iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 3/9/2016, 12:20 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nếu theo đúng lịch sử, 'Mây họa ánh trăng' sẽ kết thúc buồn thảm

Theo nguyên tác nhân vật trong lịch sử, thế tử Park Bo Gum qua đời khi mới 20 tuổi.

Mây hoạ ánh trăng là bộ phim được chuyển thể từ truyện tranh cùng tên của tác giả Yoon Yi Soo. Nội dung kể về mối tình đáng yêu của Thế tử Lee Yeong (Park Bo Gum) và cô gái giả làm thái giám Hong Ra On (Kim Yoo Jung). Không khí bộ phim vô cùng hài hước, tươi sáng, thế nhưng khán giả lại lo lắng phim sẽ có kết cục buồn. Lý do bởi Thế tử Lee Yeong được tiên đoán sẽ chết trẻ, điều này trùng khớp với nhân vật nguyên tác trong lịch sử.

neu-theo-dung-lich-su-may-hoa-anh-trang-se-ket-thuc-buon-tham

Thế tử Lee Yeong do Park Bo Gum thủ vai.

Hầu hết các nhân vật trong bộ truyện đều hư cấu, riêng nhật vật chính Lee Yeong là nhân vật có thật trong lịch sử, là Thế tử Hyomyeong của triều đại Joseon.

Thế tử Hyomyeong tên Lee Yeong, sinh năm 1809, là con trai cả của Vua Sunjo và Hoàng hậu Senjong. Năm 1817, Lee Yeong nhập học trường Sungkyunkwan, 2 năm sau được sắc phong làm Thế tử. Thế tử Lee Yeong được sử sách ghi lại là người có tài về âm nhạc, thơ ca. Ông là người đã sáng tạo ra nhiều vũ đạo truyền thống nổi tiếng, ông cũng chủ trương đề cao các giá trị nghệ thuật trong suốt thời gian trị vì của mình.

Thế tử giữ vai trò nhiếp chính trong vòng 3 năm kể từ năm 1827. Năm 1830, ông đột ngột qua đời khi mới 20 tuổi, nguyên nhân cái chết của Lee Yeong đến nay vẫn là một ẩn số trong sử sách.

neu-theo-dung-lich-su-may-hoa-anh-trang-se-ket-thuc-buon-tham-1

Thế tử Lee Yeong.

Sau khi qua đời, ông được sắc phong tước vị Vua Munjo. Vua Sunjo tiếp tục trị vì cho đến khi băng hà, con trai của Lee Yeong là Lee Hwan lên kế vị khi mới 8 tuổi, lấy niên hiệu là Heonjong, trở thành vị vua thứ 24 của triều đại Joseon.

Câu chuyện cuộc đời của Thế tử Lee Yeong trong lịch sử khiến khán giả của Mây hoạ ánh trăng lo lắng. Bởi Thế tử Lee Yeong trên phim có rất nhiều điểm tương đồng với nhân vật lịch sử, từ tính cách nhân hậu đến tình yêu với nghệ thuật. Trên phim Thế tử Lee Yeong cũng bị tiên đoán là có cuộc đời ngắn ngủi. 

neu-theo-dung-lich-su-may-hoa-anh-trang-se-ket-thuc-buon-tham-2

Thế tử Lee Yeong có chuyện tình đẹp với cô gái giả làm thái giám Hong Ra On.

Người hâm mộ Mây hoạ ánh trăng hy vọng biên kịch phim có thể biến tấu tình tiết so với lịch sử, hoặc kết hạnh phúc trước khi Thế tử qua đời. Lý do là bởi chuyện tình quá đẹp của chàng với thái giám xinh đẹp Hong Ra On. 

neu-theo-dung-lich-su-may-hoa-anh-trang-se-ket-thuc-buon-tham-3 Khán giả mổ xẻ điểm mạnh, yếu của 'Mây họa ánh trăng' và 'Người tình ánh trăng'

Emily

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top