iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 7/9/2018, 16:24 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nhân vật vô hại nhất trong 'Như Ý truyện' lại giành giải 'quán quân' cung đấu

Nhân vật Trần Uyển Nhân không ham đấu đá hậu cung, bình thản đứng ngoài những màn tranh sủng lại là người sống thọ nhất trong 'Như Ý truyện'.

Thời gian đầu phát sóng, Như Ý truyện vấp phải nhiều ý kiến trái chiều của khán giả nhưng càng về sau phim càng chứng tỏ sức hút. Phim được khen rất gay cấn với những màn đấu đá, âm mưu hãm hại lẫn nhau giữa các phi tần trong hậu cung của vua Càn Long.

Trần Uyển Nhân (Tào Hi Văn đóng) luôn đứng ngoài mọi cuộc đấu đá.

Trần Uyển Nhân (Tào Hi Văn đóng) luôn đứng ngoài mọi cuộc đấu đá.

Trong hậu cung trăm nghìn phi tần mỹ nữ của Như Ý Truyện, ai ai cũng muốn tranh sủng, dấy lên những màn cung đấu triền miên. Chỉ có một phi tần, dù vô cùng ái mộ Càn Long (Hoặc Kiến Hoa thủ vai) nhưng luôn giữ trong lòng không nói ra, cũng không tham gia những màn tranh sủng. Nhân vật này chính là Trần Uyển Nhân do Tào Hi Văn thủ vai.

Trong Như Ý truyện, cuộc chiến hậu cung khốc liệt chủ yếu xoay quanh các màn đấu đá thâm độc do Tuệ quý phi Cao Hi Nguyệt (Đồng Dao), Kim Ngọc Nghiên (Tân Chỉ Lôi) và Bạch Nhị Cơ (Hà Hoằng San) khởi xướng. Như Ý (Châu Tấn) ban đầu là nạn nhân bị các phi tần hãm hại, về sau đã hiểu cách tự bảo vệ đồng thời trả thù kẻ đắc tội mình. Hoàng hậu Phú Sát (Đổng Khiết) luôn tỏ ra trong sạch, không tranh không đấu nhưng thực ra luôn ngấm ngầm dàn xếp mọi chuyện. Điều này khiến không khí của Như Ý truyện luôn "căng như dây đàn" và các nhân vật luôn trong trạng thái cân não.

Nhưng chỉ cần góc máy chuyển qua nhân vật Trần Uyển Nhân, khán giả dường như được đẩy sang một góc nhỏ bình yên. Sự xuất hiện của Trần Uyển Nhân thường gắn với hình ảnh lặng lẽ châm trà mài mực cho Càn Long, yêu thương mến mộ nhưng một lời cũng không nói, đến độ Càn Long phải hỏi nàng vì sao không thấy nói gì.

Có cơ hội mài mực cho Càn Long, Trần Uyển Nhân lại "im như thóc" nên bị vua chê.

Rất nhiều khán giả kỳ vọng nhân vật Trần Uyển Nhân sẽ trở nên độc ác sau nhiều biến cố trong hậu cung. Tuy nhiên từ đầu đến cuối, Trần Uyển Nhân vẫn giữ hình tượng "thỏ trắng" trong sáng thuần khiết, không tranh đoạt tước vị.

Khán giả đánh giá nhân vật này như nằm ngoài cuộc, là một sự tồn tại vô cùng mờ nhạt trong hậu cung. Thậm chí một số ý kiến cho rằng Trần Uyển Nhân nhu nhược, nhút nhát, không dám đứng lên đấu tranh hay chia bè phái, bản thân nàng ta cũng không được Càn Long sủng ái. Khán giả không khỏi bực mình và khó hiểu vì nhân vật này khiêm nhường và nhẫn nhịn một cách vô lý.

Khán giả luôn thấy vẻ mặt không tranh không đấu của Trần Uyển Nhân trong cả phim.

Khán giả luôn thấy vẻ mặt không tranh không đấu của Trần Uyển Nhân trong cả phim.

Theo nguyên tác của bộ tiểu thuyết Như Ý truyện, Trần Uyển Nhân suốt 12 năm không nhận được sự sủng ái của vua Càn Long, không có địa vị cao trong hậu cung nhưng nàng cũng không làm gì, chỉ tự thu mình, không để bản thân cuốn theo vòng xoáy độc địa.

"Người không sủng ái, ta cũng chẳng tranh giành, tất cả tùy duyên" chính là lời độc thoại của Trần Uyển Nhân trong truyện. Nhân vật này thậm chí được fan của bộ tiểu thuyết gọi ưu ái bằng cái tên "đệ tử nhà Phật".

[Ai ngờ nàng lại là trùm cuối sống lâu nhất trong hậu cung.

Ai ngờ Trần Uyển Nhân lại dần leo lên ngôi vị Uyển phi và là "trùm cuối" sống lâu nhất trong hậu cung.

Tuy nhiên cái kết của Như Ý truyện lại khiến cho tất cả bàng hoàng, vì người cuối cùng đứng trên địa vị cao nhất không phải là Như Ý mà là Trần Uyển Nhân. Sau muôn vàn đấu đá hiểm ác, người còn lại bên cạnh Càn Long là nàng. Trần Uyển Nhân thọ 92 tuổi, hưởng phúc bên cạnh Càn Long.

Một số khán giả nhận xét, cái kết này của Như Ý truyện khiến họ sửng sốt và hy vọng khi chuyển thể thành phim, các biên kịch sẽ có chút thay đổi.

Tiểu Lam

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top