iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 30/11/2017, 11:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những lời thoại 'chất như nước cất' trên màn ảnh Hoa ngữ 2017

Chủ đề: Phim Trung Quốc415

'Tam sinh tam thế thập lý đào hoa', 'Sở Kiều truyện'... có nhiều câu thoại khiến khán giả thấy tâm đắc.

1. Tam sinh tam thế thập lý đào hoa

nhung-loi-thoai-chat-nhu-nuoc-cat-tren-man-anh-hoa-ngu-2017

Nếu nhắc đến những bộ phim thành công nhất năm nay, tuyệt đối không thể bỏ qua tác phẩm có sức công phá toàn châu Á này. Với những cảnh quay đẹp mắt và những câu thoại kinh điển đậm chất ngôn tình, Tam sinh tam thế thập lý đào hoa đã chinh phục đông đảo người hâm mộ.

“Nếu có một ngày chàng phụ ta, ta sẽ bỏ chàng, không bao giờ gặp lại chàng nữa", lời thoại trong hôn lễ của Bạch Thiển (Dương Mịch) dành cho Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình) giống như một lời giao ước. Câu nói này được lặp đi lặp lại khá nhiều lần trong suốt 58 tập phim. Điều này khiến nhiều khán giả thuộc làu, khó lòng quên được.

 
 

Hôn lễ của Dạ Hoa và Bạch Thiển 

2. Thiếu gia ác ma đừng hôn tôi

nhung-loi-thoai-chat-nhu-nuoc-cat-tren-man-anh-hoa-ngu-2017-1

“An Sơ Hạ, tôi thích em. Sau này, dù tôi có nói bao nhiêu lời khó nghe, làm bao nhiêu chuyện khốn nạn, thái độ có tồi tệ đến đâu, thì cũng xin em đừng bỏ tôi lại một mình”. Lời thoại kinh điển đậm chất ngôn tình của thiếu gia Hàn Thất Lục (Lý Hoành Nghị) đã khiến trái tim bao thiếu nữ "điêu đứng".

Thiếu gia ác ma đừng hôn tôi kể về mối quan hệ rắc rối giữa cô nàng mạnh mẽ An Sơ Hạ (Hình Phi) và ba chàng thiếu gia đẹp trai, nhà giàu: Hàn Thất Lục (Lý Hoành Nghị), Lăng Hàn Vũ (Trương Quýnh Mẫn), Giang Thần Xuyên (Phù Long Phi). Mô tuýp phim không mới nhưng lại thu hút được phần đông khán giả trẻ quan tâm bởi các tình huống hài hước và những rung động nhẹ nhàng, trong sáng.

3. Hạ chí chưa tới

nhung-loi-thoai-chat-nhu-nuoc-cat-tren-man-anh-hoa-ngu-2017-2

“Chúng ta còn quá trẻ, đến nỗi không biết thời gian sau này lại dài đằng đẵng như vậy. Trưởng thành đủ khiến tôi quên đi cậu ấy, cũng đủ khiến cho tôi thích một người khác. Giống như năm ấy từng thích cậu ấy vậy”. Lời thoại nội tâm của Lập Hạ (Trịnh Sảng) như đang gợi lại chặng thanh xuân của mỗi người.

Với dàn diễn viên trẻ đẹp, khung cảnh thanh xuân vườn trường, nội dung phản ánh chân thực cuộc sống, Hạ chí chưa tới đã lấy được tình cảm của rất nhiều khán giả.

4. Sở Kiều truyện

nhung-loi-thoai-chat-nhu-nuoc-cat-tren-man-anh-hoa-ngu-2017-3

Suốt mùa hè năm nay, trên khắp các trang mạng lớn nhỏ của nhiều quốc gia đều thấy từ khóa "Sở kiều truyện". Mọi ngóc ngách của bộ phim được khai thác, tìm kiếm một cách tối đa. Đặc biệt lời thoại trong phim cũng được các "mọt phim" tổng kết thành những lời thoại kinh điển.

Điển hình là câu nói của Sở Kiều: “Trên thế giới này, còn có một thứ khác quan trọng hơn cả tự do và tình yêu, đáng để ngươi vì bảo vệ nó mà từ bỏ tất cả mọi thứ. Thứ đó được gọi là tín ngưỡng”.

5. Gửi thời đẹp đẽ đơn thuần của chúng ta

nhung-loi-thoai-chat-nhu-nuoc-cat-tren-man-anh-hoa-ngu-2017-4

“Tớ thích cậu!”

“Tôi không thích cậu!”

“Vậy để tớ tìm cách khác”

Mở đầu bộ phim là lời thoại vô cùng chân thành và trong sáng của nữ chính Trần Tiểu Hy (Thẩm Nguyệt) với chàng hot boy lạnh lùng Giang Thần (Hồ Nhất Thiên). Đơn giản thế thôi, vậy mà lại trở thành lời thoại vô cùng “hot” từ khi trailer đầu tiên của bộ phim được tung ra đến nay. Gửi thời đơn thuần đẹp đẽ của chúng ta giống như một thước phim quay chậm, gợi nhớ thanh xuân của mỗi người.

Nguyễn Nguyễn

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top