iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 11/8/2019, 16:16 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Phim điện ảnh mới của Lộc Hàm bị khán giả chấm điểm thấp thê thảm

Trong 'Pháo đài Thượng Hải' vừa ra rạp, Lộc Hàm hợp tác cùng Thư Kỳ nhưng không nhận được sự ủng hộ của khán giả Trung Quốc.

Pháo đài Thượng Hải là bộ phim khoa học viễn tưởng của Trung Quốc lấy chủ đề về các sinh vật ngoài Trái đất. Phim đặt bối cảnh thế giới đang bị người ngoài hành tinh tấn công và Thượng Hải trở thành căn cứ cuối cùng của loài người. Lộc Hàm vào vai sinh viên ĐH Giang Dương, đi theo nữ chỉ huy Lâm Lan do Thư Kỳ thủ vai, cùng gia nhập vào pháo đài Thượng Hải. Họ cùng những người khác chiến đấu bảo vệ Trái đất.

Poster phim.

Poster phim.

Đây là bộ phim khoa học viễn tưởng hiếm hoi được Trung Quốc sản xuất sau Lưu lạc địa cầu nên nhận được rất nhiều sự tò mò, mong đợi của khán giả. 2 diễn viên chính của phim là Thư Kỳ và Lộc Hàm cũng là những tên tuổi nặng ký để kéo khán giả đến rạp chiếu.

Tuy nhiên, sau khi ra mắt ngày 9/8, Pháo đài Thượng Hải nhận được phản hồi rất tệ từ khán giả. Phim nhận được đánh giá trên Doubanlà 4.2 điểm, giảm dần qua từng ngày. Hiện điểm chấm của Pháo đài Thượng Hải chỉ là 3.3.

Doanh thu của phim cũng giảm theo ngày. Doanh thu phòng vé ngày đầu tiên chỉ khoảng 70 triệu tệ. Sang đến ngày 11/8, phim chỉ thu về có 3 triệu tệ, thấp nhất trong số các phim đang được chiếu ở Trung Quốc.

Lộc Hàm và Thư Kỳ trong phim.

Lộc Hàm và Thư Kỳ trong phim.

Lý do phim nhận được những phản hồi tiêu cực như vậy là do kịch bản và hình ảnh có vấn đề. Nội dung phim có những lỗ hổng logic không thể giải đáp. Câu chuyện phim cũng không mang đến cảm xúc cho khán giả.

Phần lồng tiếng cho Thư Kỳ bị chê là thô sơ, cẩu thả. Diễn xuất của Lộc Hàm là điểm yếu lớn nhất của phim, không tạo được cảm giác hóa thân thành nhân vật. Tờ QQ còn viết, việc chọn Lộc Hàm cho vai nam chính là sai lầm lớn nhất của Pháo đài Thượng Hải. Vẻ ngoài nữ tính cả anh đã làm mất khí chất của nhân vật. 

Sau khi nhận quá nhiều lời chê bai, đạo diễn của Pháo đài Thượng Hải đã lên tiếng xin lỗi khán giả vì không phát triển được dòng phim viễn tưởng ở Trung Quốc.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top