iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 7/8/2018, 10:59 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nữ chính Ngụy Anh Lạc 'hô mưa gọi sét' trong tập mới nhất của 'Diên Hy công lược'

Cách Vu Chính xây dựng tình tiết trong ‘Diên Hy công lược’ khiến khán giả chỉ muốn ‘đập đầu’ vì quá phi lý.

Diên Hy công lược đang là đề tài nóng của khán giả mê phim bộ Trung Quốc. Lâu lắm mới có một bộ phim cung đấu gay cấn và lôi cuốn, với nhiều nhân vật gây chú ý đến như vậy. Nữ chính Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn đóng) nhiều lúc còn bị lu mờ bởi những nhân vật phụ hấp dẫn khác.

Thế nhưng trong đoạn giới thiệu tập 27 mới đây của Diên Hy công lược, Ngụy Anh Lạc đã lấy lại được "spotlight" vốn có của một nữ chính. Khán giả bình luận sôi nổi về tình tiết Anh Lạc "hô mưa gọi sét" để xử lý Dụ thái phi. 

 
 

Cảnh 'hô mưa gọi sét' đánh chết kẻ ác của Ngụy Anh Lạc trong phim.

Trước đó, Phó Hằng (Hứa Khải) bày tỏ tình cảm, muốn cưới Ngụy Anh Lạc về làm vợ. Anh cũng khuyên cô nên từ bỏ ý định trả thù Dụ thái phi vì đây là nhân vật không đơn giản trong hậu cung. Tất nhiên, với tính cách bướng bỉnh quật cường, Ngụy Anh Lạc đâu có e sợ. Nàng ta vẫn quyết định đi tìm Dụ thái phi để vạch mặt và trả thù cho chị gái mình. Dụ thái phi là mẹ ruột của Hòa Thân vương Hoằng Trú - kẻ đã cưỡng bức chị gái của Ngụy Anh Lạc, bà ta bao che tội ác cho con trai nên đã giết người diệt khẩu.

Điều đáng nói ở đây là cách Ngụy Anh Lạc trả thù Dụ thái phi. Một người có địa vị nhỏ bé như Ngụy Anh Lạc dựa vào cái gì mà đòi triệt hạ mẹ kế của hoàng thượng? Thậm chí đến Phú Sát hoàng hậu còn không dám đụng vào bà ta. Thế nhưng chỉ cần một hồi gào thét, Ngụy Anh Lạc đã cho Dụ thái phi "đi bán muối" luôn.

Chuyện là cô nàng bắt Dụ thái phi thề với trời Phật rằng mình chưa từng làm điều thất đức, nếu nói sai sẽ bị trời phạt. Ai dè vừa thề xong, sau vài câu kêu gào xin thần sấm "thay trời hành đạo" của Ngụy Anh Lạc, Dụ thái phi bị sét đánh chết đen thui trong sự ngỡ ngàng của mọi người.

Năng lực không hề tầm thường của Ngụy Anh Lạc khiến dân tình ngã ngửa.

Năng lực không hề tầm thường của Ngụy Anh Lạc khiến dân tình ngã ngửa.

Khán giả ngay lập tức thể hiện thái độ không thể tin nổi dành cho biên kịch Vu Chính khi xây dựng một Ngụy Anh Lạc như vậy. "Hóa ra Ngụy Anh Lạc dù là cung nữ không thân thích mà vẫn dám vênh váo ở hậu cung là có lý do. Cô ta là người nhà của Thiên Lôi đấy, muốn đánh chết ai là đánh thôi", khán giả để lại bình luận hài hước trên trang fanpage của bộ phim.

Một người khác gay gắt hơn: "Phim càng ngày càng nhảm nhí, Nguỵ Anh Lạc là nô tỳ mà cũng không khác 'mẹ ông giời' là mấy! Trong đời thực chắc bị Hoàng thượng cho người vả miệng đến chết từ lâu rồi! Phá hỏng cả khung cảnh cung đình uy nghiêm. Thực sự coi đến đây mới thấy thất vọng cho Vu Chính".

Một số ý kiến khác cho rằng có thể Ngụy Anh Lạc nghĩ ra kế nào đó lợi dụng thời tiết để giết Dụ thái phi.

Dụ thái phi chết không nhắm mắt vì bị trời phạt.

Dụ thái phi chết không nhắm mắt vì bị trời phạt.

Ngay khi mới xuất hiện, nhân vật Ngụy Anh Lạc của Ngô Cẩn Ngôn đã gây nên nhiều ý kiến khen chê. Có người cho rằng nhân vật này không hề giống với nữ chính nào trên màn ảnh, không chỉ kiên cường mà còn không thèm bận tâm đến chuyện tình cảm trai gái, chỉ tập trung vào mục đích của mình. Nhưng cũng có khán giả khó chịu với cách Vu Chính xây dựng một Ngụy Anh Lạc hoàn mỹ, đánh đâu thắng đó như vậy. Ngụy Anh Lạc không chỉ lấy lòng được Phú Sát hoàng hậu, cướp đi trái tim của Phó Hằng mà còn điều khiển được cả sấm sét, "hô mưa gọi gió" chốn hậu cung. Quả thực không thể xem thường!

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top