iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 3/2/2018, 11:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những vai cổ trang kinh điển chưa ai thay thế được

Chủ đề: Phim Trung Quốc415

Nhắc đến những vai diễn này, khán giả sẽ nhớ ngay ra tên tuổi diễn viên bởi họ đã trở thành hình tượng bất hủ.

'Tiểu Yến Tử' Triệu Vy

Những vai cổ trang kinh điển chưa ai thay thế được

Chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nữ văn sĩ Quỳnh Dao, Hoàn Châu cách cách đã trở thành bộ phim kinh điển trong lòng khán giả, đồng thời giúp các diễn viên chính trong phim một bước thành sao, trở nên nổi tiếng toàn châu Á.

Bước ngoặt cuộc đời của Triệu Vy chính là vai diễn Tiểu Yến Tử trong bộ phim Hoàn Châu cách cách. Nữ diễn viên đã thể hiện quá thành công một Tiểu Yến Tử xinh đẹp, lanh lợi, hoạt bát và trượng nghĩa.

Vai diễn Tiểu Yến Tử của Triệu Vy trở thành hình mẫu khó có thể thay thế trong lòng người hâm mộ. Sau này Huỳnh Dịch với Hoàn Châu cách cách phần 3 (2003) hay Lý Thạnh với Tân Hoàn Châu cách cách (2011), dù đã rất cố gắng nhưng vẫn không thể vượt qua cái bóng của "Én nhỏ" Triệu Vy.

'Tôn Ngộ Không' Lục Tiểu Linh Đồng

Những vai cổ trang kinh điển chưa ai thay thế được - 1

Không cần tạo hình cầu kỳ, bối cảnh hay kỹ xảo hoành tráng, chỉ với diễn xuất xuất sắc đã đủ để đưa vai diễn Tôn Ngộ Không của Lục Tiểu Linh Đồng trở thành tượng đài bất hủ trong lòng khán giả. Rất nhiều diễn viên đã đóng vai Tôn Ngộ Không nhưng không ai để lại ấn tượng sâu sắc như Lục Tiểu Linh Đồng.

Lục Tiểu Linh Đồng trở thành hình mẫu của nhiều diễn viên thủ vai Tôn Ngộ Không sau này. Đây cũng là vai diễn "tượng đài" trong sự nghiệp diễn xuất của nam diễn viên. Sau Tây du ký, Lục Tiểu Linh Đồng tham gia nhiều bộ phim khác, nhưng khán giả mãi chỉ nhớ đến hình tượng "Tề Thiên Đại Thánh" của ông.

'Bao Thanh Thiên' Kim Siêu Quần

Những vai cổ trang kinh điển chưa ai thay thế được - 2

Rất nhiều diễn viên cùng thể hiện vai Bao Công trong các phiên bản như: Bao Thanh Thiên (1995), Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên (2000), Tân Bao Thanh Thiên (2010),... nhưng Kim Siêu Quần là hình tượng Bao Công gần gũi và quen thuộc nhất với khán giả.

Kim Siêu Quần khởi nghiệp khi mới 18 tuổi, nhưng chỉ được giao những vai phụ. Sự nghiệp của ông vụt sáng từ khi đóng Bao Thanh Thiên năm 1993. Hình tượng vị quan thanh liêm, chính trực, chí công vô tư và tài giỏi của nhà Tống do Kim Siêu Quần thủ vai đã trở thành tượng đài kinh điển của nhiều thế hệ khán giả trên màn ảnh.

'Lương Sơn Bá' La Chí Tường

Những vai cổ trang kinh điển chưa ai thay thế được - 3

Mới đây khi bộ phim Tân Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài được phát sóng, trên nhiều diễn đàn mạng xuất hiện các cuộc tranh luận gay gắt so sánh phiên bản Lương Chúc năm 1999 với những phiên bản gần đây.

Với những gì La Chí Tưởng thể hiện, khán giả nhận xét, chàng Lương Sơn Bá của La Chí Tường vẫn là kinh điển nhất. Một chàng trai tài giỏi, chung tình nhưng mệnh bạc đã lấy đi nước mắt của bao khán giả. So với những phiên bản gần đây do Hà Nhuận Đông (2007) hay Yến Tử Đông (2017) thể hiện, khán giả dường như đều "hờ hững" với Lương Sơn Bá và "chạy hết" theo Mã Văn Tài.

 
 

 Nhạc phim 'Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài' bản 1999

'Dương Quá' Cổ Thiên Lạc

Những vai cổ trang kinh điển chưa ai thay thế được - 4

Là một tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Kim Dung, mặc dù được chuyển thể nhiều lần nhưng bộ phim Thần điêu đại hiệp năm 1995 có lẽ là thành công và để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng người hâm mộ. Cổ Thiên Lạc được khán giả ưu ái gọi là "Dương Quá kinh điển nhất trên màn ảnh".

Trước đó chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất, nhưng với gương mặt điển trai, toát lên sự thông minh đã giúp Cổ Thiên Lạc dễ dàng thể hiện vai diễn Dương Quá trong bản Thần điêu đại hiệp năm 1995.

Nhiều khán giả cho rằng, "Dương Quá" Huỳnh Hiểu Minh hay Trần Hiểu trong những phiên bản Thần điêu đại hiệp sau đó không thể vượt qua được cái bóng của Cổ Thiên Lạc.

'Dung ma ma' Lý Minh Khải

Những vai cổ trang kinh điển chưa ai thay thế được - 5

Dung ma ma do Lý Minh Khải thể hiện trong Hoàn Châu cách cách là hình tượng nhân vật phản diện kinh điển trên màn ảnh Hoa ngữ. Ánh mắt, cách nói chuyện của nhân vật Dung ma ma từng là nỗi "ám ảnh" trong tuổi thơ của thế hệ 9x, 8x.

Quá thành công khi vào vai phản diện, "Dung ma ma" Lý Minh Khải còn bị ghét lây từ trong phim đến ngoài đời. Lý Minh Khải từng chia sẻ, nhiều lúc bà cảm thấy "phát mệt" vì cuộc sống cá nhân gặp phiền toái sau vai diễn này. Không những bị khán giả chửi rủa, có lần bà còn bị người dân ném trứng vào người.

Nguyễn Nguyễn

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top