iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 10/10/2018, 21:23 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Top 10 phim ngôn tình chuyển thể từ tiểu thuyết của Trung Quốc

Chủ đề: Phim Trung Quốc415

Danh sách do QQ lựa chọn không thiếu những tác phẩm như "Bộ bộ kinh tâm", "Tam sinh tam thế", "Yêu em từ cái nhìn đầu tiên"...

Bộ bộ kinh tâm

Top 10 phim ngôn tình chuyển thể từ tiểu thuyết của Trung Quốc

Bộ bộ kinh tâm được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Đồng Hoa, ra mắt vào năm 2011. Phim đã tạo ra cơn sốt “xuyên không” cho giới trẻ và được Hàn Quốc mua bản quyền. Tiểu thuyết Bộ bộ kinh tâm luôn nằm trong top tác phẩm văn học mạng xuất sắc tại Trung Quốc. Vu Chính đã “nhăm nhe” mua bản quyền của Bộ bộ kinh tâm nhưng sau đó, Thượng Hải đường nhân là bên giành được bản quyền phim.

Nội dung phim xoay quanh cô gái hiện đại Trương Hiểu, sau một tai nạn ôtô, đã bị xuyên không về quá khứ, nhập hồn vào Mã Nhĩ Thái Nhược Hy, con gái của một quý tộc người Mãn Châu, thời đại Khang Hy. Tại đây, Nhược Hy đã bị cuốn vào vòng xoay tranh đoạt quyền lực của các hoàng tử.

 
 

Ca khúc nhạc phim.

Không kịp nói yêu em

Top 10 phim ngôn tình chuyển thể từ tiểu thuyết của Trung Quốc - 1

Phim được chuyển thể từ cuốn tiểu tiểu thuyết cùng tên của Phỉ Ngã Tư Tồn, đặt dưới bối cảnh dân quốc với sự tham gia của Chung Hán Lương và Lý Tiểu Nhiễm. Với cái kết bi thương, Không kịp nói yêu em đã để lại những day dứt khôn nguôi cho khán giả.

Trong phim, Lý Tiểu Nhiễm vào vai Doãn Tịnh Uyển, một tiểu thư từ nhỏ đã tiếp nhận nền giáo dục của cả Trung Quốc lẫn Phương Tây hòa trộn nên có tình cách kiên cường. Cô vô tình gặp nam chính Mộ Dung Phong (thường gọi là Mộ Dung Tứ Thiếu) trên một chuyến tàu và rơi vào lưới tình với anh. Nhưng cuối cùng, vì lựa chọn quyền lực và thiên hạ, Mộ Dung Phong đã nhẫn tâm bỏ Tịnh Uyển ở Pháp để cưới một người con gái khác.

Chung Hán Lương được xem như nhân tố đã giúp Không kịp nói yêu em thành công như vậy. Trong bộ quân phục, anh đã thể hiện xuất sắc một Mộ Dung Tứ Thiếu lạnh lùng nhưng cuồng nhiệt trong tình cảm, đồng thời cũng nhẫn tâm vì tham vọng của mình.

Tam sinh tam thế

Top 10 phim ngôn tình chuyển thể từ tiểu thuyết của Trung Quốc - 2

Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên, Tam sinh tam thế đã trở thành hiện tượng của năm 2017, đưa Dương Mịch và Triệu Hựu Đình trở thành gương mặt được quan tâm của khán giả toàn châu Á.

Phim xoay quanh thượng thần Bạch Thiển (Dương Mịch) và những mối tình của cô. Những yêu thương, thù hận đan xen giữa quá khứ và hiện tại của Bạch Thiển đã tạo ra những câu chuyện hấp dẫn khán giả. Phim có bối cảnh thần tiên cũng là một yếu tố lạ với người xem.

Tuy nhiên, trong thời gian phát sóng, Tam sinh tam thế cũng bị tố cáo có nhiều chi tiết “chôm chỉa” của các tác phẩm khác.

 
 

Trailer phim.

Độc bộ thiên hạ

Top 10 phim ngôn tình chuyển thể từ tiểu thuyết của Trung Quốc - 3

Độc bộ thiên hạ là bộ phim cổ trang dài 46 tập, được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Lý Hâm, lên sóng năm 2017. Phim xoay quanh cô gái hiện đại Bộ Du Nhiên (Đường Nghệ Hân) xuyên không đến thời nhà Thanh, trở thành cách cách Đông Ca. Cô được gọi là đệ nhất mỹ nữ Nữ Chân, từ khi sinh ra đã được tiên đoán: Có thể khiến thiên hạ hưng thịnh, có thể khiến thiên hạ suy vong.

Vì lời tiên đoán này, Đông Ca trở thành mục tiêu tranh giành của hàng loạt vương tôn quý tộc thời Thanh.

