iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 26/11/2017, 00:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những khoảnh khắc từ biệt thương tâm trong phim cổ trang

Phim Hoa ngữ không phải chỉ ăn điểm ở những kĩ xảo và bối cảnh hoành tráng. Những tình tiết đau thường dằn vặt mới chính là thứ khiến khán giả nhớ mãi không thôi.

1. Hoa Thiên Cốt

nhung-khoanh-khac-tu-biet-thuong-tam-trong-phim-co-trang

Mọt phim Hoa ngữ chắc hẳn không còn xa lạ gì với bộ phim cổ trang đình đám này. Kết thúc đầy ám ảnh và day dứt khiến nhiều khán giả khó quên.

Để kết thúc chuyện tình ngang trái đầy đau khổ, Hoa Thiên Cốt (Triệu Lệ Dĩnh) cố tình khiến cho Bạch Tử Họa (Hoắc Kiến Hoa) hiểu nhầm cô. Cuối cùng Hoa Thiên Cốt đau khổ mà chết trong tay Bạch Tử Họa. Đặc biệt là lời thoại cuối cùng khiến khán giả day dứt mãi. “Bạch Tử Họa, ta lấy danh nghĩa của thần để nguyền rủa ngươi, đời này kiếp này, bất lão bất tử, bất thương bất diệt.” Hình ảnh này của Hoa Thiên Cốt khiến nhiều khán giả không cầm được nước mắt.

2. Bộ bộ kinh tâm

nhung-khoanh-khac-tu-biet-thuong-tam-trong-phim-co-trang-1

Bộ bộ kinh tâm là một trong những bộ phim chuyển thể thành công nhất của nền điện ảnh Hoa ngữ. Bộ phim không những giúp tên tuổi của các diễn viên trong phim vụt sáng, mà còn se duyên cho cặp diễn viên chính Ngô Kỳ Long và Lưu Thi Thi. Bộ phim không những có nội dung đặc biệt, chuyển thể sát nguyên tác mà còn có cái kết khiến khán giả day dứt.

Trong tập cuối của bộ phim, Nhược Hy (Lưu Thi Thi) chết trong sự chờ đợi vô vọng đầy nối tiếc. Cuối cùng, khi ra đi cô cũng không gặp được người mình yêu thương nhất – Ung Chính hoàng đế (Ngô Kỳ Long). Cảnh chết của Nhược Hy, không khí trong phim ảm đạm, người hầu khóc than, khiến khán giả không kìm được nước mắt. Cuối cùng để lại cho tất cả những người yêu thương cô, đặc biệt là Ung Chính sự day dứt và đau khổ.

3. Lão Cửu Môn

nhung-khoanh-khac-tu-biet-thuong-tam-trong-phim-co-trang-2

Lão cửu môn cũng là một trong những tác phẩm chuyển thể tương đối thành công do nội dung mới lạ và diễn xuất tự nhiên của các diễn viên trong phim. Đặc biệt là vai diễn Nhị Nguyệt Hồng của Trương Nghệ Hưng được khán giả đánh giá cao. Nam diễn viên chẳng khác gì Nhị Nguyệt Hồng bước ra từ nguyên tác vậy.

Phân cảnh khiến khán giả khó quên chính là hình ảnh Nhị Nguyệt Hồng lúc vợ anh - Nha Đầu chết. Từ một người có địa vị tôn quý được mọi người kính trọng như Nhị Nguyệt Hồng đến mạng cũng chẳng cần. Ngày ngày lấy rượu giải sầu, ngồi bên quan tài vợ, tự biến mình thành một kẻ sống không bằng chết. “Nha Đầu chết rồi, mày tại sao vẫn còn sống?” Câu độc thoại nội tâm này của Nhị Nguyệt Hồng khiến khán giả đau lòng.

4. Kim phấn thế gia

nhung-khoanh-khac-tu-biet-thuong-tam-trong-phim-co-trang-3

Đây là một bộ phim gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x. Bộ phim kể về mối tình vô cùng đẹp đẽ giống như hóa Bách Hợp của cô gái nhà nghèo Lãnh Thanh Thu (Đổng Khiết) cùng với thiếu gia nhà giàu Kim Yên Tây (Trần Khôn). Tuy nhiên bộ phim lại có cái kết khiến khán giả rơi nước mắt.

Vì tình yêu mà đến với nhau nhưng do cách sống không phù hợp mà tan vỡ. Kết phim, hình ảnh gây ám ảnh nhất đối với khán giả chính là Kim Yên Tây tại ga tàu tự tưởng tượng ra hình ảnh của Lãnh Thanh Thu. Cuối cùng, cùng ở một sân ga nhưng họ không gặp lại nhau. Hai con người ngồi trên hai chuyến tàu ngược hướng.

Những con người từng yêu nhau, từng đau đớn vì nhau, từ nay trở đi họ chỉ như những người lữ khách qua đường. Lòng họ đầy buồn thương và hối hận. Nhiều khán giả bức xúc vì cái kết đau lòng, nhưng nhiều người lại cho rằng cái kết này mới chính là thực tế của cuộc sống.

 
 

Nguyễn Nguyễn

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top