iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 24/10/2017, 09:09 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Nhặt' cả đống lỗi ngớ ngẩn vì phim Hoa ngữ gian dối, nghèo nàn

Đoàn làm phim còn "order" quần áo trên Taobao để tiết kiệm tiền sản xuất.

Dùng kỹ xảo ghép đầu người 

Bộ phim The Legendary Tycoon (Truyền kỳ về ông trùm) đang trở thành một đề tài gây tranh cãi bởi hành động “thay đầu” diễn viên của đoàn làm phim. Ban đầu, người đóng cặp cùng Trương Hàn trong bộ phim này là Goo Hye Sun nhưng sau đó, do vấn đề căng thẳng ngoại giao giữa hai bên Hàn – Trung mà các diễn viên Hàn bị bài trừ tại màn ảnh Hoa ngữ. Truyền kỳ về ông trùm cũng không được cấp phép phát sóng dù đã hoàn tất từ năm 2016 do có một diễn viên người Hàn.

Cảnh phim được ghép lộ liễu.

Để phim được chiếu, đoàn làm phim đã thay diễn viên Giả Thanh vào vai diễn của Goo Hye Sun. Nhưng thay vì quay lại tất cả các cảnh của Goo Hye Sun, đoàn làm phim đã tiết kiệm chi phí bằng việc “thay đầu” Giả Thanh vào thân Goo Hye Sun. Kết quả, khán giả có một bộ phim được cắt ghép giả tạo, diễn viên thì cứng đờ do phải quay một mình.

Trên màn ảnh Hoa ngữ còn tồn tại một thực trạng là việc diễn viên không có mặt tại phim trường còn đoàn phim cần đảm bảo tiến độ, tiết kiệm chi phí, họ mời diễn viên khác có ngoại hình na ná quay thay thế trước khi chỉnh sửa hậu kỳ.

Diễn viên Phùng Thiệu Phong bày tỏ sự thất vọng về việc này. “Tôi là người tẩy chay việc sử dụng đóng thế tùy tiện. Là một diễn viên, không chỉ gương mặt mà ngôn ngữ cơ thể, dáng người cũng mang lại linh hồn cho nhân vật. Hình bóng phía sau của diễn viên có khi còn tạo dấu ấn hơn cảnh quay trực diện”, anh nói.

Ngôi sao gạo cội Thành Long công khai chỉ trích phong cách làm phim hiện tại ở Trung Quốc là “rẻ tiền, thiếu chuyên nghiệp” do lạm dụng diễn viên đóng thế. Ngay cả khi không phải đóng cảnh nóng, cảnh nguy hiểm, các sao Hoa ngữ vẫn nhờ diễn viên đóng thế cho mình các cảnh ở đằng sau hoặc góc nghiêng.

Mặc một bộ quần áo duy nhất trong cả phim

Sự nghèo nàn trong chi phí sản xuất cũng là một nguyên nhân gây cười cho khán giả. Các bộ phim, đặc biệt là phim phát sóng trên web thường không đủ kinh phí để sản xuất hoành tráng. Thay vào đó, diễn viên và đoàn làm phim phải “chắp vá” dùng tạm với nhau.

nhat-ca-dong-loi-ngo-ngn-vi-phim-hoa-ngu-gian-doi-ngheo-nan-1
nhat-ca-dong-loi-ngo-ngn-vi-phim-hoa-ngu-gian-doi-ngheo-nan-2

Phục trang trong "Thái tử phi thăng chức ký" được đặt hàng online.

Thái tử phi thăng chức ký từng tạo nên một cơn sốt vào năm 2016 cũng được thực hiện vô cùng tiết kiệm. Tất cả các cung điện trong phim được quay tại một địa điểm. Trang phục, phụ kiện được đạo diễn đặt từ Taobao. Hoàng hậu trong phim được thay đổi 4 bộ quần áo, còn các phi tần khác thì không.

Chính vì vậy, Thái tử phi thăng chức ký có vô vàn các tình tiết gây cười như: trang phục khó hiểu của diễn viên, vua và hoàng hậu di chuyển bằng kiệu thô sơ, các phi tần cả ngày chỉ ngồi cắn hạt dưa chứ không có việc gì khác để làm...

nhat-ca-dong-loi-ngo-ngn-vi-phim-hoa-ngu-gian-doi-ngheo-nan-3

Cả phim chỉ có một bối cảnh duy nhất.

nhat-ca-dong-loi-ngo-ngn-vi-phim-hoa-ngu-gian-doi-ngheo-nan-4

Các phi tần chỉ mặc một bộ quần áo từ đầu đến cuối.

Hãng phim nổi tiếng Hồng Kông TVB cũng từng “khổ sở” vì không có tiền đầu tư đạo cụ. Chiếc bát có họa tiết con gà được khán giả gọi là “bát thần thánh” bởi xuất hiện trong quá nhiều phim TVB. Từ cổ trang đến hiện đại, trong lịch sử 30 năm của hãng, phim nào cũng sẽ thấy có dấu ấn của chiếc bát con gà này.

Quần áo diễn cũng được tái sử dụng trong nhiều phim. Trong Cỗ máy thời gian, Cổ Thiên Lạc từng mặc bộ quần áo đã xuất hiện trong Thần điêu đại hiệp 1995. 16 năm qua đi, phục trang này vẫn được giữ gìn để tái sử dụng.

nhat-ca-dong-loi-ngo-ngn-vi-phim-hoa-ngu-gian-doi-ngheo-nan-5

Chiếc bát "thần thánh" trong phim TVB

nhat-ca-dong-loi-ngo-ngn-vi-phim-hoa-ngu-gian-doi-ngheo-nan-6

Một bộ đồ 16 năm vẫn như mới.

Hai diễn viên trong Lộc đỉnh ký bản 1998 và Thâm cung nội chiến 2004 cũng mặc chung một bộ trang phục màu cam nổi bật.

Đoàn làm phim Trung Quốc còn tiết kiệm chi phí sản xuất đến mức cho diễn viên ăn toàn đồ giả. Triệu Lệ Dĩnh trong Hoa thiên cốt phải ăn một chiếc bánh bao trong “tưởng tượng”, sau đó đoàn làm phim mới ghép kỹ xảo bánh bao vào cho cô. Cảnh này giả đến mức đã trở thành cảnh quay chê cười của Triệu Lệ Dĩnh.

nhat-ca-dong-loi-ngo-ngn-vi-phim-hoa-ngu-gian-doi-ngheo-nan-7

Triệu Lệ Dĩnh ăn bánh bao trong tưởng tượng chắc cũng ngon.

 
 

Bộ sưu tập trang phục được mua từ Taobao của nữ chính trong "Thái tử phi thăng chức ký"

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top