iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 28/11/2016, 18:02 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Không chỉ có tình yêu, 'Tiên nữ cử tạ' còn đầy ắp bài học ấm áp

'Tiên nữ cử tạ Kim Bok Joo' tuy nội dung đơn giản nhưng vẫn gây sốt nhờ cách thể hiện đáng yêu, truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa.

1. Hy sinh vì người thân yêu là điều hạnh phúc nhất

khong-chi-co-tinh-yeu-tien-nu-cu-ta-con-day-ap-bai-hoc-am-ap

Gia đình của Bok Joo chỉ có 3 người là bố, chú và Bok Joo. Tuy vậy không khí trong nhà luôn vui vẻ, ấm cúng. Ông bố "đồng nát" có sở thích nhặt đồ ngoài đường về biết bao lần làm Bok Joo "điên tiết". Tuy vậy nói về thương con, bố của Bok Joo là vô địch. Công việc làm chủ tiệm gà rán vô cùng bận rộn nhưng bố lúc nào cũng nghĩ đến con gái, thường xuyên mang gà vào trường tẩm bổ con và các bạn cùng đội tuyển. Là người dè xẻn, xe máy hỏng nát vẫn tiếc tiền không mua mới nhưng bố chẳng ngần ngại cho Bok Joo tiền để... động viên tinh thần.

khong-chi-co-tinh-yeu-tien-nu-cu-ta-con-day-ap-bai-hoc-am-ap-1

Chú của "tiên nữ cử tạ" là một diễn viên, tuy vào nghề lâu năm nhưng chỉ được đóng vai phụ. Thấy anh trai tiếc tiền không đổi chiếc xe "cà tàng", ông chú trẻ con sẵn sàng "nổi dậy" với sếp để đòi tiền cát xê về mua xe mới. Đây cũng là "anh hùng thầm lặng" phục vụ gà rán mỗi khi Bok Joo và các bạn qua quán "ăn chùa".

khong-chi-co-tinh-yeu-tien-nu-cu-ta-con-day-ap-bai-hoc-am-ap-2

Đáp lại tình cảm của bố, Bok Joo thực sự là một cô con gái ngoan và hiểu chuyện. Cứ nghỉ giờ tập là cô nàng chạy về nhà giúp bố đi giao gà mặc dù ông không đồng ý. Dù chỉ là những điều nhỏ nhặt nhưng cái cách mà gia đình Bok Joo quan tâm, hy sinh cho nhau hẳn khiến khán giả ai cũng thấy ấm lòng. 

2. Bạn bè không chỉ thân, mà còn phải "cùng chiến tuyến" mọi lúc mọi nơi

khong-chi-co-tinh-yeu-tien-nu-cu-ta-con-day-ap-bai-hoc-am-ap-3

Luôn đồng hành với Bok Joo trong mọi cuộc ăn nhậu cũng như "chiến đấu" là 2 cô bạn thân cùng đội tuyển. Cả 3 rất hợp nhau từ phong cách ăn uống cho đến sở ghét "hội hot girl thể dục dụng cụ".

khong-chi-co-tinh-yeu-tien-nu-cu-ta-con-day-ap-bai-hoc-am-ap-4

Không chỉ vậy, 2 cô bạn thân còn cực quan tâm đến Bok Joo, thấy Bok Joo bận rộn đã chạy ngay đến quán gà để giúp một tay. Cả khi chưa biết Bok Joo đi đâu nhưng vẫn "bao che" bạn trước phụ huynh. Đây hẳn là những người bạn "có tâm" mà ai cũng muốn có trong đời.

3. Ở nhà bố mẹ chăm, đến trường thầy cô chăm như bố mẹ

khong-chi-co-tinh-yeu-tien-nu-cu-ta-con-day-ap-bai-hoc-am-ap-5

Cặp đôi huấn luyện viên khoa cử tạ khiến người xem nhiều lần rơi nước mắt vì tình cảm dành cho các học trò. Mặc dù bị trường cắt giảm kinh phí, 2 thầy cô vẫn cố gắng hết sức để đội tuyển được đi xe tốt, ăn uống đủ chất, tập luyện có bài bài. Thầy Yoon có gia cảnh khó khăn nhưng chấp nhận trừ kinh phí vào lương để bù cho nhóm sinh viên. 

khong-chi-co-tinh-yeu-tien-nu-cu-ta-con-day-ap-bai-hoc-am-ap-6

Không chỉ quan tâm đến việc tập luyện của các học trò, 2 vị huấn luyện viên còn thường xuyên cổ vũ tinh thần và truyền cảm hứng cho các cô cậu vận động viên. Thầy Choi được xây dựng đúng hình ảnh của các ông bố nghiêm khắc, nóng tính: phạt thật nặng khi học trò làm sai xong rồi lại thấy thương, lại đi mua đồ ăn cho cả nhóm.

4. Khỏe mạnh mới là đẹp

khong-chi-co-tinh-yeu-tien-nu-cu-ta-con-day-ap-bai-hoc-am-ap-7

Vì "cảm nắng" bác sĩ Jae Yi, Bok Joo đăng kí khóa điều trị giảm cân của phòng khám Jae Yi. Khi kiểm tra các chỉ số cơ thể của Bok Joo, Jae Yi đã chia sẻ rằng cô nàng đã khá cân đối, khỏe mạnh. Dù là chuyên gia giảm cân nhưng anh chàng không đồng ý với việc chạy theo số đo của các người mẫu mình dây. Jae Yi nhắc đi nhắc lại nhiều lần rằng khỏe mạnh mới là điều quan trọng nhất. Đó cũng chính là thông điệp lành mạnh mà bộ phim muốn truyền tải qua hình ảnh một Bok Joo tràn đầy sức sống.

khong-chi-co-tinh-yeu-tien-nu-cu-ta-con-day-ap-bai-hoc-am-ap-8 'Tiên nữ cử tạ' Lee Sung Kyung là 'thánh biểu cảm' mới của màn ảnh Hàn

Emily

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top