iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 18/9/2018, 19:06 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hoành tráng nhưng 'Đại chiến Xích Bích' từng bị khán giả Trung Quốc chê hết lời

Được xem như bom tấn đình đám của đạo diễn Ngô Vũ Sâm, Hollywood khen hết lời nhưng phim lại bị khán giả Trung Quốc chê bai thảm hại.

Đại chiến Xích Bích là phim dã sử chiến tranh đình đám của đạo diễn Ngô Vũ Sâm, với hai phần ra mắt trong 2 năm 2008 và 2009. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng màn ảnh Hoa ngữ như Lương Triều Vỹ, Kim Thành Vũ, Trương Phong Nghị, Trương Chấn, Triệu Vy, Hồ Quân và Lâm Chí Linh.  

Đây là tác phẩm lớn đầu tiên của Ngô Vũ Sâm kể từ sau Paycheck ra mắt năm 2003 và đồng thời cũng là phim điện ảnh tiếng Hoa tiếp theo của ông sau Lạt thủ thần thám ra mắt năm 1992 - một tác phẩm cũng có sự tham gia của Lương Triều Vỹ.

Phim được xem như bom tấn châu Á với kinh phí 80 triệu USD.

Đại chiến Xích Bích được xem như bom tấn châu Á với kinh phí 80 triệu USD.

Trong phiên bản chiếu ở Trung Quốc và châu Á, phim được chia thành 2 phần với tổng thời lượng hơn 4 tiếng (288 phút). Phần 1 được ra mắt vào năm 2008 và phần 2 ra mắt vào đầu năm 2009. Một phiên bản thu gọn khác chỉ dài 148 phút của phim được dùng cho phát hành quốc tế.

Đại chiến Xích Bích đã trở thành bom tấn thành công của năm 2008, thu về 127 triệu USD toàn cầu, đồng thời phá vỡ kỷ lục doanh thu của Titanic tại Trung Quốc đại lục. Các nhà phê bình phim và khán giả phương Tây rất mê bộ phim này. Chuyên trang đánh giá điện ảnh lớn nhất thế giới IMDB cho Đại chiến Xích Bích 7.2/10 điểm. Họ bị thuyết phục bởi những đại cảnh trong phim cũng như màn đấu trí của các tướng lĩnh tài ba thời Tam Quốc.

Với số tiền đầu tư lên tới 80 triệu USD, đạo diễn Ngô Vũ Sâm đã coi Đại chiến Xích Bích như tác phẩm để đời của mình. Dưới sự chỉ đạo của Ngô Vũ Sâm và sự dày dạn kinh nghiệm của các diễn viên, từng nhân vật nổi tiếng trong Tam Quốc đều hiện lên sống động. Lương Triều Vỹ vào vai Chu Du, Kim Thành Vũ vai Gia Cát Lượng, Trương Phong Nghị vai Tào Tháo, Trương Chấn vai Tôn Quyền, Triệu Vy vai Tôn Thượng Hương, Lâm Chí Linh vai Tiểu Kiều...

Phim có sự tham gia của dàn sao đình đám.

Phim có sự tham gia của dàn sao đình đám.

Tuy nhiên, khi ra mắt tại Trung Quốc, khán giả đại lục đã tỏ ra khắt khe với bộ phim. Rất nhiều bình luận tiêu cực của người xem đã được gửi đến sau buổi chiếu.

Với nhiều khán giả, việc cắt nhỏ một trận Xích Bích ra làm hai phần đã khiến tiết tấu phim trở nên quá chậm chạp, đặc biệt phần 1 không có gì hấp dẫn bởi trận đánh hay nhất Ngô Vũ Sâm đã để dành cho phần sau.

Thậm chí, cảnh nóng trong phim giữa Chu Du (Lương Triều Vỹ) và Tiểu Kiều (Lâm Chí Linh) cũng bị khán giả đánh giá là thừa thãi, không cần thiết, mang ra để câu khách. Lương Triều Vỹ thời gian đó vừa gây chú ý với Sắc Giới nên cảnh nóng này càng khiến anh bị soi mói nhiều hơn, dù nó chỉ diễn ra vỏn vẹn 90 giây.

Cảnh nóng trong phim bị chê thừa thãi.

Cảnh nóng trong phim bị chê thừa thãi.

Thoại trong phim cũng bị khán giả chê là có nhiều câu hài hước đến mức ngớ ngẩn. Như cảnh Lưu Bị tống biệt Gia Cát Lượng, hai tay bưng bát cơm, nói: “Tiên sinh đi Đông Ngô lần này, đường sá xa xôi, cố ăn nhiều vào nhé!”.

Đặc biệt, siêu mẫu Lâm Chí Linh là người bị soi diễn xuất nhiều nhất trong bom tấn này. Đây là vai diễn đầu tay của chân dài hàng đầu Đài Loan nên cô không tránh khỏi có nhiều thiếu sót. Lâm Chí Linh được nhận xét xinh đẹp đến hớp hồn khán giả nhưng mỗi lần mở miệng nói thoại, chất giọng trẻ con của cô đều khiến người xem không thể chịu nổi.

 
 

Trailer hoành tráng của phim.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top