iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 13/2/2019, 00:03 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những 'siêu phẩm sướt mướt' ngóng chờ Quỳnh Dao remake

Nữ văn sĩ không chỉ có mỗi Tiểu Yến Tử và Hạ Tử Vy là 'gà chiến' thôi đâu.

Tân dòng sông ly biệt

Câu chuyện lấy bối cảnh thời dân quốc xoay quanh số phận của bốn người trẻ Lục Y Bình, Lục Như Bình, Hà Thư Hoàn và Đỗ Phi. Đây chính là một sản phẩm "remake" từ phiên bản Dòng sông ly biệt của nữ minh tinh thập niên 80 Lưu Tuyết Hoa và nam diễn viên Tần Hán.

Dàn diễn viên Tân Dòng Sông Ly Biệt năm ấy. 

Dàn diễn viên Tân Dòng Sông Ly Biệt năm ấy. 

Tân dòng sông ly biệt một lần nữa khuếch đại độ nổi tiếng của ba gà cưng Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng sau Hoàn Châu cách cách và giới thiệu gương mặt diễn viên Hồng Kông Cổ Cự Cơ tới thị trường Đại lục. Việc tái dựng siêu phẩm truyền hình một thời này không hề dễ dàng, nhất là khi nó có chung số phận với Hoàn Châu cách cách, đều sự tham gia của cặp đôi Triệu Vy - Lâm Tâm Như. Bất kỳ diễn viên nữ nào có ý định "ướm chân" vào các vai diễn kia chắc chắn phải chấp nhận sự so sánh kịch liệt.

Cuối 2018, Tân dòng sông ly biệt phiên bản mới đã công bố danh sách diễn viên. Triệu Lệ Dĩnh sẽ đảm nhận vai diễn Lục Y Bình, Vương Hiểu Thần trong vai Lục Như Bình, hai vai diễn nam còn lại là Hà Thư Hoàn và Đỗ Phi lần lượt được giao cho diễn viên Trương Duệ, Trương Nhược Quân thể hiện.

Một thoáng mộng mơ

Một thoáng mộng mơ (Giấc mộng sau rèm) là một tác phẩm mang đầy dấu ấn cả văn chương và phim truyện của Quỳnh Dao. Phim chuyển thể từ tiểu thuyết Rèm U Mộng lần đầu vào năm 1995 với dàn diễn viên ngôi sao của Đài Loan như Tiêu Tường, Lưu Đức Khải, Trần Đức Dung, Lâm Thoại Dương.

Dàn diễn viên Một thoáng mộng mơ 1995 đều là hoa đán, tiểu sinh hàng đầu của Đài Loan. 

Dàn diễn viên Một thoáng mộng mơ 1995 đều là hoa đán, tiểu sinh hàng đầu của Đài Loan. 

Xét về tuổi đời, nội dung của bộ phim 24 "xuân xanh" vẫn rất tương thích với thể loại phim ngôn tình hiện tại. Chuyện phim xoay quanh hai chị em Uông Tử Lăng và Uông Lục Bình. Trái với cô em Tử Lăng suốt ngày mộng mơ, nhút nhát thì Lục Bình lại là mẫu phụ nữ thành công với sự nghiệp biểu diễn múa và hôn phu lý tưởng Sở Liêm. Không ngờ, từ bấy lâu, Sở Liêm luôn thầm thương trộm nhớ Tử Lăng. Khi anh định nói thật với Lục Bình thì cả hai bị tai nạn giao thông. Lục Bình bị cưa mất đôi chân và hỏng luôn sự nghiệp diễn xuất. Sở Liêm vì trách nhiệm nên đồng ý lấy cô, dù trong lòng luôn hướng về Tử Lăng. Sau này, Tử Lăng gặp được thương nhân lãng mạn Phí Vân Phàm, cả bốn người tạo nên tứ giác tình yêu phức tạp không lối thoát.

Một thoáng mộng mơ 2006 không gây được ấn tượng giữa trào lưu phim thần tượng.

Một thoáng mộng mơ 2006 không gây được ấn tượng giữa trào lưu phim thần tượng.

Một thoáng mộng mơ từng được Quỳnh Dao làm lại năm 2006 với Phương Trung Tín, Tần Lam, Trương Gia Nghê, Bảo Kiếm Phong tham gia diễn xuất. Tuy nhiên, bộ phim không thu được hiệu ứng lớn khi phải chiến đấu với phong trào phim thần tượng.

Xóm vắng

Đây là bộ phim làm nên biệt hiệu "nữ hoàng nước mắt" cho nữ "cựu hoa đán" Lưu Tuyết Hoa. Diễn xuất của cô làm cho hàng triệu khán giả theo dõi trước màn ảnh nhỏ đen trắng thời đó phải rơi lệ. Nếu năm ngoái, mọt phim Hoa ngữ từng động lòng đau xót trước số phận Ô Lạt Na Lạp Thanh Anh của Châu Tấn trong Hậu cung Như Ý truyện thì chắc chắn sẽ mủi lòng với nhân vật Hàm Yên trong Xóm vắng.

Từ sau Xóm vắng, Tần Hán - Lưu Tuyết Hoa trở thành cặp diễn viên được hâm mộ khắp châu Á.

Từ sau Xóm vắng, Tần Hán - Lưu Tuyết Hoa trở thành cặp diễn viên được hâm mộ khắp châu Á.

Tuy không cùng chung bối cảnh thời đại, Xóm vắngHậu cung Như Ý truyện đều kể về hành trình kéo dài của một tình yêu. Từ thời điểm vừa quen biết nhau tốt đẹp cho đến lúc cả hai người trong cuộc tự làm cho tình yêu của họ lụi tàn. 

Chuyện tình của Chương Hàm Yên và Bách Bá Văn đẹp đến nỗi dù giữa họ có bao khác biệt về địa vị xã hội, hiểu lầm cả hai vẫn một lòng hướng về đối phương. Tưởng chừng sau bao sóng gió, đó là điều tiên quyết giữ hai con người bên cạnh nhau đến cuối đời. Nhưng không, tình yêu trong tim Chương Hàm Yên chết dần, chết mòn vì sự nghi kỵ ngày một lớn đến từ người chồng cô vượt bao khó khăn để được ở bên cạnh. 

Quỳnh Dao chưa đưa ra lý do chính xác tại sao bà vẫn chưa chuyển thể bộ phim truyền hình này trong khi các phim khác đã 2-3 lần làm lại. Nếu có, đây chắc chắn sẽ nằm trong danh sách những bộ phim "ngược tâm" công chúng nhất khi được phát sóng.

Nino

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top