iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 25/8/2017, 15:47 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Mỹ nhân Hoa ngữ giả nam, người hóa 'soái ca' người thành trò cười

Giả nam là tình tiết quen thuộc trong phim cổ trang Trung Quốc nhưng công nghệ 'thay đổi giới tính' của màn ảnh Hoa ngữ lại khá sơ sài.

my-nhan-hoa-ngu-gia-nam-nguoi-hoa-soai-ca-nguoi-thanh-tro-cuoi

Lưu Diệc Phi giả nam trong Tam sinh tam thế thập lý đào hoa bản điện ảnh. Tao hình A Âm của "thần tiên tỷ tỷ" được khen ngợi hết lời vì toát lên thần thái đĩnh đạc, oai phong. Lưu Diệc Phi sở hữu đường nét thanh thoát nên hợp với mọi kiểu tạo hình.

 
 
my-nhan-hoa-ngu-gia-nam-nguoi-hoa-soai-ca-nguoi-thanh-tro-cuoi-1

Trương Hinh Dư không chỉ cải trang nam mà còn đóng hẳn nhân vật là nam trong Phượng tù hoàng. Quyết định mời diễn viên nữ đóng vai nam của biên kịch Vu Chính thu về cả "tấn" gạch đá. Tuy nhiên dáng vẻ phong lưu, nho nhã của Trương Hinh Dư vẫn gây thương nhớ. Điểm trừ lớn nhất của tạo hình này là y phục quá lùng bùng.

my-nhan-hoa-ngu-gia-nam-nguoi-hoa-soai-ca-nguoi-thanh-tro-cuoi-2

Lý Băng Băng cũng rất "soái" khi xuất hiện với tạo hình nam giới trong Thần thám Địch Nhân Kiệt. 

my-nhan-hoa-ngu-gia-nam-nguoi-hoa-soai-ca-nguoi-thanh-tro-cuoi-3

Trần Dao đã có màn giả trai được đánh giá thành công bậc nhất trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ. Nữ diễn viên đã hy sinh mái tóc dài để hóa thân hoàn toàn thành Tiểu Đinh Mao trong Pháp sư vô tâm 2. Tuy vóc dáng nhỏ bé nhưng Trần Dao vẫn ra dáng nam nhi nhờ diễn xuất cực đỉnh.

my-nhan-hoa-ngu-gia-nam-nguoi-hoa-soai-ca-nguoi-thanh-tro-cuoi-4

Phạm Băng Băng có một poster tạo hình nam giới cho phim Thắng thiên hạ. Tuy đẹp ngời ngời nhưng "Phạm công tử" bị nhận xét hơi thiếu nam tính vì vẫn đánh mắt, chuốt mascara, tô son cam đào.

my-nhan-hoa-ngu-gia-nam-nguoi-hoa-soai-ca-nguoi-thanh-tro-cuoi-5

Tạo hình nam của Địch Lệ Nhiệt Ba trong Lệ Cơ truyện cũng không thuyết phục vì chưa đủ nam tính. Kiểu tóc dài thướt tha và khuôn mặt trang điểm kỹ làm khán giả hoàn toàn quên mất nhân vật của Nhiệt Ba đang phải giả nam.

my-nhan-hoa-ngu-gia-nam-nguoi-hoa-soai-ca-nguoi-thanh-tro-cuoi-6

Trang điểm đậm là lỗi quen thuộc khi diễn viên nữ phải cải trang nam trên phim. Dương Tử trong Long Châu truyền kỳ bị chê vì giả trai mà để mày ngang, mi cong vút, môi hồng chúm chím. 

my-nhan-hoa-ngu-gia-nam-nguoi-hoa-soai-ca-nguoi-thanh-tro-cuoi-7

Triệu Lệ Dĩnh có khuôn mặt bầu bĩnh, má bánh bao nên khó hợp với kiểu tóc nam nhân. Nữ diễn viên còn trang điểm quá đậm khi cải trang trong Hoa thiên cốt.

my-nhan-hoa-ngu-gia-nam-nguoi-hoa-soai-ca-nguoi-thanh-tro-cuoi-8

Dương Mịch nhận không ít bình luận tiêu cực về tạo hình A Âm trong Tam sinh tam thế thập lý đào hoa bản truyền hình. Tổ tạo hình bị "ném đá" vì cố tình để lộ nhược điểm trán dô của Dương Mịch. Y phục của nhân vật khá điệu đà phản tác dụng.

my-nhan-hoa-ngu-gia-nam-nguoi-hoa-soai-ca-nguoi-thanh-tro-cuoi-9

Cẩm tú vị ương của Đường Yên bị chê cười với màn giả trai "khó đỡ": kết hợp tóc xoăn tít sành điệu với lớp trang điểm dày cộp và ria mép.

my-nhan-hoa-ngu-gia-nam-nguoi-hoa-soai-ca-nguoi-thanh-tro-cuoi-10

Trường hợp của Cảnh Điềm thì nên nói là cô nàng quá xinh đẹp để đóng giả nam nhân. Nhìn tạo hình công tử của Cảnh Điềm trong Đại Đường vinh diệu, khán giả lắc đầu vì đôi mắt to quá khổ, trang điểm kỹ càng cùng son môi bóng bẩy.

my-nhan-hoa-ngu-gia-nam-nguoi-hoa-soai-ca-nguoi-thanh-tro-cuoi-11

Angelababy đóng Vân Trung Ca cũng gây cười khi giả trang chỉ bằng việc gắn râu giả, lớp trang điểm ngọt ngào vẫn giữ nguyên.

my-nhan-hoa-ngu-gia-nam-nguoi-hoa-soai-ca-nguoi-thanh-tro-cuoi-12 Cười 'không nhặt được mồm' khi sao nam Hoa ngữ hóa mỹ nhân cổ trang

Emily

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top