iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 26/11/2017, 09:36 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những lỗi sai ngớ ngẩn trong hai phim Hoa ngữ đang hot

Làm phim không bao giờ là chuyện đơn giản, dù phim nổi tiếng đến đâu cũng không tránh khỏi những lỗi sai ngớ ngẩn.

Gần đây, hai bộ phim Gửi thời đẹp đẽ đơn thuần của chúng taĐộc bộ thiên hạ, luân phiên nhau chiếm vị trí đầu bảng xếp hạng phim có lượt xem online cao nhất. Tuy nhiên, hai bộ phim này cũng không tránh khỏi con mắt của các thánh soi khó tính.

Độc bộ thiên hạ

nhung-loi-sai-ngo-ngn-trong-hai-phim-hoa-ngu-dang-hot

Theo lịch sử, Diệp Hách Lão Nữ chỉ có một tên gọi duy nhất là Diệp Hách Thị. Tuy nhiên trong Độc bộ thiên hạ lại gán cho nhân vật này cái tên Bố Hỷ Á Mã Lạp (tên thường gọi là Đông Ca). Hơn nữa còn được mệnh danh là Nữ Chân đệ nhất mỹ nữ. Trong tộc Nữ Chân, Diệp Hách là cháu gái của Dương Cát Nỗ. 9 tuổi cô đã bị hứa gả cho Cáp Đạt Bộ Bối lạc Ngạt Thương. Mãi đến năm 33 tuổi, cô mới được chính thức gả cho người con cả của Bối lạc Ba Cát Nhĩ Hãn là Cổ Nhĩ Đại.

Nhiều khán giả khó chịu đánh giá, Độc bộ thiên hạ chẳng khách gì một bộ phim xuống cấp. Vì để phù hợp với mối quan hệ của các diễn viên trong phim mà không từ bỏ bất kì một cơ hội nào sửa đổi lịch sử. Theo đó, nhân vật Đông Ca (Đường Nghệ Hân) bị huynh trưởng hứa gả cho Nỗ Nhĩ Cáp Xích (Cảnh Cương Sơn) như một con cờ chính trị nhưng vẫn có quá nhiều mối quan hệ tình cảm với Chử Anh (Vương Khải Dập), Đại Thiện (Trương Duệ), Hoàng Thái Cực (Lâm Phong), Đa Nhĩ Cổn (Khuất Sở Tiêu). Biết đây là tác phẩm của biên kịch Vu Chính, nhưng sửa đổi lịch sử loạn lên như thế này khiến khán giả khó lòng chấp nhận.

Hơn nữa, ekip làm phim quá bất cẩn trong việc xử lý hậu kì cũng khiến khán giả vô cùng khó chịu.

Trong một phân cảnh, khi Đông Ca đưa Hoàng Thái Cực về Diệp Hách thì phát hiện người huynh trưởng của mình muốn giết Hoàng Thái Cực. Bất lực, Đông Ca đành phải đưa Hoàng Thái Cực rời đi. Cuối cùng Hoàng Thái Cực vẫn bị truy sát, bị dao cứa thương trên mặt. Nhưng chỉ trong một giây ngắn ngủi, khán giả phát hiện vết thương trên mặt Hoàng Thái Cực lúc ẩn lúc hiện vô cùng khó hiểu.

nhung-loi-sai-ngo-ngn-trong-hai-phim-hoa-ngu-dang-hot-1
nhung-loi-sai-ngo-ngn-trong-hai-phim-hoa-ngu-dang-hot-2

Cô Cô của Đông Ca bệnh tình mỗi lúc một nặng, Đông Ca ngày đêm chăm sóc cô. Tuy nhiên có một điều đặc biệt đó là, trong cùng một phân cảnh, hoa tai của Đông Ca vốn màu đỏ, nhưng đột nhiên lại chuyển sang thành màu trắng và kiểu dáng hoàn toàn khác nhau.

nhung-loi-sai-ngo-ngn-trong-hai-phim-hoa-ngu-dang-hot-3
nhung-loi-sai-ngo-ngn-trong-hai-phim-hoa-ngu-dang-hot-4
 

Trong một phân cảnh khác, Nỗ Nhĩ Cáp Xích bị thích khách tấn công nhưng may thay được Đại Thiện ngăn cản kịp thời. Thích khách nhanh chóng bị giết chết. Nếu chú ý một chút khán giả thấy được rằng tên thích khách vốn bị Đại Thiện ném ở góc rìa của tấm thảm nhưng ống kính quay đi chưa đầy một phút, tên thích khách chẳng hiểu sao lại nằm ở chính giữa tấm thảm.

Gửi thời đẹp đẽ đơn thuần của chúng ta

Đây là bộ phim vô cùng hot trong thời gian qua, được khán giả lùng sục khắp nơi trên các mặt báo. Tuy nhiên, bộ phim này cũng không thoát khỏi số phận bị khán giả soi tới bến.

Trong một phân cảnh ngắn ngủi của tập 2, Trần Tiểu Hi (Thẩm Nguyệt) mang đơn thông báo đến cho Giang Thần (Hồ Nhất Thiên). Khi Tiểu Hi mang tờ thông báo đến phát hiện cửa nhà Giang Thần không khóa nên cứ thế đi vào. Tại phân cảnh này khán giả thấy rõ, Tiểu Hi đã để tờ thông báo ngay trên kệ ngoài cửa. Sau đó nhìn thấy Giang Thần không được khỏe thì bèn chạy lại bên cạnh. Tuy nhiên lúc này khán giả chẳng thể hiểu nổi, tờ thông báo vốn dĩ nên ở trên kệ ngoài cửa lại xuất hiện trên tay Tiểu Hi.

Sau khi chăm sóc Giang Thần xong, Tiểu Hi trở về nhà, lúc bước ra đến cửa khán giả lại thấy tờ thông báo nằm trên kệ. Khi Giang Thần tỉnh giậy, tờ thông báo chẳng hiểu sao lại “chạy” đến tay Giang Thần.

Cũng phân cảnh đó, trong phòng tại khu vực bàn ăn lúc đầu có hai chiếc ghế xếp cạnh nhau. Tuy nhiên chiếc ghế lúc ẩn lúc hiện, lúc có một lúc lại xuất hiện hai.

Trong khi xử lý hậu kỳ, không biết ê-kíp làm phim có phát hiện ra những lỗi sai ngớ ngẩn này không. Không phải là quá lớn nhưng những lỗi sai này lại vô tình khiến người xem buồn cười.

 
 

Nguyễn Nguyễn

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top