iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 19/3/2020, 14:09 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nhiều bí ẩn chưa được giải đáp sau 'Kingdom 2'

Season 2 để ngỏ nhiều tình tiết khiến khán giả háo hức đón chờ phần tiếp theo.

Người được chữa khỏi bệnh liệu có tái phát?

Kết thúc season 2, nữ y sĩ Seo Bi tìm ra cách chữa khỏi cho người bị xác sống tấn công. Sau khi bị cắn, nếu vết thương lập tức được ngâm vào nước sẽ có cơ hội sống sót vì trùng khuẩn chưa kịp chạy lên não. Cách này đã cứu được Thế tử Lee Chang, Lãnh tướng Cho, em trai Thế tử và những người đi theo.

Tuy nhiên, cách này có lẽ không phải giải pháp triệt để. 7 năm sau, khi em trai Thế tử đã lên ngôi vua, trùng khuẩn bất ngờ "sống dậy" và chạy thẳng từ vết cắn lên não. Liệu ở phần sau, hoàng đế nhỏ tuổi và Thế tử Lee Chang có bị biến thành quái vật khát máu vì vết cắn năm xưa hay không?

Vai trò của người cận thần

Khi trùng khuẩn sống dậy trong cơ thể hoàng đế, người cận thần này đã ở cạnh chứng kiến. Liệu sau khi nhìn thấy cảnh tượng bất ngờ, nhân vật này sẽ chạy đi loan báo hay chúng nằm đúng trong kế hoạch mưu phản của hắn?

Nhiều bí ẩn chưa được giải đáp sau Kingdom 2 - 1

Tại sao Cho Beom Ja được phong chức lớn trong triều?

Cho Beom Ja xuất hiện từ season 1, là viên quan bất tài, hèn nhát, dễ bị xúi giục thậm chí bỏ mặc tính mạng người dân để chạy thoát thân. Sau khi mất tất cả, Beom Ja đi theo Thế tử Lee Chang. Xuyên suốt hai phần, nhân vật này có ít đóng góp, vai trò mờ nhạt. Tuy nhiên cuối phim đã góp công lật đổ Vương hậu và được thăng chức Tả nghị chính. Anh cũng là người duy nhất trong đội còn ở lại triều đình, trong khi những thành viên khác cùng Thế tử ở ẩn, nghiên cứu thêm về xác sống.

Beom Ja còn đang nắm giữ cuốn sổ ghi chép những nghiên cứu quan trọng của Seo Bi về bệnh dịch này. Nếu nạn xác sống trở lại trong tương lai, anh đủ khả năng lãnh đạo và hỗ trợ Lee Chang?

Nhiều bí ẩn chưa được giải đáp sau Kingdom 2 - 2

Nhân vật Beom Ja.

Trùng khuẩn sẽ thay đổi như thế nào?

Cây hồi sinh là nơi trú ngụ của trùng khuẩn. Khi đưa vào cơ thể, trúng nở trứng, tấn công lên não biến nạn nhân thành thây ma khát máu. Những ai bị thây ma cắn sẽ nhiễm bệnh và chết.

Tuy nhiên ở season 1, những người dân sắp chết đói nấu thịt nạn nhân để ăn đã vô tình khiến trùng khuẩn biến đổi. Từ đó người bị cắn sẽ không chết mà lây bệnh và trở thành thây ma truyền nhiễm cho những người khác.

Thực tế chứng minh trùng khuẩn sợ nhiệt độ cao nhưng khó hiểu là chúng lại sinh sôi khi được nấu chín. Đây là bí ẩn Seo Bi chưa thể giải đáp, có thể sẽ đóng vai trò phát tán dịch bệnh ở phần sau.

Âm mưu của kẻ buôn bán cây hồi sinh

Trong phim, cây hồi sinh được sử dụng hai lần. Lần đầu tiên ở thời chiến tranh, Đại nhân Ahn và Lãnh tướng Cho dùng chúng làm "vũ khí chiến tranh" dẹp quân Nhật. Sau này, Lãnh tướng và Vương hậu lại sử dụng để thâu tóm quyền lực.

7 năm sau, cây hồi sinh không chỉ có ở Thung lũng băng giá nữa mà được nuôi trồng ở nhiều nơi. Theo lời hai cha con người trưởng thôn, họ quen một người phương Bắc kinh doanh cây hồi sinh, thậm chí biết rõ cách sử dụng loài cây này để làm người chết sống dậy. Việc người tiểu thương này phát tán cây đi khắp nơi có nhằm mục đích gì ngoài kiếm tiền không?

Nhiều bí ẩn chưa được giải đáp sau Kingdom 2 - 4

Cảnh các xác sống khát máu trong phim.

Tại sao toàn bộ thây ma ở phương Bắc lại đeo chuông ở chân?

Khi Seo Bi và Lee Chang đến phương Bắc, họ lại đối mặt nạn xác sống tưởng chừng đã ngủ yên suốt 7 năm. Thây ma ở đây có đặc điểm chung là tất cả đều đeo chuông, có thể phát hiện từ xa nếu chúng chạy đến. Người phụ nữ bí ẩn xuất hiện ngay sau đó cũng cầm theo một bó chuông. Một số fan của Kingdom dự đoán người phương Bắc đã học được cách điều khiển thây ma bằng âm thanh. Và cuộc tấn công của chúng ở cuối phim không phải tự phát mà do được con người tác động.

Nhiều bí ẩn chưa được giải đáp sau Kingdom 2 - 5

Nhân vật của Jun Ji Hyun được cho là biết điều khiển thây ma trong mùa sau. 

Thúy Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top