iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 1/4/2020, 11:07 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lỗ hổng trong kịch bản 'Kingdom 2'

Khán giả cho rằng biên kịch chưa giải thích thỏa đáng về cách hoạt động của ký sinh trùng - thứ gây ra nạn dịch xác sống.  

Kingdom là loạt phim của Netflix do Joo Ji Hoon, Bae Doo Na, Ryu Seung Ryong đóng chính, lấy đề tài xác sống. Cả hai phần sau khi ra mắt đều nhanh chóng trở thành series ăn khách nhờ cách tiếp cận mới, đưa khán giả về thời cổ trang Hàn Quốc, không bị rơi vào lối mòn nhàm chán của những phim zombie hiện đại. 

Phần hai ra mắt hôm 13/3 lý giải những bí ẩn bỏ ngỏ từ phần một, tiết lộ tại sao xác sống có thể tấn công người giữa ban ngày trong khi trước đó, chúng được cho là sợ ánh sáng và chỉ thức dậy khi hoàng hôn. Nguyên nhân thực chất nằm ở nhiệt độ. Khi tiết trời chuyển sang mùa đông cũng là lúc chúng có cơ hội hoạt động cả ngày lẫn đêm, gây ra những vấn đề khủng khiếp trong phần hai. 

Cùng lúc đó, nữ y sĩ Seo Bi phát hiện dịch bệnh lan ra do loại trùng ký sinh trong cơ thể người chết. Chúng điều khiển não bộ khiến người chết sống dậy, lây nhiễm cho những ai bị cắn. Loài trùng này sợ nước nên nếu ngâm vết thương vào chất lỏng, chúng sẽ rơi ra ngoài và cứu sống được nạn nhân. 

 
 

Trailer 'Kingdom' season 2.

Tuy nhiên, một số người xem cho rằng nếu ký sinh trùng thực sự sợ nước và nhiệt độ thì tại sao chúng có thể phát triển trong cơ thể người - nơi có hơn 60% là nước và thân nhiệt ấm hơn so với nhiệt độ phòng.

Trang Digital Spy cho rằng đây là lỗ hổng lớn của phim nhưng cũng có thể Kingdom sẽ giải thích điều này trong phần sau. Mới đây, nữ biên kịch Kim Eun Hee gợi ý season 3 có thể sẽ xoay quanh nguồn gốc của dịch bệnh và tập trung vào nhân vật mới do "mợ chảnh" Jun Ji Hyun thủ vai.

Ngoài ra không thể phủ nhận bộ phim đã lên kịch bản khá kỹ lưỡng, cố tình cài cắm chi tiết ẩn vào phần một. Cụ thể, phải đến cuối phần hai, Seo Bi mới phát hiện ra cách chữa trị trên nhưng nó đã được thoáng nhắc đến trong phần trước từ năm 2019. Ở tập 3 season 1, khi Thế tử Lee Chang nhảy xuống nước thoát thân, đám xác sống đuổi theo bị chết đuối. Thứ gì đó như những con giun chui ra khỏi cơ thể chúng.

Ký sinh trùng chui ra khi xác sống rơi xuống nước ở tập 3. 

Ký sinh trùng chui ra khi xác sống rơi xuống nước ở tập 3. 

Lúc đó, chi tiết này không dễ nhận ra vì khán giả chưa biết về sự tồn tại của loại trùng bí ẩn. Tuy nhiên từ năm ngoái, một người dùng Reddit đã tinh ý phát hiện và đặt giả thuyết dịch bệnh có liên quan đến ký sinh trùng. Anh còn nghiên cứu một số tài liệu và viết: "Tôi đã tìm hiểu về ký sinh trùng thời kỳ Joseon ở Hàn Quốc (bối cảnh thời gian trong phim). Theo đó, hầu hết người dân đều nhiễm ký sinh trùng do điều kiện vệ sinh và vì họ sử dụng phân người để bón cho cây trồng". Trang Digital Spy ngạc nhiên trước phát hiện của khán giả này và hài hước gợi ý nhà sản xuất Kingdom nên thuê anh ta làm biên kịch cho mùa 3.

Thúy Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top