iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 23/12/2017, 16:38 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Phim Hàn từng nhiều lần cảnh báo những căn bệnh tâm lý nguy hiểm

Nhiều căn bệnh về tâm lý và kết cuộc buồn của nó đã được cảnh báo trên màn ảnh Hàn từ rất lâu.

Bệnh ung thư, máu trắng, mất thị giác từ lâu không còn là đề tài hấp dẫn trong phim Hàn. Biên kịch chuyển sang các bệnh tâm lý mới như rối loạn nhân cách, trầm cảm, tâm thần phân liệt... Thoạt nghe những căn bệnh này có thể ít người gặp phải, nhưng nó hoàn toàn hiện hữu trong cuộc sống quanh ta. Dưới đây là những căn bệnh và hội chứng tâm lý nguy hiểm đã được phim Hàn khắc họa rõ.

Bệnh đa nhân cách - -Kill Me Heal Me-

Ji Sung biến hóa khôn lường với 7 nhân cách khác nhau trong một con người.

Ji Sung biến hóa khôn lường với 7 nhân cách khác nhau trong một con người.

Cha Do Hyun (Ji Sung) là chàng trai có đến 7 nhân cách khác nhau trong một con người. Mỗi nhân cách có tính cách, hành động và những câu chuyện của riêng họ. Như Shin Se Gi là tay chơi nổi loạn, Ahn Yo Na là nữ sinh “phát cuồng” vì trai đẹp, còn anh chàng Ferry Park lại thích chế tạo bom…

Nhưng trong đó người xem chú ý nhất là nhân vật Ahn Yo Seob - một thiếu niên mang trong mình những suy nghĩ khác thường. Yo Seob là thiên tài về hội họa, âm nhạc, cũng chính vì thế mà cậu cho rằng chỉ có cái chết mới khiến nghệ thuật được thăng hoa. Mỗi lần xuất hiện cậu luôn tìm cách tự sát để hoàn thành ước nguyện bản thân. Tuy là nhân cách cực đoan nhất, nhưng Yo Seob chính là đại diện cho những con người cần được lắng nghe và thấu hiểu.

 
 

 Diễn xuất biến hóa đáng kinh ngạc của Ji Sung trong 'Kill me heal me'

Bệnh tâm thần phân liệt, rối loạn hành vi - 'It’s okay, that’s love'

Nhân vật Jang Jae Yeol từng tìm đến cái chết do bệnh tâm thần phân liệt gây ra.

Nhân vật Jang Jae Yeol từng tìm đến cái chết do bệnh tâm thần phân liệt.

Bộ phim It’s okay, that’s love (Chỉ có thể là yêu) khai thác nhiều khía cạnh về bệnh tâm lý khi có đến 4 nhân vật đều mang những nỗi trăn trở tâm lý của riêng mình. Cô bác sĩ tâm thần Ji Hae Soo (Gong Hyo Jin) bị ám ảnh vì chuyện ngoại tình của mẹ từ nhỏ, cô đâm ra sợ những đụng chạm cơ thể trong mối quan hệ nam nữ.

Jang Jae Yeol (Jo In Sung) là một nhà văn nổi tiếng nhưng những tổn thương từ nhỏ khiến anh mắc bệnh tâm thần phân liệt. Căn bệnh đã giày vò Jang Jae Yeol từ lúc nhỏ cho đến khi trưởng thành, khiến anh nhiều lần tự gây tổn thương cho bản thân và thậm chí tìm đến cái chết. Mãi sau này, khi Ji Hae Soo và Jang Jae Yeol tìm đến nhau nhờ sự đồng điệu trong tâm hồn, họ đã tự chữa lành căn bệnh tâm lý dai dẳng ấy.

Bệnh trầm cảm - 'W - Two worlds'

Cảnh ám ảnh nhất phim W  Two worlds là đoạn Kang Chul tự kết liễu cuộc đời mình.

