iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 9/8/2017, 08:32 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lưu Diệc Phi 10 năm chưa thoát bóng 'thần tiên tỷ tỷ'

Dù nỗ lực xây dựng phong cách trên màn ảnh rộng, người đẹp 30 tuổi chỉ được nhớ đến nhiều nhất ở thời đóng phim kiếm hiệp.

Gần đây, phim Tam sinh tam thế thập lý đào hoa do Lưu Diệc Phi đóng chính bị giới chuyên môn đánh giá thấp. Phim chỉ được khán giả chấm 4,3 (thang điểm 10) trên trang Douban. Trên các diễn đàn, nhiều khán giả cho rằng người đẹp 30 tuổi diễn nhạt, biểu cảm không thuyết phục. 

Tờ Jfdaily nhận định diễn xuất của Lưu Diệc Phi khiến người xem thất vọng, chỉ có nhan sắc của cô là điểm sáng. "Chỉ cần Lưu Diệc Phi khoác lên trang phục cổ trang, không cần diễn xuất, không cần biết nội dung phim thế nào, cô đã toát lên vẻ thần tiên của Bạch Thiển. Thế mạnh của Diệc Phi là ở tạo hình cổ trang đoan trang, duyên dáng", tờ này viết. 

* Trailer "Tam sinh tam thế thập lý đào hoa"

 
 

Tạo hình cổ trang của Lưu Diệc Phi gây ấn tượng mạnh với khán giả từ 15 năm qua. Cô được trang TVReport (Hàn Quốc) bình chọn là Đệ nhất mỹ nhân cổ trang Trung Quốc. Ấn tượng sâu đậm nhất của khán giả về Lưu Diệc Phi là hình ảnh thoát tục trong các tác phẩm truyền hình như Thiên Long Bát Bộ, Tiên kiếm kỳ hiệp truyệnThần điêu đại hiệp...

Sau vai Tiểu Long Nữ năm 2006, Lưu Diệc Phi từ bỏ mảng phim truyền hình để chuyển sang chinh phục điện ảnh. Cô thử sức với dòng phim hành động (Vua Kungfu), phim liêu trai (Thiện nữ u hồn) và cả phim thuần nghệ thuật như Dạ khổng tước. Với nỗ lực thoát khỏi bóng "thần tiên tỉ tỉ", người đẹp không ngại trải qua các khóa huấn luyện võ thuật để vào vai đả nữ đồng thời chấp nhận đóng cảnh nóng.

Chia sẻ trên Mtime, Lưu Diệc Phi nói cô đã trưởng thành, không né tránh yêu cầu của đạo diễn trên trường quay. Cô gọi thời đóng phim truyền hình là "giai đoạn tiểu học" trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, do diễn xuất không đủ chiều sâu, Lưu Diệc Phi chưa làm khán giả cảm thấy có sự hòa nhập giữa cô và nhân vật.

Không chỉ với Tam sinh tam thế thập lý đào hoa, các phim cô đóng chính những năm gần đây như Tình yêu thứ baLộ thủy hồng nhanHóa ra anh vẫn ở đây... đều không được đánh giá cao. Trong đó trừ Hóa ra anh vẫn ở đây, các tác phẩm khác không nổi bật về doanh thu. Phim Tình yêu thứ ba (đóng cùng Song Seung Hun) được quảng bá rầm rộ và tạo hiệu ứng nhờ chuyện phim giả tình thật của hai diễn viên chính, nhưng chỉ thu về gần 73 triệu Nhân dân tệ (10,8 triệu USD). Ở thị trường đông dân nhất thế giới, phim có doanh thu dưới 100 triệu nhân dân tệ - mức trung bình, thấp.

luu-diec-phi-10-nam-chua-thoat-bong-than-tien-ti-ti

Lưu Diệc Phi thành danh nhờ các phim truyền hình như "Kim phấn thế gia", "Thiên Long Bát Bộ", "Thần điêu đại hiệp"...

Bài viết trên Ifeng mới đây nhận định qua 15 năm đóng phim, Lưu Diệc Phi cho thấy cô phù hợp với mảng truyền hình hơn điện ảnh. Độc giả Ninh Nguyễn cũng bình luận trên VnExpress: "Lưu Diệc Phi chỉ phù hợp những vai ít nói, ít biểu cảm như Tiểu Long Nữ hay Vương Ngữ Yên".

Trong talkshow với Eastday mới đây, Lưu Diệc Phi nói hơn 10 năm qua dù không đóng phim kiếm hiệp Kim Dung, mọi người vẫn thích gọi cô là "tiên nữ". Tuy vậy, cô không muốn bị đóng khung trong hình tượng "thần tiên tỷ tỷ".

VnExpress

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top