốc đưa ra thông báo các công ty sản xuất phim và truyền hình, các đoàn làm phim, diễn viên phải tạm dừng quay cho đến khi qua giai đoạn phòng chống virus tăng cao. Thời gian tạm hoãn chưa rõ là bao lâu. Những cá nhân, tổ chức làm trái yêu cầu sẽ "phải chịu trách nhiệm". Ngoài ra, Hiệp hội không cung cấp thông tin gì thêm.

Những người làm việc trong ngành công nghiệp điện ảnh có quyền từ chối quay phim trong thời kỳ dịch bệnh và báo cáo cho chính quyền địa phương, các tổ chức liên quan về những trường hợp cố tình chống đối mệnh lệnh. 

"Đây là động thái cần thiết trong bối cảnh đặc biệt hiện nay", Tổng thư ký của Hiệp hội các nhà sản xuất Li Gang nói với tờ People's Daily

Thông báo được đưa ra sau khi một số nhà sản xuất tình nguyện tạm hoãn công việc. Đầu tuần này, phim trường Hoành Điếm (Chiết Giang) - nơi sản xuất các phim truyền hình nổi tiếng như Diên Hy Công Lược - cũng thông báo: "Do mức độ nghiêm trọng của virus corona và theo yêu cầu của nhà nước, chúng tôi hoãn tất cả hoạt động quay phim vì việc này liên quan đến nhiều người và có khả năng khiến virus lây lan". Tổ hợp phim trường khổng lồ ở Thanh Đảo cũng dừng mọi hoạt động.

Tổ hợp phim trường ở Thanh Đảo sẽ đóng cửa trong thời gian dịch bệnh.

Tổ hợp phim trường ở Thanh Đảo sẽ đóng cửa trong thời gian dịch bệnh.

Ngoài ngành công nghiệp sản xuất phim, nhiều lĩnh vực khác ở Trung Quốc cũng chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh viêm phổi do virus corona. Người dân nước này bị hạn chế đi lại, nhiều thành phố lớn áp dụng biện pháp đóng cửa. Hơn một nửa đất nước, các doanh nghiệp được lệnh kéo dài kỳ nghỉ Tết, không đi làm ít nhất đến 10/2. Nền kinh tế Trung Quốc rơi vào tình trạng bế tắc.

Các chuyên gia Trung Quốc dự đoán số lượng phim điện ảnh và truyền hình sẽ sụt giảm đáng kể trong năm nay, đặc biệt khi dịch bệnh kéo dài vào mùa xuân - giai đoạn quan trọng cho sản xuất. "Năm nay và cả năm sau, có thể sẽ rơi vào tình trạng thiếu nội dung", một tờ báo địa phương ở "ổ dịch" Vũ Hán nhận định.

Thúy Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top