iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 10/4/2020, 14:55 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Ký sinh trùng' bị khán giả nước ngoài chê khi chiếu online

Một số khán giả phàn nàn về 'Ký sinh trùng' sau khi dịch vụ phát trực tuyến Hulu độc quyền chiếu bộ phim.

Từ ngày 8/4, Ký sinh trùng (Parasite) bắt đầu được chiếu độc quyền trên Hulu - dịch vụ phát trực tuyến nổi tiếng của Mỹ. Trên Twitter, một khán giả viết: "Chẳng ai thèm xem một bộ phim mà phải đọc phụ đề mới hiểu". Không im lặng trước phàn nàn của người dùng, Hulu trả lời: "Nếu không muốn đọc phụ đề, bạn có thể học tiếng Hàn!". Một người khác chê Ký sinh trùng là "bộ phim thảm hại". Hulu đáp lại: "Nó đã giành... 4 giải Oscar đấy". 

Cùng ngày, dịch vụ này đăng lên Twitter: "Cho chúng tôi biết nhiệt độ nơi bạn đang sống, tôi sẽ gợi ý cho bạn một bộ phim hay". Trong hơn 600 bình luận, Hulu đều gợi ý phim Ký sinh trùng

Cảnh trong phim Ký sinh trùng.

Cảnh trong phim 'Ký sinh trùng'.

Ký sinh trùng là bộ phim nổi bật nhất của điện ảnh Hàn Quốc năm 2019. Không chỉ được đón nhận trong khu vực, tác phẩm đã vươn tầm quốc tế, nhận nhiều giải thưởng lớn ở Hollywood trong đó có 4 giải Oscar cho: Kịch bản gốc xuất sắc, Đạo diễn xuất sắc, Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất và Phim hay nhất.

Đạo diễn Bong Joon Ho từng nhiều lần nói về vấn đề phụ đề phim tại các lễ trao giải tiền Oscar. Đầu tháng 1 năm nay, trong bài phát biểu nhận giải "Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc" tại Quả Cầu Vàng 2020, Bong Joon Ho nói: "Khi đã vượt qua được hàng rào 1 inch của dòng phụ đề, bạn sẽ tiếp cận được với rất nhiều bộ phim tuyệt vời".

Bong Joon Ho đang hợp tác với đạo viễn Adam McKay làm thêm phiên bản truyền hình cho bộ phim, chiếu trên kênh HBO. Anh dự kiến khai thác những ý tưởng trước đó chưa thể thực hiện trong phiên bản điện ảnh.

Thúy Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top