iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 2/7/2019, 15:16 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Ký sinh trùng' trở thành phim Hàn có doanh thu cao nhất tại Việt Nam

Bộ phim được khen ngợi về chất lượng và gặt hái thành công về mặt doanh thu với 50 tỷ đồng.

Sau khi lập thành tích là phim Hàn có doanh thu cao nhất tuần đầu khởi chiếu, Ký sinh trùng (Parasite) tiếp tục duy trì sức nóng tại phòng vé Việt. Tính đến 2/7, phim đã thu hút hơn 650 nghìn lượt khán giả và đạt doanh thu gần 50 tỷ đồng.

Với thành tích ấn tượng này, Ký sinh trùng trở thành phim Hàn có doanh thu cao nhất lịch sử tại Việt Nam. Con số này hứa hẹn chưa dừng lại khi số suất chiếu của phim vẫn giữ vững trong suốt tuần qua, thậm chí còn tăng lên tại một số rạp. Dù đã sang tuần thứ hai khởi chiếu, phim vẫn là đề tài nóng hổi trên mạng xã hội. Phần đông khán giả đại chúng tò mò về bộ phim giành giải Cành cọ vàng đầu tiên của Hàn Quốc.

Poster phim ở LHP Cannes.

Poster phim ở LHP Cannes.

Ký sinh trùng là câu chuyện về hai gia đình, nhưng ẩn ý của đạo diễn Bong Joon Ho về những vấn đề toàn cầu như khoảng cách giàu - nghèo trong xã hội đã khiến phim trở nên có chiều sâu hơn.

Tại quê nhà, Ký sinh trùng đã thu hút hơn 9,6 triệu lượt xem, sắp trở thành bộ phim tiếp theo của Bong Joon Ho tiến vào câu lạc bộ "10 triệu vé" ở Hàn quốc.

Gia đình nghèo họ Kim trong phim.

Gia đình nghèo họ Kim trong phim.

Ngoài thành công của bộ phim, nam chính Song Kang Ho cũng nhận được giải thưởng Excellence Award của LHP Lorcano lần thứ 72. Đây là lần đầu tiên một nghệ sĩ châu Á được vinh danh với giải thưởng này. Lili Hinstin - chỉ đạo nghệ thuật của LHP nhận định: "Diễn viên Song Kang Ho đã luôn thể hiện những màn trình diễn xuất sắc trong suốt 20 năm qua của nền điện ảnh Hàn Quốc".

Ký sinh trùng đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

 
 

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top