iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 4/12/2018, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những nhân vật ai cũng biết nhưng diễn viên lại ít được quan tâm

Chủ đề: Phim Trung Quốc415

Các nhân vật này gần như gắn liền với tuổi thơ của nhiều khán giả nhưng người thể hiện vai diễn lại ít được biết đến.

Bộ tứ hộ vệ trong 'Bao Thanh Thiên'

Bộ tứ hộ vệ cùng 3 diễn viên chính của phim Bao Thanh Thiên.

Bộ tứ hộ vệ cùng 3 diễn viên chính của phim 'Bao Thanh Thiên'.

Cùng với Bao Chửng, Công Tôn Sách và Triển Chiêu, bộ tứ hộ vệ Vương Triều, Mã Hán, Trương Long, Triệu Hổ cũng được khán giả yêu mến không kém. Thế nhưng khi nhắc đến dàn diễn viên trong Bao Thanh Thiên 1993, khán giả chỉ biết đến Kim Siêu Quần đóng Bao Thanh Thiên, Hà Gia Kính vai Triển Chiêu và Phạm Hồng Hiên trong vai Công Tôn Sách. Còn 4 hộ vệ ít được khán giả nhớ tên hơn.

Về đời tư, 4 diễn viên đóng vai Vương Triều, Mã Hán, Trương Long, Triệu Hổ có cuộc sống khá khó khăn, dù từng rất thành công với Bao Thanh Thiên 1993.

Vương Triều Cao Niệm Quốc.

'Vương Triều' Cao Niệm Quốc.

Vương Triều do diễn viên Cao Niệm Quốc thủ vai. Dù chăm chỉ đóng phim, Cao Niệm Quốc không đạt được nhiều thành công. Vương Triều là vai diễn nổi tiếng nhất của anh trên màn ảnh. Vai Vương Triều là do đạo diễn phim Bao Thanh Thiên dành riêng cho Cao Niệm Quốc vì thấy anh rất hợp với vai diễn này.

Sau đó, Cao Niệm Quốc đóng thêm Vận mệnh đào hoa, Giấc mộng ngôi sao, Hắc tường vi câu hồn... nhưng đều không thành công như mong đợi. Chuyển sang làm đạo diễn, nam diễn viên cũng không có cơ hội tỏa sáng.

Mã Hán Từ Hanh.

'Mã Hán' Từ Hanh.

Mã Hán do hai diễn viên Từ Hanh và Lưu Việt Đích lần lượt thể hiện. Từ Hanh đảm nhận vai Mã Hán từ những tập đầu. Sau đó Lưu Việt Đích thế chỗ anh. Sau Bao Thanh Thiên, cả Từ Hanh và Lưu Việt Đích đều có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp nhưng không tận dụng được. Từ Hanh còn bị phá sản vì công việc kinh doanh thua lỗ.

Triển Chiêu cùng Trương Long của nam diễn viên Dương Hùng.

'Triển Chiêu' Hà Gia Kính cùng 'Trương Long' Dương Hùng.

Người đảm nhiệm vai Trương Long là Dương Hùng. Sau Bao Thanh Thiên, Dương Hùng không tiếp tục đóng phim mà chuyển sang làm huấn luyện viên thể hình và mở phòng tập riêng. Bị đối tác lừa gạt, Dương Hùng lâm vào cảnh nghèo túng đến mức phải đóng phim cấp 3 để kiếm tiền trang trải nợ nần. Anh giã từ nghiệp diễn sau khi trả hết nợ. Sau này, Dương Hùng trở thành trưởng thôn tại Đông Nam, khu Trung Hòa, thành phố Tân Bắc.

Triệu Hổ Triệu Trường Sâm.

'Triệu Hổ" Triệu Trường Sâm.

Người cuối cùng trong bộ tứ hộ vệ là Triệu Trường Sâm, đóng vai Triệu Hổ. Anh vốn là diễn viên nổi tiếng của Đài Loan, từng xuất hiện trong Nhạc Phi truyện, Thiếu Lâm Tự, Nhất đại nữ vương Võ Tắc Thiên... Tuy nhiên, ngay khi đang gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp, Triệu Trường Sâm bỗng mất tăm mất tích một cách bí ẩn.

Bạch Long Mã trong 'Tây Du Ký'

Nam diễn viên Vương Bá Chiêu - người thủ vai Bạch Long Mã.

Nam diễn viên Vương Bá Chiêu - người thủ vai Bạch Long Mã.

Tây Du Ký là hành trình của 4 thầy trò Đường Tăng, Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới và Sa Tăng sang Tây Trúc thỉnh kinh. Bạch Long Mã được xem như thành viên thứ 5 của nhóm nhưng nam diễn viên thủ vai này lại không được nhắc đến nhiều như những diễn viên khác.

Người đóng Bạch Long Mã là Vương Bá Chiêu. Thời điểm quay Tây Du Ký, Vương Bá Chiêu đang là ngôi sao điện ảnh tại Trung Quốc. Anh sở hữu diện mạo bắt mắt, cuốn hút, được xem là diễn viện hạng A, nổi danh với phim Bút trung tình.

Cũng chính vì điều này, dù Vương Bá Chiêu chỉ xuất hiện trong 3 tập Tây Du Ký nhưng cát-xê của anh cao nhất đoàn, cao hơn cả các diễn viên chính là Lục Tiểu Linh Đồng (Tôn Ngộ Không), Từ Thiếu Hoa/Trì Trọng Thụy/Uông Việt (Đường Tăng), Diêm Hoài Lễ (Sa Tăng) và Mã Đức Hoa (Trư Bát Giới).

Sau Tây Du Ký, Vương Bá Chiêu còn đóng thêm nhiều phim nữa tại Trung Quốc như Đường Thái Tông Lý Thế Dân, Nhất phẩm phu nhân chi ma quan, Sinh mệnh như ca... nhưng không tạo tiếng vang. Cuối cùng, anh giải nghệ vào giữa thập niên 90.

Tiêu Kiếm trong 'Hoàn Châu cách cách'

Triệu Vy cùng với Tiêu Kiếm Chu Hoành Gia.

Triệu Vy cùng với 'Tiêu Kiếm" Chu Hoành Gia.

Trong ký ức của nhiều khán giả, chàng lãng tử giang hồ Tiêu Kiếm của Hoàn Châu cách cách từng là một trong những hình mẫu soái ca "ngầu" nhất, bên cạnh Triển Chiêu của Bao Thanh Thiên. Với câu thơ "Một tiêu một kiếm dọc giang hồ/Tình sầu muôn thuở rượu một lô", Tiêu Kiếm đã khắc họa chân dung bản thân đầy ấn tượng. Trong phim, Tiêu Kiếm là anh trai lưu lạc của Tiểu Yến Tử, giúp Tử Vy và Tiểu Yến Tử lẩn trốn khỏi sự trừng phạt của Càn Long.

Người đóng Tiêu Kiếm là nam diễn viên Chu Hoành Gia. Vai diễn này gần như được Quỳnh Dao "đo ni đóng giày" cho Chu Hoành Gia nên anh đã trở thành Tiêu Kiếm ấn tượng nhất của màn ảnh. Sau Hoàn Châu cách cách, Chu Hoành Gia đóng thêm các phim như Bi hoan tuế nguyệt, Lão Tam cư, Mắc bẫy... nhưng đều không thành công. Nam diễn viên thậm chí còn chấp nhận đóng phim nóng để gây chú ý nhưng vẫn không thể bứt phá và sống cả đời dưới hình ảnh Tiêu Kiếm.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top