Cảnh ám ảnh nhất phim "W - Two worlds" là đoạn Kang Chul tự kết liễu cuộc đời mình.

Trong W - Two worlds (Hai thế giới), nhân vật Kang Chul (Lee Jong Suk) đã 2 lần tìm đến cái chết để kết thúc cuộc đời mình. Lần đầu tiên là khi Kang Chul bị hàm oan hạ sát cả gia đình. Sau đó Kang Chul đã được minh oan vì không có bằng chứng xác thực, nhưng cậu vẫn bị người đời gièm pha, bàn tán sau lưng. Kang Chul tự nhốt mình trong thế giới riêng, không giao tiếp với bất cứ ai suốt 1 năm. Cuối cùng cậu quyết định tự sát vì không thể chịu được nỗi đau mất gia đình và áp lực xung quanh. Nhưng rất may vào giây phút cuối cùng, ý chí muốn truy tìm hung thủ thật sự để báo thù cho gia đình trỗi dậy mãnh liệt nên Kang Chul đã suy nghĩ lại.

Lần thứ hai khi Kang Chul biết mình chỉ là nhân vật truyện tranh, mọi thứ xung quanh cùng toàn bộ người thân trong thế giới ấy đều dừng lại. Kang Chul bước ra thế giới thực tìm đến tác giả Oh Sung Mo định giết ông, nhưng phát hiện Oh Sung Mo lại là cha của Oh Yeon Soo - người con gái Kang Chul yêu. Trong cơn tức giận và đau khổ tột cùng, Kang Chul bắn Oh Sung Moo rồi đi đến cầu sông Hàn tự sát. Kang Chul sau đó được Oh Yeon Soo cứu sống bằng cách vẽ lại một cốt truyện mới trong thế giới W.

Ám ảnh cái chết của người yêu, người thân - 'Yongpal' và 'God’s gift: 14 days'

Đôi mắt chứa đầy tâm sự của Han Yeo Jin trong bộ phim Yongpal

Đôi mắt chứa đầy tâm sự của Han Yeo Jin trong bộ phim "Yongpal".

Bộ phim Yongpal (Thiên tài lang băm) từng khiến khán giả ám ảnh bởi đôi mắt ngấn lệ, đầy đau thương của Han Yeo Jin (Kim Tae Hee) trước cái chết của bạn trai. Trong lúc đau khổ, Yeo Jin còn phát hiện sự thật cái chết của người yêu là do gia đình gây nên. Không còn động lực để sống, Yeo Jin tuyên bố sẽ không bao giờ tha thứ cho cha trước khi lao ra khỏi tòa nhà tự sát. Được cứu chữa kịp thời nhưng Yeo Jin vẫn rơi vào trạng thái hôn mê sâu.

Phim Hàn từng nhiều lần cảnh báo những căn bệnh tâm lý nguy hiểm

Tác phẩm God’s gift: 14 days (Món quà của Thượng đế) là bộ phim trinh thám ly kỳ về sự đấu tranh của người mẹ Kim Soo Hyun (Lee Bo Young) trong cuộc chiến  giải cứu con gái thoát khỏi tay kẻ sát nhân. Kim Soo Hyun là một người phụ nữ thành đạt, nhưng vì quá bận rộn nên cô không có thời gian chăm sóc con gái.

Đến khi con gái bị bắt cóc và giết hại dã man, Kim Soo Hyun tự trách bản thân hàng vạn lần vì đã không quan tâm con nhiều hơn. Trong cơn uất ức và đau khổ tột cùng, Kim Soo Hyun gieo mình xuống sông tự vẫn. Kỳ diệu thay Kim Soo Hyun không chết, mà có cơ hội quay ngược thời gian trở về thời điểm 14 ngày trước khi thảm kịch xảy ra. Cô quyết tâm ngăn chặn bi kịch đến với con mình.

Nhỏ Xíu

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top