iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 13/9/2019, 22:47 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nụ hôn gây tranh cãi trong 'Tru tiên 1'

Fan của Lý Thấm bức xúc khi đạo diễn thay đổi nguyên tác, để Tiêu Chiến hôn Mạnh Mỹ Kỳ. 

Tru tiên 1 với sự tham gia của Tiêu Chiến, Mạnh Mỹ Kỳ, Lý Thấm ra rạp từ ngày 12/9. Phim chuyển thể từ tiểu thuyết Tru tiên nổi tiếng của tác giả Tiêu Đỉnh.

Tiêu Chiến đóng vai nam chính Trương Tiểu Phàm - một thiếu niên có gia cảnh bất hạnh, phải trải qua nhiều gian khổ để thay đổi số phận. Trong quá trình trưởng thành, Tiểu Phàm vướng vào chuyện tình cảm phức tạp với ba cô gái là Lục Tuyết Kỳ (Lý Thấm), Bích Dao (Mạnh Mỹ Kỳ) và Điền Linh Nhi (Đường Nghệ Hân).

Poster phim.

Poster phim.

Ngay ngày đầu tiên ra rạp, Tru tiên 1 đã thu về hơn 100 triệu doanh thu. Đây là con số khả quan cho một phim có sự tham gia của toàn các gương mặt mới. Tuy nhiên, trên trang đánh giá phim Douban, phim chỉ được chấm 6.7/10 điểm - số điểm ở mức trung bình. 

Phim còn gây tranh cãi với cảnh hôn giữa Tiêu Chiến và Mạnh Mỹ Kỳ. Theo các khán giả, trong tiểu thuyết gốc, Trương Tiểu Phàm chỉ có nụ hôn với Lục Tuyết Kỳ. Không hiểu vì lý do gì khi lên bản điện ảnh, người Trương Tiểu Phàm hôn lại là Bích Dao. Các chi tiết khác bị cải biên trong Tru tiên 1 như cảnh Trương Tiểu Phàm gặp Lục Tuyết Kỳ ở biển hoa cũng bị thay thành Bích Dao.

Tạo hình của Lý Thấm trong phim.

Tạo hình của Lý Thấm trong phim.

Ngoài ra, nhân vật Lục Tuyết Kỳ của Lý Thấm cũng ít đất diễn hơn hẳn so với Bích Dao của Mạnh Mỹ Kỳ. Các fan của Lý Thấm bức xúc khi thần tượng bị gạt ra, xuất hiện ít ỏi chẳng khác gì vai diễn khách mời. Từ khóa "Đất diễn của Lý Thấm" đã lọt top tìm kiếm trên mạng xã hội Trung Quốc.

Điều này cũng tạo ra tranh cãi giữa các fan tiểu thuyết gốc về việc Bích Dao hay Lục Tuyết Kỳ ai mới là nữ chính. Một vài khán giả lý giải, đây chỉ là Tru tiên 1, nói về giai đoạn đầu của Trương Tiểu Phàm nên Bích Dao xuất hiện nhiều hơn, ở các phần sau trong tiểu thuyết, sau khi Bích Dao chết, Lục Tuyết Kỳ mới được đẩy lên làm nữ chính.

Bích dao của Mạnh Mỹ Kỳ bị chê tạo hình xấu.

Bích dao của Mạnh Mỹ Kỳ bị chê tạo hình xấu.

Tao hình và diễn xuất của Mạnh Mỹ Kỳ cũng bị chê. Khán giả bày tỏ, họ chưa bao giờ thấy Bích Dao được tạo hình kỳ quái như vậy. Nhiều cảnh phim, Mạnh Mỹ Kỳ diễn thiếu tập trung, không hoàn toàn chú ý vào bạn diễn. Như cảnh ở cánh đồng hoa, biểu cảm của Bích Dao khi tranh cãi với Trương Tiểu Phàm rất kỳ cục.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top