iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 24/4/2018, 15:02 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Top 10 drama Hàn có chi phí sản xuất cao 'hết hồn'

Trong tổng số tiền đầu tư sản xuất phim, chi phí trả cho diễn viên chiếm một phần không nhỏ.

Hậu duệ Mặt Trời: 13 tỷ won (278 tỷ đồng)

Top 10 drama Hàn Quốc có chi phí sản xuất cao hết hồn

Bộ phim của đài KBS có chi phí sản xuất đắt đỏ vì quay phim ở nước ngoài. Thêm vào đó, việc mời 2 ngôi sao Song Hye Kyo và Song Joong Ki khiến bộ phim càng thêm tốn kém. Tuy vậy, khoản đầu tư của KBS cũng đáng giá khi Hậu duệ Mặt trời đạt rating kỷ lục và tạo cơn sốt khắp châu Á.

Goblin: 14,4 tỷ won (312 tỷ đồng)

Top 10 drama Hàn Quốc có chi phí sản xuất cao hết hồn - 1

Tác phẩm này là bộ phim đắt đỏ nhất mà kênh truyền hình cáp tvN từng thực hiện. Phim dài 16 tập, nhà sản xuất tiêu tốn đến 900 triệu won cho mỗi tập, tốn kém nhất là khoản kỹ xảo để hình ảnh thêm phần lung linh.

 
 

Trailer của phim

IRIS và Athena: Goddess of War: 20 tỷ won (428 tỷ đồng)

Top 10 drama Hàn Quốc có chi phí sản xuất cao hết hồn - 2

IRIS và phần hậu truyện Athena có số tiền sản xuất lên tới 20 tỷ won cho 20 tập phim. Tuy nhiên, dù được đầu tư cùng một số tiền, hiệu quả của IRISAthena lại không giống nhau. IRIS là bom tấn truyền hình của năm 2009, thu hút khán giả với những cảnh hành động hoành tráng cùng dàn sao Lee Byung Hun, Kim Tae Hee… Athena được biết đến nhờ ảnh hưởng của IRIS, cũng có dàn diễn viên đình đám nhưng rating cứ tụt dần.

The Legend of Blue Sea: 22 tỷ won  (471 tỷ đồng)

Top 10 drama Hàn Quốc có chi phí sản xuất cao hết hồn - 3

Bom tấn của đài SBS năm 2017 có số tiền sản xuất khiến người khác phải "hết hồn". Trung bình mỗi tập phim tiêu tốn 1,1 tỷ won. Huyền thoại biển xanh có chi phí sản xuất cao như vậy là do mời hai cái tên siêu hot trong làng giải trí Hàn là Lee Min Ho và Jun Ji Hyun, cộng thêm việc quay ngoại cảnh ở nhiều địa điểm nước ngoài và dùng kỹ xảo để có những thước phim như ý, đặc biệt là đoạn hóa thân thành nàng tiên cá của Jun Ji Hyun.

Mr. Sunshine: 24 - 30 tỷ won (513 - 642 tỷ đồng)

Top 10 drama Hàn Quốc có chi phí sản xuất cao hết hồn - 4

Bộ phim này đã bị đài SBS từ chối vì cần đầu tư số tiền quá lớn để sản xuất. Dự tính ban đầu, Mr. Sunshine cần đến 1,5 tỷ won cho mỗi tập phim, bao gồm tiền cát-xê cho Lee Byung Hun, kinh phí quay ngoại cảnh ở nước ngoài, phục trang và dựng bối cảnh giả thời xưa. Cuối cùng, đài tvN "cắn răng" đầu tư để trình chiếu bộ phim này với sự tham gia của Lee Byung Hun, Kim Tae Ri và Yoo Yeon Seok.

God of War: 25 tỷ won (535 tỷ đồng)

Top 10 drama Hàn Quốc có chi phí sản xuất cao hết hồn - 5

Những bộ phim cổ trang hoành tráng, có độ dài trên 50 tập như God of War "ngốn" chi phí đầu tư cực lớn cũng không có gì quá khó hiểu. Bộ phim có sự tham gia của Kim Joo Hyuk đã tiêu tốn của đài MBC 446 triệu won cho mỗi tập phim.

Six Flying Dragons: 30 tỷ won (642 tỷ đồng)

Top 10 drama Hàn Quốc có chi phí sản xuất cao hết hồn - 6

Six Flying Dragons là dự án đặc biệt kỷ niệm 25 năm thành lập đài SBS. Phim được đầu tư 30 tỷ won cho 50 tập phim, trung bình mỗi tập phim có giá 600 triệu won. Nam chính Yoo Ah In được trả 70 triệu won cho mỗi tập phim. Sau dự án này, Yoo Ah In đã “bỏ túi” 3,5 tỷ won.

 
 

Yeon Gaesomun: 40 tỷ won (855 tỷ đồng)

Top 10 drama Hàn Quốc có chi phí sản xuất cao hết hồn - 7

Drama này có số tiền sản xuất ngang ngửa bom tấn điện ảnh Snowpiercer hay Along with the Gods. Tuy nhiên, Yeon Gaesomun có tổng chi phí sản xuất cao là do độ dài phim đến 100 tập cộng thêm khai thác đề tài cổ trang. Nếu tính trung bình mỗi tập phim, Yeon Gaesomun cũng không quá đắt đỏ.

Immortal Admiral Yi Sun Sin: 43 tỷ won  (920 tỷ đồng)

Top 10 drama Hàn Quốc có chi phí sản xuất cao hết hồn - 8

Đây là drama "ngốn" tiền nhất được chiếu trên đài KBS1. Phim được ấp ủ suốt 13 năm mới hoàn thành. Phim có độ dài 104 tập, với chi phí sản xuất là 413 triệu won cho mỗi tập phim. Immortal Admiral Yi Sun Sin kể về cuộc đời của đô đốc Yi Sun Sin của thế kỷ 16, được trình chiếu vào năm 2004.

The Legend: 43 tỷ won (920 tỷ đồng)

Top 10 drama Hàn Quốc có chi phí sản xuất cao hết hồn - 9

Cùng với Immortal Admiral Yi Sun Sin, The Legend là drama có số tiền sản xuất cao nhất trong lịch sử phim Hàn. Tuy nhiên, The Legend chỉ có 24 tập phim. Phim được sản xuất từ năm 2007 và đến nay, đã 11 năm trôi qua, vẫn chưa có phim nào phá được kỷ lục của The Legend. Bối cảnh cổ trang, nhiều tình tiết kỳ ảo, giả tưởng là nguyên nhân khiến The Legend đắt đỏ như vậy. Thêm nữa, phim cũng trả cho Bae Yong Jun số tiền cát-xê kỷ lục 250 triệu won cho mỗi tập phim.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top