Bên nhau trọn đời

Top 10 phim ngôn tình chuyển thể từ tiểu thuyết của Trung Quốc - 4

Bên nhau trọn đời được xem như cuốn tiểu thuyết ngôn tình “kinh điển”, do Cố Mạn sáng tác. Tác phẩm này đã được chuyển thể thành phim với sự tham gia của Đường Yên và Chung Hán Lương. Nội dung phim xoay quanh chuyện tình ly tan rồi tái hợp sau 7 năm của cặp đôi Triệu Mặc Sênh (Đường Yên) và Hà Dĩ Thâm (Chung Hán Lương).

Một lần nữa, Chung Hán Lương lại được ca ngợi khi thể hiện xuất sắc chàng soái ca si tình Hà Dĩ Thâm trong tiểu thuyết lên màn ảnh.

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên

Top 10 phim ngôn tình chuyển thể từ tiểu thuyết của Trung Quốc - 5

Bộ phim được dựa trên cuốn tiểu thuyết của nhà văn Cố Mạn khi ra mắt cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt của khán giả. Dương Dương trong vai nam chính Tiêu Nại được khen ngợi vì đẹp trai và diễn tốt. Trịnh Sảng hơi đuối hơn trong dàn diễn viên.

Phim kể về câu chuyện tình yêu và thanh xuân của cặp đôi mỹ nam mỹ nữ tại trường đại học. Trong phim, không chỉ đề cập để chuyện tình cảm lãng mạn của Tiêu Nại và Vy Vy mà còn mang đến không khí thanh xuân thuần khiết và vui nhộn của nhóm bạn trong trường.

Cô phương bất tự thưởng

Top 10 phim ngôn tình chuyển thể từ tiểu thuyết của Trung Quốc - 6

Phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cổ trang đình đám của tác giả Phong Lộng với sự tham gia của Angela Baby và Chung Hán Lương. Ngay sau khi ra mắt, phim có tỷ suất khán giả xem đài rất cao và được xem như “bom tấn” truyền hình của năm 2017 vì được đầu tư hoành tráng.

Phim xoay quanh mối tình oan trái. Trấn Bắc vương Sở Bắc Tiệp (Chung Hán Lương) của Tấn quốc nảy sinh tình cảm với nữ tỳ Bạch Sính Đình (Angela Baby) của Yến Quốc. Xuất thân từ hai quốc gia luôn đối đầu nhau đã khiến tình yêu của hai người gặp vô vàn cách trở, oan trái cùng với những âm mưu giành giật thiên hạ.

Tình yêu thứ ba

Top 10 phim ngôn tình chuyển thể từ tiểu thuyết của Trung Quốc - 7

Tình yêu thứ ba là bộ phim kết hợp Hoa – Hàn với sự tham gia của Lưu Diệc Phi và Song Seung Hun. Bộ phim cũng chính là nhân tố giúp se duyên cho cặp đôi Lưu Diệc Phi và Song Seung Hun.

Phim xoay quanh nữ luật sự Châu Vũ (Lưu Diệc Phi) và nhị công tử Lâm Khải Chính (Song Seung Hun) của tập đoàn Chí Lâm. Mối tình không trọn vẹn của hai người vì khác biệt giai cấp đã lấy đi nhiều nước mắt của khán giả.

Anh có thích nước Mỹ không?

Top 10 phim ngôn tình chuyển thể từ tiểu thuyết của Trung Quốc - 8

Phim là tác phẩm đầu tay do Triệu Vy làm đạo diễn, được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của Tân Di Ổ. Phim là câu chuyện về tình yêu và thanh xuân cuồng nhiệt của nhóm bạn trẻ khi còn ở trường đại học và sau này, khi đã trở thành những người trường thành, họ đều có những con đường riêng và những nuối tiếc về quá khứ.

Chân Hoàn truyện

Top 10 phim ngôn tình chuyển thể từ tiểu thuyết của Trung Quốc - 9

Chân Hoàn truyện được xem như bộ phim cung đấu kinh điển của Trung Quốc, đưa tên tuổi của Tôn Lệ lên hàng sao hạng A, được xếp vào hàng ngũ những phim khiến khán giả phải xem đi xem lại.

Nội dung phim xoay quanh những cuộc tranh đấu quyền lực và tình yêu của những nữ nhân trong chốn thâm cung vào triều đại Hoàng đế Ung Chính nhà Thanh. Các phi tần lập mưu, tranh đấu nhau để có được quyền lực cũng như sự sủng ái của Hoàng đế.

Chân Hoàn là một thiếu nữ hiền lành, không màng danh lợi, thế sự, thế nhưng luôn bị hãm hại bởi những thế lực trong hậu cung. Hoàn cảnh buộc cô phải cứu lấy bản thân mình để rồi sau này cô trở thành phi tần quyền lực bậc nhất trong chốn hậu cung, nhưng điều gì cũng có cái giá của nó, để bước lên bảo tọa Hoàng thái hậu, Chân Hoàn vì mất dần những người thân yêu bên cạnh mình nên trở thành người phụ nữ tự cường, quyền lực, ra tay phòng thủ trước những âm mưu của người khác.

 
 

Cảnh trong phim.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top