iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 20/2/2019, 10:41 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nữ chính 'Đông Cung' thử thách khả năng diễn xuất với trích đoạn nặng ký

Chủ đề: Phim Trung Quốc416

Trong đoạn phim thể hiện sự thay đổi nội tâm của nhân vật Tiểu Phong, Bành Tiểu Nhiễm vẫn có phần khoa trương.

Mới lên sóng chưa đầy 10 tập nhưng Đông Cung đã tạo được tiếng vang lớn. Bên cạnh những điểm cộng như nội dung được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng, bối cảnh đẹp, khả năng nhập vai gây bất ngờ của Trần Tinh Húc, người xem vẫn còn lấn cấn về diễn xuất của nữ chính Bành Tiểu Nhiễm.

Bành Tiểu Nhiễm bị nhận xét được mỗi cái xinh.

Bành Tiểu Nhiễm bị nhận xét 'được mỗi cái xinh'.

Trong những tập đầu tiên, nữ diễn viên sinh năm 1990 bị đánh giá có phần lép vế hơn so với bạn diễn khi chưa thể hiện được nhiều biểu cảm, thường xuyên trợn mắt, tuy cơ mặt không đơ nhưng cô chưa thật sự làm chủ được nhân vật Tiểu Phong đáng yêu, phóng khoáng.

Càng về sau, kỹ năng diễn xuất của Bành Tiểu Nhiễm càng được cải thiện. Cô tương tác với Trần Tinh Húc "ngọt" hơn, bắt đầu khám phá được nội tâm của Tiểu Phong, biết cách giải phóng cơ thể và tìm được lối diễn của riêng mình, không còn "dọa" khán giả bằng đôi mắt trợn to nữa.

 
 

Tuy nhiên, đến trích đoạn quan trọng khi Tiểu Phong tỉnh dậy sau cái chết của ông ngoại, Bành Tiểu Nhiễm vẫn thể hiện lối diễn xuất có phần khoa trương. Nữ diễn viên đã cố gắng vào vai, tuy nhiên, với một người mới như cô, phân đoạn này vẫn còn rất thử thách. 

Vừa mở mắt, Tiểu Phong ôm chầm lấy Tiểu Ngũ (Trần Tinh Húc) khóc lóc, nhưng ngay khi thấy bộ áo giáp trong phòng, Cửu công chúa nhận ra không ai khác mà chính vị hôn phu mình yêu thương là người đã giết ông ngoại. Nàng như phát điên lên, đập phá mọi thứ xung quanh và trong lúc quẫn bách nhất, Tiểu Phong đã rút kiếm đâm Tiểu Ngũ.

Nhân vật Tiểu Phong là một vai diễn nặng ký đối với gương mặt mới như Bành Tiểu Nhiễm. Cô phải thể hiện sự thay đổi rõ ràng trong tâm lý nhân vật, từ một cô công chúa ngây thơ, với tình yêu ngọt ngào dành cho Cố Tiểu Ngũ, chuyển sang tâm trạng đau đớn vì bị phản bội, cả bộ tộc mình lại bị chính người mình yêu thương tiêu diệt. Việc thể hiện tình cảm vừa yêu vừa hận, tràn đầy tuyệt vọng của Tiểu Phong là một thử thách không nhỏ trên màn ảnh. 

Tiểu Phong là một trong những nhân vật nặng ký trên màn ảnh nhỏ.

Tiểu Phong là một trong những nhân vật nặng ký trên màn ảnh nhỏ.

Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn nổi tiếng Phỉ Ngã Tư Tồn, Đông Cung đang tạo nên cơn sốt khi lên sóng. Tiểu Phong - Cửu công chúa Tây Châu đáng yêu, phóng khoáng bị ép gả sang Lễ Triều để phục vụ cho một cuộc hôn nhân chính trị. Trên đường bỏ trốn, nàng đã cứu mạng và đem lòng yêu Cố Tiểu Ngũ, một thương nhân buôn trà.

Tuy nhiên, chuyện tình yêu này không hề hạnh phúc, ngọt ngào mà tràn ngập bi thương bởi thân phận thực sự của Cố Tiểu Ngũ là Thái tử Lý Thừa Ngân của Lễ Triều. Là kẻ lạnh lùng độc ác và đầy dã tâm, Lý Thừa Ngân lợi dụng Tiểu Phong rồi phản bội cô, khiến Tiểu Phong tan cửa nát nhà, nàng quẫn trí gieo mình xuống sông Quên.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top