iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 21/3/2017, 13:01 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Phạm Băng Băng hiếm khi ăn diện 'bình thường' lên màn ảnh

'Nữ hoàng giải trí' Hoa ngữ đặc biệt thích những vai diễn tạo hình lộng lẫy xa hoa hoặc ngược lại, lôi thôi, quê mùa, hóa trang khác lạ không thể nhận ra. 

pham-bang-bang-hiem-khi-an-dien-binh-thuong-len-man-anh

Hoạt động nghệ thuật nhiều năm, Phạm Băng Băng quen mặt với khán giả qua các bộ phim cổ trang hoành tráng. Sở hữu nhan sắc mỹ miều cùng thần thái kiêu sa, nữ diễn viên thường được chọn vào vai các nữ nhân quyền lực như nữ vương, hoàng hậu, công chúa, cung phi hoặc nữ hiệp nổi danh. Hình ảnh gắn với Phạm Gia là những bộ y phục lộng lẫy, xa hoa, mũ miện cầu kỳ vô cùng sang chảnh. 

pham-bang-bang-hiem-khi-an-dien-binh-thuong-len-man-anh-1

Phạm Băng Băng liên tục hóa thân thành những mỹ nữ nổi tiếng trong sử sách Trung Hoa như Võ Tắc Thiên, Dương Quý Phi, Đát Kỷ, Trang Cơ công chúa... Vai diễn nào cũng có tạo hình "ngốn tiền" với bộ sưu tập váy áo đồ sộ. Tần suất xuất hiện của Phạm Băng Băng trong những dự án như thế này nhiều đến nỗi khán giả thấy ngán.

pham-bang-bang-hiem-khi-an-dien-binh-thuong-len-man-anh-2

Ngay cả khi đóng vai minh tinh thời hiện đại trong Phi thường hoàn mỹ, Phạm Băng Băng cũng có một cảnh phim lộng lẫy choáng ngợp.

pham-bang-bang-hiem-khi-an-dien-binh-thuong-len-man-anh-3

Đát Kỷ của Phạm Băng Băng trong Bảng phong thần 2017 làm khán giả "lóa mắt" vì bộ đồ dát vàng từ đầu đến chân, chạm trổ hoa lá tinh xảo. Hẳn đây là nàng Đát Kỷ "chịu chơi" nhất trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc. 

pham-bang-bang-hiem-khi-an-dien-binh-thuong-len-man-anh-4

Không chỉ hoành tráng, những tạo hình của Phạm Băng Băng còn thường gây tranh cãi vì độ phá cách, biến tấu so với triều đại lịch sử. Y phục của Trang Cơ công chúa trong Triệu thị cô nhi bị chỉ trích là quá thời trang, hiện đại, nhiều chi tiết khác xa trang phục thời Xuân Thu. Nhưng với tổ tạo hình, trung thành với lịch sử có lẽ không quan trọng bằng làm Phạm Gia tỏa sáng trong mọi khung hình. 

pham-bang-bang-hiem-khi-an-dien-binh-thuong-len-man-anh-5

Mới đây, Phạm Băng Băng lại một lần nữa chứng tỏ đẳng cấp nữ hoàng khi tung poster phim mới Thắng thiên hạ. Nữ diễn viên vào vai Ba Thanh, một nữ đại phú hào được Tần Thủy Hoàng nể trọng. Trên poster, Phạm Băng Băng đội mũ miện như một vị nữ vương.

pham-bang-bang-hiem-khi-an-dien-binh-thuong-len-man-anh-6

Khi chán sang chảnh lộng lẫy, Phạm Băng Băng lại chọn các vai diễn "dìm" nhan sắc hết mức. Không khó để tìm thấy hình ảnh "nữ hoàng giải trí" lôi thôi, già nua hoặc quê mùa khó tả trong phim. Số lượng vai "dìm hàng" của Phạm Gia cũng nhiều không kém những vai cành vàng lá ngọc. Trong Tôi không phải là Phan Kim Liên, nữ diễn viên chấp nhận làm xấu với tóc ngắn nham nhở, khuôn mặt phờ phạc, ăn mặc cục mịch khiến fan bất ngờ. 

Trailer Tôi không phải là Phan Kim Liên

 
 
pham-bang-bang-hiem-khi-an-dien-binh-thuong-len-man-anh-7

Khán giả cũng đã bắt gặp một Phạm Băng Băng mặt mộc, ăn mặc lỗi mốt trong Lạc lối ở Bắc Kinh hay Đào hoa vận.

pham-bang-bang-hiem-khi-an-dien-binh-thuong-len-man-anh-8

Nàng Hoa đán không ngại biến hóa thành bà lão già nua trong Đêm cuối của Kim Đại BanĐêm vui bất ngờ. Tự tin với khuôn mặt đẹp hiếm có, Phạm Băng Băng đã thử thách mình với nhiều vai diễn "không giống ai". 

pham-bang-bang-hiem-khi-an-dien-binh-thuong-len-man-anh-9

Nếu không nhếch nhác hay già nua thì nữ diễn viên lại vào vai ma quỷ, khuôn mặt biến dạng trong The Matrimony...

pham-bang-bang-hiem-khi-an-dien-binh-thuong-len-man-anh-10

... hay kỹ xảo thay đổi đường nét khó nhận ra trong Tước Tích. 

Trailer Tước Tích

 
 
pham-bang-bang-hiem-khi-an-dien-binh-thuong-len-man-anh-11

Sau 10 năm, diện mạo 'hồ ly tinh' của Phạm Băng Băng đẳng cấp hơn hẳn

Emily

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top