iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 30/7/2018, 16:37 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Sạn' của Diên Hy công lược: Vua đi giày thể thao, hoàng hậu ngồi ghế nhựa

Khán giả quá tinh mắt khi vừa theo dõi diễn biến phim mà vẫn không quên 'vạch lá tìm sâu', phát hiện được thiếu sót của đoàn phim.

Diên Hy công lược đang là bộ phim cổ trang gây sốt trên khắp mạng xã hội Trung Quốc và cả Việt Nam. Ngoài nội dung hấp dẫn, nhiều tình tiết mới mẻ, phim còn được khen là một tác phẩm đầu tư kỹ lưỡng và "có tâm". Phục trang, trang sức và cách trang điểm của các nhân vật đều được cho là bám sát lịch sử, đẹp và tinh tế. Từng cảnh quay đều được chăm chút kỹ càng để đạt tới vẻ đẹp như cảnh phim điện ảnh.

Tuy vậy, dù cẩn thận đến đâu, đoàn phim vẫn khó thoát khỏi "hỏa nhãn kim tinh" của khán giả. Một vài "hạt sạn" trong phim đã bị khán giả tóm được.

Sạn của Diên Hy Công Lược: Vua đi giày thể thao, hoàng hậu ngồi ghế nhựa

Trong một cảnh phim, góc quay chếch xuống dưới chân Phú Sát Hoàng hậu (Tần Lam) khi các phi tần quỳ gối làm lộ chiếc ghế nhựa màu xanh. Chi tiết này khiến khán giả bỗng cảm thấy đoàn phim thật... nghèo vì hoàng hậu nương nương đáng lẽ phải có ghế chạm trổ xa hoa mới phải. Rõ ràng đoàn phim đã thiếu sót khi để lọt đồ vật hiện đại "vô duyên" này vào khung hình.

Sạn của Diên Hy Công Lược: Vua đi giày thể thao, hoàng hậu ngồi ghế nhựa - 1

Trong một tập phim, vua Càn Long (Nhiếp Viễn) có cảnh tình cảm với Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn). Dù đang mải xem cặp đôi kéo tay, nhìn nhau đắm đuối, khán giả vẫn không bỏ qua chi tiết hoàng đế triều Thanh đi... giày thể thao thay vì loại ủng vải ngày xưa. Chiếc áo không đủ dài để che hết phần chân khiến đôi giày hiện đại lộ ra trên phim.

20265B78158C5D0C8DA413D4A20608-7506-5795

Vua Càn Long của Diên Hy công lược còn khiến khán giả không nhịn được cười khi chú ý đến hình thêu rồng vàng trên long bào. Nhiều người tỏ ý không biết đây là sinh vật gì, vừa trừu tượng lại có biểu cảm chọc cười, nhìn qua tưởng có cánh giống con dơi.

Hai vệt màu trắng bên mắt của con rồng bị cho là giống icon cười ra nước mắt trên Facebook.

Hai vệt màu trắng bên mắt của con rồng bị cho là giống icon "cười ra nước mắt" trên Facebook.

Cũng liên quan đến phục trang, nhân vật Nhàn Phi (Xa Thi Mạn) gây tranh cãi khi bị cho là mặc quần bò đóng phim. Đó là cảnh Nhàn Phi mặc chiếc áo dài xẻ vạt, bên trong mặc quần dài bó sát màu xanh thẫm xắn gấu. Nữ diễn viên Xa Thi Mạn đã ngay lập tức lên tiếng giải thích chiếc quần này là phục trang của đoàn phim, không phải quần bò.

Nhàn Phi có chiếc quần legging giữ ấm trông như quần bò.

Nhàn Phi có chiếc quần legging giữ ấm trông như quần bò.

Trailer 'Diên Hy công lược'

 
 

Cherry

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top