iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 5/10/2018, 11:51 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Phim đoạt giải thưởng vô nghĩa, Dương Mịch trở thành trò cười

Chủ đề: Phim Trung Quốc415

"Baby" do Dương Mịch đóng chính đoạt giải thưởng... “Đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau” của một hiệp hội hiến máu, tại LHP quốc tế San Sebastien.

Bộ phim điện ảnh mới của Dương Mịch có tên Baby (Bảo Bối Nhi) vừa công bố poster đã được nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng. Phim có sự tham gia của các nhà làm phim tên tuổi ở Trung Quốc như Hầu Hiếu Hiền, Lưu Kiệt. Với dàn êkip thực lực như vậy, Dương Mịch được kỳ vọng trở thành Ảnh hậu tại các giải thưởng điện ảnh.

Dương Mịch dành rất nhiều tâm huyết cho bộ phim Baby.

Dương Mịch dành rất nhiều tâm huyết cho bộ phim 'Baby'.

Baby kể về tình cảm giữa con người và con người trong những hoàn cảnh khó khăn. Dương Mịch thủ vai nữ y tá Giang Manh tình cờ gặp một bé gái bị dị tật trực tràng trong bệnh viện. Vì chi phí điều trị quá cao nên hai cha con cô bé đã bỏ đi. Giang Manh lo lắng cho sự an nguy của đứa bé nên đã đi tìm nơi ở của hai người. Trong cuộc tìm kiếm đó một bí mật lớn của cô được hé lộ.

Dương Mịch đã làm việc chăm chỉ trong quá trình quay phim. Cô để mặt mộc, không trang điểm với tạo hình giản dị. Cô cũng đi chợ và học tiếng địa phương để trải nghiệm cuộc sống của nhân vật. Những điều cô học được từ thực tiễn đã giúp Dương Mịch hoàn thành vai diễn một cách trọn vẹn. Đáng chú ý hơn, bộ phim không có kịch bản chi tiết từ đầu. Toàn bộ tình tiết cũng như lời thoại đều do Dương Mịch và đạo diễn Lưu Kiệt bàn bạc tại hiện trường.

Phim của Dương Mịch vẫn tay trắng tại các giải thưởng điện ảnh.

Phim của Dương Mịch vẫn tay trắng tại các giải thưởng điện ảnh.

Thế nhưng, trong lễ trao giải Kim Mã, Baby không đoạt được giải thưởng nào.

Để quảng bá cho tác phẩm, nhà sản xuất liên tục mang phim tới các liên hoan phim quốc tế như LHP Toronto hay LHP San Sebastien nhưng cũng trắng tay. 

Tại LHP quốc tế San Sebastien, Tây Ban Nha, Baby nhận được giải thưởng “Đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau” từ Hiệp hội hiến máu Gipuzkoo. Giải thưởng này đã khiến khán giả tại Trung Quốc "ngã ngửa" vì không hiểu sao một tổ chức hiến máu lại trao giải cho tác phẩm điện ảnh. Việc phim của Dương Mịch nhận được một giải thưởng không hề liên quan đến điện ảnh đã khiến công chúng nhớ lại sự kiện “Ảnh hậu Houston” của Dương Mịch năm ngoái.

Sự kiện Dương Mịch nhận giải thưởng vô danh đã bị đào bới lại.

Sự kiện Dương Mịch nhận giải thưởng vô danh đã bị đào bới lại.

Vào năm 2017, Dương Mịch giành giải Nữ diễn viên xuất sắc tại LHP quốc tế Houston lần thứ 50. Thế nhưng khi mọi người tra lại giải thưởng thì nhận ra, đây chỉ là một LHP nhỏ, ao làng. Truyền thông quốc tế không hề biết đến hay đưa tin về giải thưởng này. 

Những màn biểu diễn tại lễ trao giải bị nhận xét là như hát hội chợ.

Những màn biểu diễn tại lễ trao giải bị nhận xét là như hát hội chợ.

Tại lễ trao giải, sân khấu cũng không có màn hình lớn. Tên nhà tài được in trên backdrop cũng toàn bằng tiếng Trung và đều là những thương hiệu nội địa. Lễ trao giải này còn bị nhận xét là có chương trình ca nhạc không khác gì ở hội chợ và số lượng người được trao giải cũng nhiều đến khó hiểu.

Ying

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top