iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 21/1/2017, 11:15 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Goblin: Sau 9 năm, chỉ còn Thần chết thương nhớ và bao bọc Yêu tinh

Cuối cùng thì sau bao nhiêu sóng gió, chia cách, Thần chết Wang Yeo là người duy nhất còn 'ghi lòng tạc dạ' hình ảnh Yêu tinh Kim Shin.

goblin-sau-9-nam-chi-con-than-chet-thuong-nho-va-bao-boc-yeu-tinh

Sau khi bị rút kiếm và tan biến trước mặt Eun Tak, Kim Shin không chết đi mà bị đưa đến một vùng mây tuyết trắng xóa bạt ngàn. Yêu tinh quay trở về với hình dáng của 900 năm trước khi còn là tướng quân Cao Ly. Anh đã đi bộ lang thang trong tuyết rơi ròng rã 9 năm trời.

Khi Kim Shin biến mất, ký ức của tất cả mọi người về anh dần bị xóa sổ. Để khỏi quên mất người thương, Eun Tak vội vàng viết lại những ký ức giữa 2 người vào quyển sổ nhật ký. Dù vậy, phần ký ức bị xóa đi vẫn khiến hình ảnh Kim Shin phai mờ trong cô.

goblin-sau-9-nam-chi-con-than-chet-thuong-nho-va-bao-boc-yeu-tinh-2

9 năm sau, Eun Tak đã trở thành một đạo diễn truyền hình thành công. Thỉnh thoảng cô vẫn thấy mất mát và đột nhiên khóc nức nở dù không biết vì sao. Những ký ức đã không còn tồn tại day dứt cô gái, khiến cô tự hỏi về những chuyện đã qua, về một người mình không nhớ.

Thật may là dù ký ức bị xóa bỏ, khả năng "triệu hồi yêu tinh" của Eun Tak vẫn còn nguyên. Khi thổi nến, Eun Tak vô tình gọi Kim Shin quay trở lại với Seoul hiện đại. Vậy là sau 9 năm lê lết ở hoang mạc lạnh giá, chàng yêu tinh đã được trở về gặp người yêu. 

goblin-sau-9-nam-chi-con-than-chet-thuong-nho-va-bao-boc-yeu-tinh-4

Trong khi Kim Shin xúc động, vui mừng đến rơi nước mắt và chạy đến ôm chầm lấy Eun Tak thì cô dâu yêu tinh vô cùng bối rối. Tự nhiên nhìn thấy một "ông chú" ăn mặc như diễn kịch, mặt mũi bơ phờ chạy đến ôm mình, Eun Tak lạnh lùng bỏ đi trong sự khó hiểu.

Nhưng Kim Shin không phải lo, anh hoàn toàn không cô đơn khi vẫn còn ở đây "tình xưa" là Thần chết Wang Ye - người duy nhất còn giữ được ký ức về Yêu tinh. Hai người tái hiện màn gặp gỡ định mệnh của ngày đầu rồi rủ nhau về phòng trà của Wang Yeo tâm tình. Tại đây, cặp đôi quyết định sẽ bỏ qua những thù hận và đau đớn của 900 năm trước để tiếp tục tình bằng hữu. Trước mặt bạn, anh thần chết lạnh lùng lại nước mắt ngắn dài ủy mị. Và thế là Shin - Yeo lại về bên nhau "như chưa hề có cuộc chia li".

Nhờ sự giúp đỡ của Wang Yeo, Kim Shin lấy lại vẻ đẹp trai, sạch sẽ thay cho bộ dạng nhếch nhác suốt 9 năm lang thang. Kim Shin còn được quay về với tòa lâu đài quen thuộc, được Wang Yeo che giấu khi Deok Hwa xuất hiện. 

goblin-sau-9-nam-chi-con-than-chet-thuong-nho-va-bao-boc-yeu-tinh-7

Khi đã đẹp trai ngời ngời trở lại, Kim Shin bắt đầu theo đuổi Eun Tak từ đầu. Chàng yêu tinh bám lấy người yêu ở khắp mọi nơi, thậm chí còn thi triển phép thuật tạo hoa anh đào giữa mùa đông để lấy lại trí nhớ cho Eun Tak. Nếu ngày xưa Eun Tak là người theo đuổi, lấy lòng Kim Shin thì nay "vị thế" đã được đổi ngược.

Kim Shin không chỉ đổi vị trí với Eun Tak mà còn với cả Wang Yeo. Ngày xưa anh giàu có, làm chủ nhà, vung tay một cái là tiền rơi ngập mặt tiêu không hết. Nay để có tiền uống cà phê, mua thịt, mua sách, Kim Shin phải mặt dày đi vay Wang Yeo như con xin tiền bố. 

goblin-sau-9-nam-chi-con-than-chet-thuong-nho-va-bao-boc-yeu-tinh-9

Về phía Eun Tak, cuộc sống của cô đảo lộn khi một "ông chú" kỳ lạ bám theo suốt ngày. Thế nhưng khi đọc lá thư gửi mẹ cô viết ở Canada năm xưa, Eun Tak đã nhận ra Kim Shin chính là người được nhắc đến trong thư và quyển nhật ký. Thái độ của cô nàng dành cho Yêu tinh sau đó hoàn toàn thay đổi. Eun Tak cảm thấy vui vẻ khi nhận được điện thoại của Kim Shin, cô cũng cởi mở nói chuyện với anh như ngày xưa.

Để tìm hiểu bức thư, Eun Tak sang Canada và đến chỗ khách sạn nơi bức thư được gửi đi. Kim Shin nhờ sức mạnh của cánh cửa kỳ diệu cũng xuất hiện tại đây, trên chính con phố 2 người đã cùng nhau đi dạo khi Eun Tak 19 tuổi. Lúc này sự thật về người đàn ông ở bên Eun Tak vào sinh nhật tuổi 29 đã được hé lộ. Không ai khác đó chính là Kim Shin.

Chuyện tình của Sunny và Wang Yeo không có nhiều tiến triển như Eun Tak và Kim Shin. Hai người vô tình lướt qua nhau trên cầu. Dù bị thu hút bởi anh chàng đẹp trai mặc đồ đen, Sunny vẫn không hề nhớ ra đó là người mình từng yêu.

Giới thiệu Goblin tập 15

 
 
goblin-sau-9-nam-chi-con-than-chet-thuong-nho-va-bao-boc-yeu-tinh-12 'Goblin' bảo mật tình tiết phim với cả diễn viên

Emily

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top